Tuổi thọ của chó Phú Quốc là bao nhiêu? Cách nhận biết chính xác nhất

Giống chó Phú Quốc đang được ưa chuộng và nuôi nhiều tại các gia đình. Nhiều người muốn biết tuổi thọ của chó Phú Quốc cũng như đặc điểm về ngoại hình, tính cách của chúng. Qua bề ngoài, tuổi thọ của dòng chó này cũng phần nào được thể hiện

Tuổi thọ của chó Phú Quốc là bao nhiêu?

Hiện nay, giống chó Phú Quốc có tuổi thọ từ 15- 20 năm. Nếu trong môi trường tốt có thể đến 25 năm. Hiện một số đặc điểm giúp xác định chó phú quốc tuổi thọ chính xác

Xác định qua răng

Răng có thể cho chúng ta biết một cách sơ bộ về độ tuổi của các giống chó nói chung. Với chó Phú Quốc, chó sơ sinh sẽ chưa mọc răng. Sau 4 tuần tuổi, chó có thể có đến 28 chiếc răng. Đến khoảng 7 – 8 tháng tuổi, chó Phú Quốc sẽ mọc hết răng với 42 chiếc.

Những chú chó có bộ răng khá đầy đủ, nhỏ, nhọn và màu trắng trong sẽ là những chú chó chưa trưởng thành, khoảng 4 tháng tuổi. Nếu chúng có bộ răng răng trắng trong, nhưng to và hơi bầu thì cũng đã lớn và có độ tuổi khoảng 1 – 2 năm tuổi.

Có thể xác định chó Phú Quốc tuổi thọ qua răng
Có thể xác định chó Phú Quốc tuổi thọ qua răng

Khi tuổi chó càng cao, răng của chúng sẽ có màu vàng hoặc xỉn, cũng có thể  bị rụng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nhầm với trường hợp màu sắc răng bị thức ăn, vệ sinh răng miệng không đúng cách.

Xác định tuổi chó Phú Quốc qua da và cơ

Với những chú chó nhỏ tuổi, cơ bắp của chúng sẽ săn chắc, da căng hơn. Bởi chúng có tần suất hoạt động cao hơn so với những chú chó già. 

Những chú chó Phú Quốc già sẽ vùng da quanh mũi nhăn nheo và chảy xệ hơn. Ngoài ra, râu và lông của chúng sẽ có màu hoa tiêu như con người.

Xoáy lưng chạy dài của chó Phú Quốc
Xoáy lưng chạy dài của chó Phú Quốc

Xác định tuổi chó Phú Quốc qua lông

Những chó con có đặc điểm lông mượt mà và sợi lông mảnh hơn. Còn những chó lớn tuổi thì bộ lông cứng và ráp khi sờ vào.

Xác định tuổi thọ của chó Phú Quốc qua mắt

Chó con thường sẽ có cặp mắt sáng, trong và lanh lợi hơn. Còn với những chú chó lớn tuổi hơn thì có cặp mắt màu trắng đục hơn.

Như vậy, tuổi thọ của chó Phú Quốc khoảng từ 15 đến 20 tuổi. Cùng với những đặc điểm có thể đoán được khá chính xác độ tuổi của chúng.

 

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay