Các giống chó có xoáy lưng trên thế giới và Việt Nam

Các giống chó có xoáy lưng được rất nhiều người ưa thích chó săn lựa chọn và tìm nuôi bởi đây là những giống chó thông minh, thiện chiến. Tại Việt Nam, cũng có một giống chó có xoáy trên lưng khá nổi tiếng. Cùng tìm hiểu về những giống chó đặc biệt này qua chia sẻ dưới đây.

Các giống chó có xoáy lưng trên thế giới
Các giống chó có xoáy lưng trên thế giới

Kể tên 3 giống chó có xoáy lưng

Hiện tại trên thế giới, trong đó có Việt Nam chỉ còn lại 3 giống chó có xoáy lông trên lưng là chó xoáy Phú Quốc, chó xoáy Thái, và chó xoáy Rhodesian ở Nam Phi. Đây là 3 giống chó săn cực kỳ nổi tiếng bởi các vệt xoáy lông chạy dọc sống lưng cực kỳ nổi bật.

  • Chó xoáy lưng Nam Phi (Rhodesian Ridgeback) còn được biết đến với cái tên “chó săn sư tử Phi châu”. Giống chó này có nguồn gốc từ Zimbabwe, Nam Phi. Chó xoáy lưng Rhodesian có thân hình cân đối, chân cao, phong thái mạnh mẽ và cơ bắp. Ưu điểm chính của giống chó săn này là rất lanh lợi và hoạt bát.
  • Chó xoáy Phú Quốc của Việt Nam.
  • Chó lông xoáy Thái Lan là giống chó săn có nguồn gốc đến từ Thái Lan.
Chó xoáy Thái
Chó xoáy Thái

Tuy nhiên, có 1 điểm đặc biệt là chó xoáy Thái lại khá giống với chó xoáy Phú Quốc. Đã có rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa hai giống chó này. Vậy làm sao để phân biệt được chúng?

Cách nhận biết chó Phú Quốc f1 cho người mới tìm hiểu

Cách nhận biết chó Phú Quốc F1 và chó xoáy Thái cho những ai đang muốn tìm hiểu về giống chó này.

Chó Phú Quốc f1
Chó Phú Quốc f1
  • Nếu xét về tính cách, độ thông minh, sự khéo léo, và sự tương tác với chủ nuôi thì chó xoáy Thái không bằng chó Phú Quốc. Chó Phú Quốc được đánh giá có độ thông minh và nhanh nhạy cao, chưa kể độ trung thành tuyệt đối với chủ nuôi.
  • Ngoại hình của chó xoáy Thái trông to lớn và lực lưỡng hơn chó Phú Quốc. Chó xoáy Thái nặng cân hơn chó Phú Quốc, và nhìn cao hơn chó Phú Quốc. Chó xoáy Thái con đực sẽ cao khoảng từ 56–60cm còn chó Phú Quốc đực cao khoảng 50- 55cm.
  • Chó Phú Quốc có mõm hình chữ V, chiều dài mõm bằng chiều dài đầu sọ. Chó xoáy Thái có hình dáng mõm vuông, hơi ngắn hơn sọ và phần đầu gồ.
  • Ở phần thân, chó Phú Quốc trông gọn gàng, thon gọn và chiều dài thân bằng với chiều cao. Khác với chó Phú Quốc, chó săn xoáy Thái có lưng đôi khá nở nang, chiều dài thân phát triển hơn chiều cao của thân.
  • Về da và lông, chó xoáy Thái có lớp da dày hơn giống chó săn Phú Quốc. Màu lông chó xoáy Thái có 4 dòng màu là đỏ, đen, xanh xám và vàng nhạt. Chó săn Phú Quốc có các màu như đen tuyền, vàng lửa, vàng bò.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có thêm thông tin về các giống chó xoáy lưng và cách phân biệt chó xoáy Thái và chó Phú Quốc cho mình rồi chứ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay