Những điều cần biết về bé chó phú quốc 2 tháng tuổi

Hiện nay có rất nhiều sen hứng thú và nhận nuôi các bé chó Phú Quốc. Vậy làm thế nào để chăm chó Phú Quốc 2 tháng tuổi đúng cách nhất để cún được phát triển tốt? Tham khảo ngay bài viết sau về phương pháp cũng như kinh nghiệm nuôi giống này để hiểu rõ thêm nhiều kiến thức mới nhé.

Thông tin cơ bản về chó Phú Quốc 2 tháng tuổi
Thông tin cơ bản về chó Phú Quốc 2 tháng tuổi

Thông tin cơ bản về chó Phú Quốc 2 tháng tuổi

Chó Phú Quốc 2 tháng tuổi đang trong giai đoạn nhanh lớn nhất và bắt đầu được ăn thức ăn khác ngoài sữa mẹ. Bởi vì đây là lúc mà cún dễ bị nhiễm bệnh từ môi trường nhất nên cần phải cẩn thận trong việc ăn uống của cún yêu.

Theo như tình hình chung thì trong độ tuổi 2 tháng thì cún có thể đạt từ 2 đến 5kg tùy theo chế độ ăn uống và chăm sóc của chủ nhân. Đây là giai đoạn quan trọng bạn cần để ý tới bé chó nhiều hơn và cho ăn theo chế độ hợp lý để chó phát triển tốt nhất.

Cách nuôi chó Phú Quốc 2 tháng tuổi và thực đơn thức ăn cho chó Phú Quốc
Cách nuôi chó Phú Quốc 2 tháng tuổi và thực đơn thức ăn cho chó Phú Quốc

Cách nuôi chó Phú Quốc 2 tháng tuổi và thực đơn thức ăn cho chó Phú Quốc

Cũng giống như cách nuôi chó Phú Quốc 1 tháng tuổi, khi nuôi các bé 2 tháng tuổi thì bạn phải nắm được chó Phú Quốc thích ăn gì và đặc biệt là chó Phú Quốc con ăn gì mới đúng.

Vì là giống chó có nguồn gốc ngoài đảo nên khi đem về nuôi thì các sen phải hiểu được cách nuôi chó phú quốc ở đất liền. Chỉ có như thế thì mới chăm tốt cho cún phát triển nhanh và đẹp. Để nuôi giống chó này hiểu quả thì bạn đọc có thể tham khảo 2 nội dung cơ bản đó là thực đơn cho ăn và lưu ý cần nắm khi nuôi.

Thực đơn cho chó Phú Quốc 2 tháng tuổi

Thực đơn của chó phú quốc 2 tháng tuổi phụ thuộc vào cách nuôi của chủ nhân. Có thể là khẩu phần dân dã hoặc cầu kỳ, miễn là đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cún phát triển khỏe mạnh là được. Tuy nhiên cũng cần chú ý một vài điểm sau:

  • Cho theo lượng áng chừng phù hợp với mức ăn của cún và không nên cho ăn quá no
  • Cổ gà giúp chó tránh hạ bàn và nhanh lên tai, tai đẹp chính là điểm nhấn đặc biệt của cún
  • Có thể cho cún ăn hạt ngâm với nước
  • Có thể bổ sung rau củ để tăng hàm lượng dinh dưỡng cho cún, có thể tham khảo bí ngô hay khoai lang
Chó Phú Quốc là giống cho ăn tạp.
Chó Phú Quốc là giống cho ăn tạp.

Lưu ý khi nuôi chó Phú Quốc

Những điều bạn cần nắm rõ khi khi nuôi các bé này để đảm bảo bé được lớn lên khỏe mạnh và an toàn:

  • Tránh đồ ăn tanh: đối với những bạn không có kinh nghiệm để biết chó Phú Quốc ăn gì đúng cách thì rất dễ gây hại đến sức khỏe của bé một cách vô tình khi cho ăn. Mặc dù bạn nên cho cún ăn đa dạng nhưng phải lưu ý rằng không được cho ăn các món tanh và sữa ngoài cùng socola.
  • Theo dõi sức khỏe: khi phát hiện chó chán ăn hoặc bỏ ăn đi kèm với tình trạng ủ rũ và vệ sinh khó khăn thì phải đưa bé đến ngay các cơ sở thú y để thăm khám. Những dấu hiệu này phải được chữa trị càng sớm càng tốt để tránh chuyển nặng.

Giống chó Phú Quốc đang rất được nhiều bạn sen yêu thích và nhận nuôi. Để chăm tốt cho các bé chó Phú Quốc 2 tháng tuổi còn nhỏ thì bạn nên áp dụng các phương pháp chính xác. Thông qua những kiến thức được bài viết chia sẻ hy vọng bạn đọc đã bỏ túi được những kinh nghiệm về cách nuôi chó Phú Quốc.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay