Thức ăn cho chó Alaska phát triển toàn diện và thông minh

Những chú chó Alaska du nhập về Việt Nam và trở thành thú cưng được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên nhiều gia chủ thiếu kiến thức về thức ăn cho chó Alaska đã khiến những chú chó này bị bệnh lý về đường ruột và hô hấp. Vì thế, để có thêm kiến thức nuôi chó Alaska khoa học, hãy xây dựng chế độ dinh dưỡng đầy đủ sau đây.

Nhóm thức ăn cho chó Alaska phát triển đầy đủ

Để đảm bảo cho những chú chó có nguồn gốc phương Tây này có thể trưởng thành và phát triển toàn diện tại Việt Nam, gia chủ cần bổ sung các nhóm dưỡng chất dưới đây vào các bữa ăn hằng ngày:

Nhóm thực phẩm hải sản, thịt và trứng

  • Thịt bò: Nếu được hỏi chó Alaska thích ăn gì nhất thì đáp án chính là thịt bò. Đồ ăn cho chó Alaska không thể thiếu thịt bò trong khẩu phần bởi đây là món cung cấp hàm lượng chất béo, calories và protein cao nhất.
  • Thịt lợn, thịt gà: Bên cạnh thịt bò, thịt lợn và gà cũng cần được thay thế để bé đỡ ngán và đa dạng nhóm protein.  
  • Trứng vịt lộn: Một trong những món ăn được các chú chó yêu thích chính là trứng vịt lộn. Trong trứng lộn chứa nhiều chất đạm, vitamin, canxi, chất béo và sắt. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá đá thực phẩm này, mỗi tuần chỉ nên cho ăn từ 3 – 4 quả.
  • Hải sản: Nhóm hải sản như cua, tôm, ốc,… cung cấp nhiều đạm, kẽm, magie, cần thiết cho khẩu phần ăn của chó Alaska. Tuy nhiên cũng chỉ nên bổ sung 1 tuần 2 – 3 bữa để đảm bảo bé không thừa chất.
  • Cá: Ngoài protein, cá còn là nguồn thực phẩm cung cấp chất đạm rất tốt cho cơ thể. Cá vừa giàu dinh dưỡng lại còn dễ tiêu hóa, được các chuyên gia khuyên nên đưa vào thực đơn cho chó Alaska để phát triển nhanh. Tuy nhiên, chỉ nên cho cá thường xuyên đối với chó Alaska trưởng thành, còn với chó nhỏ thì cần hạn chế vì hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện.
Thức ăn cho chó Alaska đa dạng các nhóm chất
Thức ăn cho chó Alaska đa dạng các nhóm chất

Nhóm thực phẩm rau củ

Rau củ cung cấp rất nhiều vitamin và chất xơ cần thiết cho hoạt động trao đổi chất và ổn định hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, chó Alaska lại rất ghét nhóm thực phẩm này. Điều này không quá khó hiểu vì bản năng của chúng là động vật ăn thịt. Chủ nhân có thể bổ sung các nhóm dưỡng chất này vào khẩu phần ăn chó Alaska bằng cách băm nhỏ và trộn chung với thịt hoặc cá.

 
Bên cạnh thịt, đừng quên bổ sung rau củ
Bên cạnh thịt, đừng quên bổ sung rau củ

Sữa giúp chó Alaska phát triển toàn diện

Đối với sự phát triển của một chú chó Alaska 4 tháng tuổi, sữa là nguồn thực phẩm cần thiết cho xương phát triển. Trong sữa chứa nhiều canxi và vitamin giúp Alaska khỏe mạnh hơn, cứng cáp hơn và chạy nhảy tốt hơn.

Nhóm thức ăn cho chó Alaska nên tránh

Để cún cưng có thể phát triển mạnh, an toàn cần tránh những nhóm thực phẩm sau đây:

  • Các loại xương: Chó Alaska không thể gặm xương thuần thục như chó ta, chúng có thể bị hóc và khó tiêu.
  • Thực phẩm quá nhiều chất béo: Alaska không nên ăn các loại thịt mỡ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
  • Thực phẩm lên men: Chó cưng sẽ rối loạn tiêu hóa nếu phải ăn những thực phẩm đã bị lên men.
  • Đồ uống có cồn: Cà phê, bia, rượu,… là những thứ cần tránh với chó Alaska.
  • Thức ăn bị hỏng: Thức ăn ôi thiu hoặc hỏng có thể chứa vi khuẩn và ký sinh trùng gây hại cơ thể cún.
Những thực phẩm nên tránh cho thú cưng
Những thực phẩm nên tránh cho thú cưng

Để cún cưng phát triển khỏe mạnh, gia chủ cần chú ý đến nguồn dinh dưỡng cho bé. Thức ăn cho chó Alaska cần được cân đối và bổ sung theo đúng lứa tuổi và thể trạng. Bất kỳ giống chó nào cũng chỉ phát triển tốt nếu được cung cấp đúng khẩu phần ăn.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay