Chó Phú Quốc vện lửa là gì? Các giống chó Phú Quốc vện

Chó Phú Quốc vện lửa là giống chó thông minh, dũng cảm, khỏe mạnh và khả năng miễn dịch tốt thường được các chú cảnh sát đặc biệt ưu ái lựa chọn huấn luyện thành chó nghiệp vụ. Vậy giống chó này có đặc điểm nhận dạng, khả năng sinh tồn và giá bán như thế nào? Cách phân biệt các loại chó Phú Quốc vện khác nhau.

Chó Phú Quốc vện lửa trông vô cùng hoang dã
Chó Phú Quốc vện lửa trông vô cùng hoang dã

Chó Phú Quốc vện lửa là gì?

Chó Phú Quốc vện là giống chó bắt nguồn từ đảo Phú Quốc, đây là giống chó hiếm ở Việt Nam có khả năng thích nghi tốt với môi trường sống hoang dã. Chúng có thể tự săn những con thú nhỏ, đồ hải sản như tôm, cua, ốc, cá… hay bất cứ con côn trùng nào để làm ấm cái bụng của mình mà không cần phải ăn cơm canh hay ăn tạp như nhiều giống chó khác.

Chó Phú Quốc vện bao gồm 4 màu khác nhau là chó Phú Quốc vện lửa hay vện vàng, chó Phú Quốc vện đen, chó Phú Quốc vện trắng và chó Phú Quốc vện hổ. Trong đó chó Phú Quốc vện lửa có đặc trưng là trên cơ thể chúng xuất hiện những vệt màu đỏ và màu đen đan xen nhau nhưng diện tích đám lông màu đỏ lớn hơn hẳn. Đặc biệt khi ra nắng màu lông đỏ của chúng sẽ nổi bật hơn nhiều.

Điểm đáng chú ý là chó Phú Quốc vện lửa có sức khỏe cực kỳ tốt. Chúng có sức đề kháng cao với tất cả các loại bệnh tật và khả năng chữa lành vết thương. Thậm chí giống chó này khi chẳng may mắc bệnh nào đó còn biết cách tự đi tìm cho mình những cây thuốc để chữa bệnh một cách nhanh chóng và chính xác.

Chó Phú Quốc vện lửa rất năng động, hoạt bát, chúng thích chạy nhảy tung tăng trên một khoảng không rộng lớn và rất ghét bị gò bó ở một chỗ chật hẹp, bí bách. Đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để trông giữ nhà cửa. Chó vện Phú Quốc rất thông minh, nhanh nhẹn, dũng cảm khiến những tên trộm phải khiếp sợ và dè chừng.

Chó Phú Quốc vện lửa có diện tích lông màu đỏ lớn
Chó Phú Quốc vện lửa có diện tích lông màu đỏ lớn

Giá chó Phú Quốc vện lửa

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, chó Phú Quốc vện lửa có giá bán giao động từ 2 đến 5 triệu đồng một con. Cụ thể giá bán bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào chủng loại vện, màu sắc, độ tuổi, sự nhanh nhạy, sức khỏe của từng con chó. Chó Phú Quốc vện lửa có giá bán thấp hơn vện cọp. Tại thị trường quốc tế giống chó này có giá bán khá cao ở ngưỡng trên 15 triệu đồng.

Có thể thấy rằng mức giá bán của chó Phú Quốc khá cao nhưng bù lại giá trị mà chúng có thể mang lại cho chủ nhân cực kỳ lớn. Đó là người bạn vô cùng trung thành có thể giúp bạn trông nhà một cách cẩn thận. Mỗi khi có tiếng động chúng sẽ không ngừng sủa và chạy đến xua đuổi nếu thấy kẻ xấu. Chó Phú Quốc vện lửa là giống chó hiếm cần được bảo tồn nên việc sở hữu một chú chó như này là điều thật tuyệt vời.

Chó Phú Quốc vện hổ con có giá cao hơn vện lửa
Chó Phú Quốc vện hổ con có giá cao hơn vện lửa

Các giống chó Phú Quốc vện hot nhất

Bên cạnh chó Phú Quốc vện lửa, hiện nay trên thị trường còn có rất nhiều loại chó vện với tên gọi khác nhau như:

  • Chó Phú Quốc vện hổ: có bộ lông trông cực kỳ hoang dã với 2 màu đen và vàng kết hợp. Giống chó này còn có nhiều tên gọi khác nhau như chó Phú Quốc vện cọp, chó Phú Quốc màu vện cọp, chó Phú Quốc vằn hổ.
  • Chó Phú Quốc vện đen: có diện tích phần lông màu đen lớn hơn phần lông có màu vàng. Giống chó này thuộc dòng chó kiểng và thường được dùng để làm chó nghiệp vụ.
  • Chó Phú Quốc vện trắng: có diện tích phần lông màu trắng chiếm nhiều hơn hẳn màu đen và vàng. Giống chó này còn được biết đến với cái tên gọi khác là chó Phú Quốc vện bạch hổ.

Để biết thêm thông tin về chó Phú Quốc vện lửa, giá chó Phú Quốc vện cọp hay chó Phú Quốc con vện cọp, các bạn vui lòng tham khảo thêm tại những bài viết khác trên website của chúng tôi là https://thucanh.net/. Chúc các bạn sớm tìm được bé cún đáng yêu có thể đáp ứng nhu cầu bầu bạn, vui chơi, giải trí, trông giữ nhà cửa của bạn và những người thân trong gia đình nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay