Nên nuôi chó poodle hay phốc sóc làm thú cưng?

Nên nuôi chó Poodle hay Phốc Sóc? Đây là băn khoăn của rất nhiều người muốn tìm thú cưng cho mình. Bởi Phốc Sóc và Poodle đều là những dòng chó được nhiều người yêu thích hiện nay trên thị trường. Bề ngoài của những chú chó này cũng có điểm giống nhau, ngoại hình nhỏ, linh hoạt, lông thì rất bông, mềm và chúng đều rất thông minh. Vậy hãy cùng tìm câu trả lời dưới đây.

Nên nuôi chó Poodle hay Phốc Sóc?

Nên nuôi chó Poodle hay Phốc Sóc?
Nên nuôi chó Poodle hay Phốc Sóc?

Nên nuôi Poodle hay Phốc Sóc chính là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên mỗi dòng chó này lại có những đặc điểm riêng biệt khác nhau. Ngoài những đặc điểm chung ở trên chúng tôi đã nêu thì mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng khác biệt.

Chính vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu cũng như sở thích của bạn mà bạn lựa chọn dòng chó phù hợp nhất. Để hiểu hơn về 2 dòng chó này và phân biệt rõ nhất hãy cùng chúng tôi so sánh chi tiết qua những thông tin ở phần tiếp theo.

So sánh chó Poodle và Phốc Sóc

Mỗi giống chó sẽ có những ưu điểm riêng
Mỗi giống chó sẽ có những ưu điểm riêng

Để giúp bạn có được câu trả lời chi tiết nhất về vấn đề nên nuôi chó Poodle hay Phốc Sóc, dưới đây là thông tin chi tiết về từng loại cho bạn tham khảo. Hãy đưa ra quyết định của mình sau khi tìm hiểu về 2 giống chó cảnh này.

Những đặc điểm của chó Poodle

Poodle có bộ lông vô cùng đẹp, tạo được nhiều kiểu đáng yêu
Poodle có bộ lông vô cùng đẹp, tạo được nhiều kiểu đáng yêu

Chó Poodle dù là mới sinh nhưng thường có cái đuôi rất dài. Tuy nhiên để có sự cân đối nhất đuôi của chúng thường bị cắt đi 1 nửa cho cân đối. Những chú chó Poodle thường có lớp da đàn hồi hơn những dòng chó cảnh khác, bàn chân nhỏ, mông nhỏ căng nhìn rất đáng yêu.

– Da và màu lông Poodle: Giống Poodle có rất nhiều màu lông cho bạn lựa chọn như nâu, đỏ, đen, trắng, mơ vàng. Ngoài ra cũng có những màu sắc hiếm như xám, bò sữa, bò đen,… Lông của Poodle cũng được ví giống với tóc của người, chúng rất ít rụng lông và không hề có dấu hiệu thay lông như những dòng chó khác. Lông của chúng cũng mọc dài như tóc theo thời gian, bạn có thể cắt tỉa tạo nhiều kiểu khác nhau vô cùng đáng yêu.

Poodle rụng lông ít và rất biết nghe lời
Poodle rụng lông ít và rất biết nghe lời

 

– Tính cách của Poodle: Poodle là giống chó vô cùng thông minh, có thể ghi nhớ đến hàng trăm lệnh của chủ nhân. Chính vì vậy mà có rất nhiều người sử dụng, huấn luyện dòng chó này tại các rạp xiếc. Poodle vô cùng năng động, đáng yêu, hay quấn người tuy nhiên lại rất biết nghe lời. Đây cũng chính là lý do khiến cho rất nhiều người bị thu hút bởi giống chó này.

Với Poodle thì tần suất bạn đưa chú chó đến spa, cắt tỉa lông, làm đẹp mỗi năm sẽ nhiều hơn so với Phốc Sóc. Tuy nhiên chúng lại không có sự thay lông thường xuyên. Với những gia chủ ghét nuôi chó mà lông quá nhiều thì việc lự chọn Poodle là vô cùng hoàn hảo.

Những đặc điểm của chó Phốc Sóc

Phốc Sóc có bộ lộ lông mềm như bông
Phốc Sóc có bộ lộ lông mềm như bông

Nên nuôi Phốc Sóc hay Poodle? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết nốt về dòng Phốc Sóc để có được câu trả lời chính xác nhất. Phốc Sóc hay còn được gọi với cái tên tắt là Pom, giống chó này cũng có kích thước nhỏ, rất đáng yêu.

Phốc Sóc tại thị trường Việt Nam hiện nay cũng được rất nhiều người yêu thú cưng săn đón. Phốc Sóc ngày trước không có kích thước nhỏ nhắn như hiện tại. Chiều cao của Phốc Sóc bây giờ chỉ giao động từ 15 đến 25 cm và chỉ năng từ 2 đến 4kg.

– Bộ lông của chó Phốc Sóc: Phốc Sóc có bộ lông dày, mềm mượt. Ban đầu Phốc Sóc cũng chỉ có 1 màu lông duy nhất là trắng, tuy nhiên sau này được lai tạo nhiều hơn thì có thêm màu lông xám xanh, bò sữa, xám khói, vàng,… Bạn có thể lựa chọn màu sắc mình yêu thích.

Gương mặt của Phốc Sóc khá giống sói
Gương mặt của Phốc Sóc khá giống sói

– Gương mặt của Phốc Sóc: Phốc Sóc có gương mặt giống với chú cáo, với mõm nhỏ, dài. Đôi mắt của chú chó tròn, to và nhìn rất long lanh, 4 chân nhỏ và chạy nhảy rất linh hoạt. Bất kể ai khi nhìn thấy Phốc Sóc chạy đều sẽ thấy rất đáng yêu, nhìn rất giống với cục bông.

– Tính cách của Phốc Sóc: Giống chó này còn được gọi với cái tên rất chảnh, và nó cũng có một hội chứng rất đặc biệt là “Hội chứng chó nhỏ”. Chú chó con nhưng luôn tự cho mình là chủ, thể hiện sự cao quý và rất thích được chủ cưng chiều. Tuy nhiên chú chó cũng khá bướng bỉnh, đôi khi không nghe lời chủ và rất phá phách, nghịch ngợm. Tuy nhiên nếu được rèn thường xuyên thì chắc chắn bé sẽ hiền hơn, ngoan hơn.

Phốc sóc khá nghịch ngợm
Phốc sóc khá nghịch ngợm

Ngoài việc quậy phá thì Phốc Sóc cũng rất đánh yêu, chúng cũng khá thông minh nên chỉ cần được huấn luyện từ nhỏ thì chắc chắn ai cũng yêu. Giống chó này cũng rất hòa đồng với những động vật khác nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi nuôi động vật khác trong nhà.

Với những so sánh trên đây chắc chắn bạn đã có được câu trả lời về việc nên nuôi chó Poodle hay Phốc Sóc. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng, tùy vào sở thích và cảm tình của bạn đối với từng giống chó mà lựa chọn phù hợp. Hiện tại giá thành trên thị trường đối với dòng Poodle thường cao hơn so với Phốc Sóc, tuy nhiên mức giá chênh lệch là không đáng kể.

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay