Chó Poodle Tiny thuần chủng – chú chó “size bé” đáng yêu không tưởng

Chó Poodle thông minh, đáng yêu, chúng được yêu thích bởi rất nhiều tín đồ mê thú cưng. Đặc biệt, giống chó Poodle Tiny thuần chủng đang nhận được sự chào đón nồng nhiệt hơn cả. Bởi chúng có ngoại hình cỡ bé cực kỳ lạ mắt và độc đáo. Chú chó có thể ngồi gọn trong cốc trà này chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.

Sự ra đời đầy thú vị của chó Poodle Tiny thuần chủng

Chúng ta thường sẽ biết đến Poodle với Standard Poodle, Toy Poodle, Miniature Poodle. Đây là 3 size Poodle được chứng nhận và biết đến nhiều nhất. Dòng Tiny Poodle và Teacup Poodle ít phổ biến hơn. Thế nhưng, sức hút của 2 dòng này, nhất là Tiny Poodle lại to lớn không tưởng ngược lại với kích thước bé nhỏ của chúng.

Chó Poodle Tiny thuần chủng là một dạng biến thể lỗi từ dòng chó Toy Poodle. Có thể nói là các bé Toy Poodle bị sinh non, không phát triển được thân hình như những bé cún Toy bình thường, sẽ được liệt vào dòng Tiny Poodle.

Poodle Tiny có phải là con lai thuần chủng không?

Để xác định Tiny Poodle có phải là con lai thuần chủng của giống không thì bạn cần hiểu rõ chó poodle thuần chủng là gì. Đây là những chú chó có bố và mẹ là giống Poodle thuần chủng.

Theo định nghĩa này thì Tiny Poodle hoàn toàn là con lai thuần chủng. Bởi chúng là những sản phẩm lỗi trong quá trình lai giống những chú Toy Poodle thuần chủng. Bạn có thể khẳng định Tiny là những chú chó thuần chủng của giống chó Poodle nổi tiếng.

Tiny Poodle có thân hình nhỏ nhắn, đáng yêu
Tiny Poodle có thân hình nhỏ nhắn, đáng yêu

Ngoại hình của Tiny Poodle

Ở tuổi tưởng thành, những bé cún Tiny Poodle sẽ có cân nặng dưới 3kg, chiều cao dưới 20cm. Những chú Poodle Tiny này tuy không được công nhận chính thức nhưng lại được săn đón nhiều hơn so với các dòng chính. Ngoại hình của Poodle Tiny không khác mấy so với Poodle thuần chủng. Dù tai của chúng đôi lúc dài hơn các giống Poodle còn lại. Nó cũng có lông xù, lông xoăn đẹp mắt, gương mặt nhỏ nhắn đáng yêu. Màu lông của chúng cũng khá đa dạng như màu kem, trắng, nâu đỏ, đen,..

Thế nhưng, do là dạng con lai bị lỗi nên chúng khá yếu ớt, chúng hay mắc các bệnh đường ruột, tim mạch. Tuổi thọ của những chú Poodle Tiny này sẽ thường không cao, khá khó chăm sóc.

Bé cún Tiny Poodle sẽ có cân nặng dưới 3kg, chiều cao dưới 20cm
Bé cún Tiny Poodle sẽ có cân nặng dưới 3kg, chiều cao dưới 20cm

Tính cách chó Poodle Tiny

Vẫn mang nét đặc trưng của họ nhà Poodle, Poodle Tiny thông minh, hòa đồng. Chúng có thể ghi nhớ những thứ bạn dạy nhanh, dễ dàng. Vì thế, huấn luyện giống chó này đơn giản và rất thoải mái.

Poodle Tiny thân thiện, dễ gần nên có thể sống chung hòa đồng với nhiều vật nuôi khác. Thế nhưng, do kích thước nhỏ bé nên bạn nên hạn chế cho Poodle Tiny sống chung với mèo hoặc các giống chó khác lớn hơn, chúng có thể gặp nguy hiểm.

Tuy nhỏ nhưng Poodle Tiny sủa nhiều, canh nhà khá tốt. Chúng còn là những chú chó tình cảm, thích ôm ấp, cưng chiều. Chúng sẽ là những chú chó dễ thương, trung thành và là thành viên cực kỳ thân thiết của gia đình.

Chó Poodle Tiny thuần chủng thân thiện, dễ gần
Chó Poodle Tiny thuần chủng thân thiện, dễ gần

Poodle Tiny thuần chủng giá bao nhiêu?

Do nhu cầu và sự yêu thích không ngừng về giống chó Poodle Tiny. Thế nên, bạn có thể dễ dàng tìm được Poodle Tiny trên thị trường Việt Nam. Giá của giống chó này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, màu lông,.. So với giá các “anh em” khác, Poodle Tiny có giá khá cao. Giá của chúng dao động từ 5 đến 50 triệu đồng.

Giá Poodle Tiny từ 5- 8 triệu đồng

Mức giá này áp dụng cho Poodle Tiny F1 sinh ở Việt Nam. Vậy thì chó Poodle F1 là gì? Đây là những chú chó Poodle Tiny con lai thế hệ đầu. Chúng có chất lượng tốt nhất nên sẽ được tìm kiếm nhiều nhất. Những bé cún này cũng khá khỏe mạnh, ngoại hình đẹp và xinh xắn.

Poodle Tiny giá từ 15 đến 20 triệu đồng

Tiny Poodle nhập từ Thái Lan sẽ có giá này. Chúng có chất lượng tốt hơn, đảm bảo thuần chủng, có đặc điểm ngoại hình ít lai tạp hơn hẳn.

Tiny Poodle giá từ 20 đến 40 triệu

Những chú Tiny Poodle giá này là những chú chó nhập trực tiếp từ Thái Lan nhưng là từ trại chó uy tín, có giấy chứng nhận rõ ràng. Đây là những em Tiny đảm bảo nguồn gốc, chất lượng và sức khỏe để chăm sóc lâu dài.

Chó Tiny Poodle giá 50 triệu đồng

Đây là những bé cún có chất lượng cao, nhập trực tiếp từ Canada, Mỹ,.. Chúng không có sẵn trên thị trường, bạn phải đặt ở địa chỉ uy tín. Những chú chó này có chất lượng tốt nhưng có thể sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe do vận chuyển xa. Thế nên bạn nên cân nhắc khi tìm giống chó này.

Tiny Poodle là giống chó thông minh, ngoại hình nhỏ nhắn và lạ mắt. Chúng chắc chắn sẽ tạo nên những điều thú vị, những niềm vui nhỏ đáng yêu trong gia đình bạn. Khi là người yêu thích cún cưng, bạn sẽ không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của những chú chó này.

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay