Thức ăn và chế độ dinh dưỡng cho Corgi giúp chúng khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng

Chế độ dinh dưỡng cho Corgi, giống chó chăn cừu chân ngắn là giống chó được nuôi thịnh hành như một giống chó cảnh thuần túy. Chó Corgi không còn kén ăn có phần khá dễ nuôi và dễ chăm sóc.

Mặc dù thế, để phát triển một cách khỏe mạnh và toàn diện nhất, bạn cần phải có các kiến thức nhất định về đồ ăn cho chó để cung cấp cho người bạn của mình một chế độ dinh dưỡng khoa học và đầy đủ nhất.Hãy cùng Thú Cảnh chỉ ra chế độ dinh dưỡng phù hợp cho chó corgi của bạn nhé

Thức ăn và chế độ dinh dưỡng cho Corgi giúp chúng khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng
Thức ăn và chế độ dinh dưỡng cho Corgi giúp chúng khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng

1 Thực phẩm dinh dưỡng cho Corgi

Chó Corgi là 1 trong những giống chó linh hoạt và rất ưa chạy nhảy. Chúng không kén ăn, thậm chí bạn cũng có thể cho chung ăn bất cứ loại thức ăn nào mà con người hoàn toàn có thể ăn. Dẫu thế, với cùng bản tính linh hoạt.

Việc cung cấp chất dinh dưỡng một cách khoa học là điều cần thiết. Những chất dinh dưỡng cần thiết trong thức ăn cho chó rất cần phải được bổ sung hàng ngày thông qua thực đơn các bữa ăn. Như vậy chú chó của chúng ta mới luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng, những chất cần thiết đó hoàn toàn có thể kể đến:

 • Protein có trong các loại thịt bò, thịt gà hay là trứng vịt lộn nếu bạn muốn chú chó của mình có một bộ lông dày và đẹp
 • Chất béo cần bổ sung vừa đủ vì Corgi là một trong những giống chó rất dễ béo phì. Chất béo thường có sẵn trong các loại thịt và các loại hạt nên việc bổ sung thêm chất béo bên ngoài là điều không cần thiết.
 • Tinh bột là một trong những chất khá cần thiết có trong cơm hoặc những loại hạt giúp cung cấp năng lượng cho hoạt động hằng ngày của Corgi
Thực phẩm dinh dưỡng cho Corgi
Thực phẩm dinh dưỡng cho Corgi

Và sau cùng nhưng không thể thiếu đó là chất xơ trong rau củ giúp tăng cường khả năng trao đổi chất và tăng sức đề kháng của chó Corgi. Đặc biệt cần bổ sung thêm vào thực đơn thức ăn cho chó Corgi con lẫn giai đoạn trưởng thành.

2 Thức ăn dinh dưỡng cho Corgi qua từng độ tuổi

Bạn nên cung cấp cho Corgi các loại đồ ăn phù hợp với từng độ tuổi. Theo đó, có 4 giai đoạn bạn phải quan tâm đấy là:

Dinh dưỡng cho Corgi từ 0-1 tháng tuổi

Độ tuổi này, bạn cần cho Corgi ăn hoàn toàn bằng sữa mẹ, đừng nên tập cho bọn chúng ăn dặm quá sớm. Một phần là vì hệ tiêu hóa của Corgi sơ sinh còn yếu. Phần còn lại là vì sữa mẹ giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật.

Thức ăn cho chó Corgi qua từng độ tuổi
Thức ăn cho chó Corgi qua từng độ tuổi

Dinh dưỡng cho Corgi từ 1-2 tháng tuổi

Bé Corgi ở độ tuổi này có thể cai sữa mẹ và bắt đầu tập cho ăn dặm. Bạn cần cung cấp cho chúng bao gồm: Cháo thịt + những loại rau xay nhuyễn (thịt bò là cực tốt, hoặc rất có thể thay thế bằng thịt lợn nạc, thịt gà,…). Thú Cảnh khuyên bạn chớ nên cho Corgi nhỏ ăn xương, hải sản, nội tạng bởi hệ tiêu hóa của bọn chúng còn yếu.

Nếu như bạn cho các bé cún chân ngắn xứ Wales ăn đồ khô thì phải dìm mềm trước lúc ăn từ 10-15 phút. Đồng thời trong giai đoạn này, bạn cũng nên cho cún uống thêm 200ml sữa tươi / ngày. Giai đoạn này bạn cũng phải cho Corgi ăn thành nhiều bữa, những bữa cách đều nhau. Tránh cho ăn dồn dập hoặc ăn thưa quá bởi để Corgi trong trạng thái no quá hoặc đói quá đều không tốt.

Dinh dưỡng cho Corgi từ 0-1 tháng tuổi
Dinh dưỡng cho Corgi từ 0-1 tháng tuổi

Dinh dưỡng cho Corgi từ 3-6 tháng tuổi

Corgi từ 3-6 tháng tuổi không cần cho ăn cháo mà có thể cho ăn cơm với thịt xay + nước hầm xương. Bạn có thể cho cún ăn thêm những loại cá biển, nội tạng nhưng chỉ khoảng 3-4 bữa / tuần. Nếu như muốn cún cưng sở hữu bộ lông óng mượt thì bạn phải bổ sung thêm thêm 2-3 quả trứng vịt lộn mỗi tuần.

Ở thời kỳ này, hệ tiêu hóa của Corgi đã ổn định cho nên việc bạn cho cún ăn đồ khô thì không cần phải dìm mềm. Hệ tiêu hóa của cún đã ổn định nhưng Corgi vẫn không thể ăn xương, đặc biệt là các loại xương sắc nhọn như: Xương gà, xương vịt để tránh bị hóc. Để bộ khung của cún được cách tân và phát triển khỏe mạnh, bạn vẫn nên cung cấp thêm Canxi sữa sau mỗi bữa ăn.

Dinh dưỡng cho Corgi từ 1-2 tháng tuổi
Dinh dưỡng cho Corgi từ 1-2 tháng tuổi

Dinh dưỡng cho Corgi từ 6 tháng tuổi trở lên

Đây là giai đoạn cải tiến và phát triển mạnh nhất của Corgi: Bọn chúng yêu cầu bạn phải cung cấp rất đầy đủ các chất thông qua bữa ăn hàng ngày. Trong số đó, quan trọng nhất là Protein và canxi (chiếm một nửa khối lượng các chất) với tầm quan trọng ảnh hưởng đến chiều cao, trọng lượng đạt chuẩn của Corgi sau này.

Dinh dưỡng cho Corgi trưởng thành

Cún Corgi khi bước vào độ tuổi dậy thì, bạn nên hạn chế cho ăn những loại chất béo như: Bơ, phô mai, mỡ động vật,… Thể trạng của cảnh khuyển chân ngắn này dễ bị béo phì và ảnh hưởng tới sức đề kháng nếu ăn nhiều chất béo.

Dinh dưỡng cho Corgi từ 3-6 tháng tuổi
Dinh dưỡng cho Corgi từ 3-6 tháng tuổi

Bên cạnh đó, các chủng loại rau, củ, quả, cá, tôm, cua, sữa,… bạn vẫn cần cung cấp cho Corgi xen kẽ qua các bữa để cún được hấp thu tối ưu nhất. Để giúp bộ lông của cún cưng được óng ả và mềm mịn hơn, chúng ta có thể cho bọn chúng ăn trứng vịt lộn 3-4 quả / tuần.

3 Khối lượng thực phẩm và khẩu phần ăn dinh dưỡng cho Corgi

Theo kinh nghiệm từ Thú Cảnh, khối lượng đồ ăn khoa học dành cho một bé cún Corgi sẽ được tính theo công thức: Cân nặng đồ ăn = cân nặng × 3-4%. Nếu bé cún chân ngắn nhà bạn thích vận động thì cần được tăng cân nặng thức ăn. Nhưng người nuôi cũng nên nhớ: Corgi ăn nhiều cũng không tốt, phải giới hạn trong một tầm nhất định để chúng luôn luôn khỏe mạnh nhất.

Khối lượng thực phẩm và khẩu phần ăn dinh dưỡng cho Corgi
Khối lượng thực phẩm và khẩu phần ăn dinh dưỡng cho Corgi

Cân nặng thức ăn tương xứng cho Corgi

Khẩu phần ăn hài hòa và hợp lý cho Corgi được chia nhỏ ra như sau:

 • Corgi 1-2 tháng tuổi: 4 bữa sáng, trưa, chiều, tối; mỗi bữa cách nhau 4-5 tiếng. chúng ta cũng có thể bổ sung sữa vào bữa đêm như một bữa phụ.
 • Corgi 3-6 tháng tuổi: Cho cún ăn 3 bữa / ngày: Sáng, trưa, tối. Giảm bữa ăn nhưng cần tăng trọng lượng làm sao cho hợp với cân nặng cơ thể.
 • Corgi trên 6 tháng tuổi: Cún tuổi này chỉ nên cho ăn 2 bữa / ngày: Sáng, tối. Các bữa phụ cần cho ăn bột xương nghiền, uống sữa, hoa quả để bổ sung đầy đủ các chất.
Cân nặng thức ăn tương xứng cho Corgi
Cân nặng thức ăn tương xứng cho Corgi

4 Những lưu ý cần phải biết khi cho Corgi ăn

Trong chế độ ăn cho Corgi, người nuôi không chỉ phải xem xét chế độ dinh dưỡng, lượng đồ ăn cân xứng mà còn cần phải biết cho ăn đúng cách. Để tìm hiểu điều này, hãy xem thêm các lưu của Thú Cảnh tại phần thông tin bên dưới:

 • Phải cho chó Corgi ăn đồ nấu chín và uống nước sạch
 • Thực phẩm cho Corgi đều phải nấu chín, nhất là các đồ nội tạng hay đồ tanh như cá, cua, tôm. Tuyệt đối không cho cún ăn đồ tươi sống và tái vì chúng dễ bị nhiễm giun sán, tiêu chảy.
 • Bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ chỗ ăn uống của Corgi: dọn dẹp và sắp xếp bát ăn và khay nước, tránh tình trạng để bọn chúng ăn ngày này qua ngày khác.
 • Sau khoản thời gian Corgi ăn kết thúc, nếu còn thừa thức ăn, bạn nên đổ đi ngay. Không bao giờ để cún ăn đồ thừa, đồ ôi thiu, lên men, mốc hỏng, hết hạn sử dụng,…
Những lưu ý cần phải biết khi cho Corgi ăn
Những lưu ý cần phải biết khi cho Corgi ăn
 • Nước uống phải luôn để sẵn trong khay, khi cún khát thì nên có nước uống ngay. Một ngày nên thay nước 3 lần để hạn chế nước bị bẩn.
 • Bạn nên kiểm soát và điều chỉnh khối lượng của Corgi vì nếu cún bị mập ú sẽ có nguy cơ gặp các căn bệnh nguy hiểm.
 • Không nên cho Corgi ra phía bên ngoài đùa giỡn, chạy nhảy sau ăn. Sau mỗi lần ăn, bạn cần cho chúng nghỉ ngơi từ 2-3h rồi mới bắt đầu hoạt động.
 • Cho Corgi ăn quá no hoặc quá đói đều không tốt.
Nước uống phải luôn để sẵn trong khaycho Corgi, khi cún khát thì nên có nước uống ngay
Nước uống phải luôn để sẵn trong khaycho Corgi, khi cún khát thì nên có nước uống ngay

Trên đó là những chia sẻ mới nhất của Thucanh.net về cơ chế dinh dưỡng khoa học giúp Corgi mạnh mẽ. Hy vọng qua nội dung bài viết này bạn đã có đủ các thông tin trong việc nuôi Corgi phát triển mạnh khỏe và đạt chuẩn.

Hãy nhờ để lại bình luận nếu như muốn mua Corgi tại Thú Cảnh hay có bất kỳ câu hỏi gì. Chúng tôi sẽ nỗ lực giải đáp bạn nhanh nhất.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay