Chó Phú Quốc mấy tháng thì trưởng thành và những lưu ý ở tuổi trưởng thành

Với vị trí là một trong tứ đại cảnh khuyển thì không thể bỏ qua chú chó có nguồn gốc tại VIệt Nam là chó Phú Quốc. Chính vì thế, mọi người đều cảm thấy thắc mắc: Chó Phú Quốc mấy tháng thì trưởng thành? Khi trưởng thành, chúng mới sở hữu đầy đủ tính cách, bản chất giống như cái tên “quốc khuyển” được đặt.

Chó Phú Quốc mấy tháng thì trưởng thành và những khám phá thú vị
Chó Phú Quốc mấy tháng thì trưởng thành và những khám phá thú vị

Câu hỏi được quan tâm nhất: chó Phú Quốc mấy tháng thì trưởng thành?

Khi nuôi giống chó đặc biệt như chó Phú Quốc, câu hỏi được quan tâm nhất chính là mấy tháng thì chúng trưởng thành. Với chó cái cần 10 tháng tuổi đủ trưởng thành, còn chó đực cần từ 16 tháng tuổi để trưởng thành toàn diện.

Thước đo cho sự trưởng thành đó dựa vào kích thước và thời gian trưởng thành để cơ thể phát triển một cách toàn diện, đủ khả năng sinh sản để duy trì giống nòi. Thời gian trưởng thành đã trở thành yếu tố quan trọng khi quyết định sở hữu một chú chó Phú Quốc mang danh lừng lẫy khắp năm châu.

Đặc điểm chó ở tuổi trưởng thành

Khi ở tuổi trưởng thành, chó cái có cân nặng dao động từ 12-18kg với chiều cao 24-52cm, còn chó đực cao khoảng 50-55cm với cân nặng từ 15-20kg. Chúng sử hữu ngoại hình thon gọn, thường có màu đen và một số có màu nâu. Ngoài ra, đầu của chúng tương đối nhỏ nhưng sở hữu chiếc mõm dài.

Hơn nữa, chân chúng mang đặc điểm giống như vịt là xuất hiện màng, kết hợp với bộ lông ngắn, mềm mượt tạo điều kiện cho chúng bơi rất giỏi. Đồng thời, chúng sở hữu một trong những bộ lông có xoáy, chạy dài trên sống lưng, dọc theo chiều diều cơ thể hiếm trên thế giới.

Chó Phú Quốc với bộ lông xoáy trên sống lưng
Chó Phú Quốc với bộ lông xoáy trên sống lưng

Những lưu ý khi chăm sóc chó đến tuổi trưởng thành

  • Tiêm phòng: Cần phải tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin giống như một đứa trẻ. Đồng thời, kết hợp với việc tẩy giun định kỳ 6 tháng/ lần, tránh các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa hay mang giun sán
  • Về dinh dưỡng: Không nên cho chó ăn quá nhiều hoặc quá no, ăn chín uống sôi, tránh ảnh hưởng đến đường tiêu hóa nói riêng và cơ thể nói chung, ngăn cản quá trình phát triển của chúng. Ở giai đoạn trưởng thành, thức ăn của chúng vô cùng đơn giản, nhưng cần đảm bảo về thành phần dinh dưỡng: 70% thịt, 15% rau củ và 15% hải sản.
  • Cách chăm sóc: Với giống thích đào bới thì cần được chăm sóc tắm rửa một cách cẩn thận đặc biệt quan tâm đến bộ phận chứa nhiều bẩn như kẽ chân, lỗ tai hay nách. Có thể tắm chúng 1-3 lần/tuần, có thể điều chỉnh theo mùa.
  • Không gian sống: Sở hữu kích thước khá lớn cần không gian rộng rãi. Đồng thời, chúng thuộc giống khá năng động nên cần không gian rộng để vui chơi, tránh giam giữ quá lâu khiến chúng trở nên hung dữ hơn.

Kết luận

Như vậy, câu hỏi Chó phú quốc mấy tháng thì trưởng thành đã được giải đáp trước sự thắc mắc của nhiều người. Sở hữu chó Phú Quốc mang đầy sức mạnh tiềm ẩn là một quyết định đúng đắn, chưa bao giờ làm mọi người thất vọng.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay