Chó phú quốc nặng bao nhiêu kg được xem là chuẩn

Chó Phú Quốc nặng bao nhiêu kg được xem là một câu hỏi muôn thuở của những người đam mê nuôi chó ở Việt Nam. Đặc biệt hơn hết đây được xem là linh vật mang nét đặc trưng cũng là niềm tự hào to lớn đối với hòn đảo Phú Quốc. một giống chó được mệnh danh là Quốc Khuyển. Nhưng khi nuôi, bạn có biết cân nặng của nó như thế nào được gọi là chuẩn. Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Chó Phú Quốc nặng bao nhiêu kg câu hỏi gây tò mò của nhiều người hiện nay
Chó Phú Quốc nặng bao nhiêu kg câu hỏi gây tò mò của nhiều người hiện nay

Cách nhận dạng chó Phú Quốc chuẩn để đạt được cân nặng mong muốn

Chó Phú Quốc là giống chó thuần túy nổi danh của đảo ngọc Việt Nam. Được đông đảo khách du lịch nước ngoài ưa thích khi đến đây bởi sự thông minh, săn mồi giỏi cũng như cực kỳ trung thành. Thông thường thì chó Phú Quốc sẽ được phân chia làm 4 loại chính: Chó Phú Quốc, chó Bắc Hà, chó Dingo Đông Dương, chó H’Mông Cộc.

Khi nuôi chó Phú Quốc, để nó đạt được cân nặng chuẩn nhất khi trưởng thành thì người nuôi cần phải nắm được những đặc điểm của chó Phú Quốc chuẩn. Điển hình như sau:

Chó Phú Quốc chuẩn sẽ có những đặc điểm và cân nặng riêng biệt
Chó Phú Quốc chuẩn sẽ có những đặc điểm và cân nặng riêng biệt
  • Xoáy trên lưng: Thường thì những xoáy này khá to và có hình rất đặc thù để có thể phân biệt được với các giống chó khác hiện nay. Phần nào đó đây được xem là biểu tượng cho sự dũng mãnh của loài chó này.
  • Lông chó: Tương đối ngắn chỉ khoảng 1-2 cm nên rất tiện tắm rửa và chăm sóc. Màu sắc lông thường rất đa dạng, tuy nhiên cũng có những màu đặc trưng như: vàng, đen, vàng vện….
  • Vóc dáng: Vốn là giống chó nhanh nhẹn thể hiện bản lĩnh săn mồi nên thường thì đầu sẽ nhỏ, mõm dài, thân hình thon dài, tổng thể không quá to lớn.
  • Chân: khi đạt kích thước chó Phú Quốc trưởng thành thì các màng nổi ở lòng bàn chân sẽ hiện lên một cách khá rõ, đây được gọi là màng chân vịt.

Những đặc điểm trên không chỉ có thể giúp người nuôi nhận dạng được giống chó thuần chủng để có thể nuôi đạt cân nặng chó Phú Quốc chuẩn nhất. Mà còn giúp bạn có thể đoán được tập tính chó Phú Quốc thường đẻ bao nhiêu con được xem là đặc trưng của giống loài này hiện nay.

Chó Phú Quốc nặng bao nhiêu kg là chuẩn

Chó Phú Quốc nặng bao nhiêu kg? Thông thường khi chó Phú Quốc trưởng thành sẽ đạt đến một mức cân nặng chuẩn như sau:

  • Đối với giống đực thì cân nặng sẽ dao động từ 15-20 kg với chiều cao trung bình 50-55 cm.
  • Đối với giống cái thì cân nặng sẽ nhẹ hơn một xíu khi dao động từ 12-18 kg với chiều cao trung bình khoảng 48-52 cm.

Tuy nhiên, do nhu cầu của nhiều người nuôi nên giống chó Phú Quốc đã được lai giống khá nhiều. Nên cân nặng có thể lên đến 30-40 kg chênh lệch tương đối so với giống Phú Quốc chuẩn hiện nay.

Với thân hình thon, gọn khiến giống chó này trở nên nhanh nhẹn lạ thường
Với thân hình thon, gọn khiến giống chó này trở nên nhanh nhẹn lạ thường

Với kích thước của giống thuần chủng, ta có thể thấy tổng thể loài chó này có thân hình rất thon, không quá lớn, được xem là cực kỳ cân đối. Chính vì thế nên chúng trở nên cực kỳ nhanh nhẹn, linh hoạt với tốc độ được xem là kẻ săn mồi đang gườm trong các giống chó hiện nay.

Cân nặng ảnh hưởng như thế nào đến tập tính của chó Phú Quốc

Cân nặng của những chú chó Phú Quốc hiện nay ảnh hưởng ít nhiều đến tập tính sinh sản của chúng. Với một chú chó cái trưởng thành khi đạt cân nặng chuẩn từ 12-18 kg, tức là dòng thuần chủng sẽ có thời gian mang thai phụ thuộc vào số lượng chó con trong bụng mẹ dao động từ 60-75 ngày, tức là chỉ khoảng 2 tháng.

Còn số lượng chó con khi mang thai sẽ dao động từ 4-6 con nếu là dòng thuần Phú Quốc. Nếu được lai thì số lượng này sẽ có dao động tương đối thấp hơn hoặc cao hơn tùy vào giống lai. Điều này có lẽ cũng đã giải đáp được thắc mắc được câu hỏi chó Phú Quốc đẻ bao nhiêu con mà nhiều người nuôi hay muốn nuôi đang quan tâm về giống chó này hiện nay.

Những thông tin trên của chúng tôi không những giải đáp vấn đề chó Phú Quốc nặng bao nhiêu kg mà còn giúp cho mọi người hiểu được tập tính sinh sản của giống chó này. Từ đó có cái nhìn rõ hơn về giống loài được xem là quốc khuyển của Việt Nam, niềm tự hào của đảo ngọc Phú Quốc, niềm tự hào của con dân biển đảo cho đến ngày nay.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay