[Bạn đã biết rõ] Chó Poodle đi ị ngày mấy lần không?

Vấn đề về chú chó Poodle đi ị ngày mấy lần đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng đam mê thú cưng. Bởi vì điều đó vô cùng cần thiết, giúp họ hiểu thêm về người bạn đồng hành với mình và kịp thời chuẩn bị vấn đề đó một cách chỉn chu nhất có thể. Hiểu được điều đó, ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí đến bạn đáp án của câu hỏi phía trên một cách khách quan nhất, hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

Chú chó Poodle đi ị ngày mấy lần?

Bất kỳ loại động vật nào, không riêng gì chú chó Poodle thì nhu cầu về ăn uống và vệ sinh vô cùng quan trọng và cần thiết. Do vậy, bạn phải chuẩn bị cho chúng một cách tốt nhất có thể để việc phát triển cơ thể của Poodle sở nên tốt hơn.

Nhưng mỗi giống loài sẽ có nhu cầu đi vệ sinh khác nhau và có những nét đặc trưng riêng. Theo bạn, chó poodle ngày đi vệ sinh mấy lần? Thông thường để trả lời được câu hỏi này thì chúng ta cần phải xét đến 2 yếu tố ảnh hưởng đến tần suất đi vệ sinh mỗi ngày cho chó, bao gồm:

Chú chó Poodle đi ị ngày mấy lần?
Chú chó Poodle đi ị ngày mấy lần?

Số lần đi ị của chú chó Poodle sẽ phụ thuộc vào độ tuổi

Những chú chó ở độ tuổi khác nhau sẽ có số lần đi vệ sinh khác nhau, điều đó ít ai có thể biết được, cụ thể là:

  • Ở giai đoạn sơ sinh đến 2 tháng tuổi: Vào giai đoạn này thì các bạn cần lưu ý số lần đi vệ sinh của các bé chó Poodle sẽ rất nhiều, 2 giờ 1 lần. Vì thế, nếu tính 1 ngày thì các bé cần phải có 12 lần để đi vệ sinh.
  • Ở giai đoạn từ 2 đến 4 tháng tuổi: Vào khoảng thời gian này thì chú chó Poodle sẽ có số lần đi vệ sinh là khoảng 4 giờ/lần. Trung bình mỗi ngày bé phải đi khoảng 6 lần.
  • Ở giai đoạn từ 4 đến 6 tháng tuổi: Các bạn hãy yên tâm vì vào đến giai đoạn này thì các bé cũng có được ý thức và đi vệ sinh đúng cách. Nhưng đôi lúc sẽ có một chút hiếu động, dẫn đến các bé quên luôn chỗ đi. Thông thường, bé chó Poodle ở giai đoạn này sẽ đi vệ sinh khoảng 5 đến 6 giờ/ lần và mỗi ngày sẽ có 4 đến 5 lần đi “giải quyết vấn đề nhạy cảm”.
Số lần đi ị của chú chó Poodle phụ thuộc vào những yếu tố gì?
Số lần đi ị của chú chó Poodle phụ thuộc vào những yếu tố gì?
  • Từ 6 tháng tuổi trở đi: Đến giai đoạn này thì vấn đề sinh lý cũng như sức khỏe của các bé Poodle cũng trở nên bình thường, các bé sẽ đi vệ sinh khoảng 7 giờ/lần. Đôi khi mỗi ngày chỉ đi khoảng 2 đến 3 lần, do vậy các bạn sẽ ít quan tâm về vấn đề này hơn.

Số lần đi ị của chú chó Poodle sẽ phụ thuộc vào chủng loại chó

Việc tìm hiểu chó Poodle đi ị ngày mấy lần còn phụ thuộc vào chủng loài chó. Đa số những giống chó lớn sẽ có số lần đi vệ sinh ít hơn số lần đi của những giống chó nhỏ. Ngoài ra, những giống chó Poodle sở hữu kích thước lớn cũng sẽ dễ dàng cho bạn dạy chúng đi đúng chỗ hơn là những giống chó có kích thước nhỏ.

Chó Poodle đi ị ngày mấy lần sẽ không còn là một câu hỏi khó đối với những bạn đang có ý định chọn Poodle là người bạn chung nhà với mình nữa. Bạn có thể dựa theo những thông tin chúng tôi chia sẻ bên trên để việc nuôi Poodle trở nên dễ dàng hơn nữa nhé!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay