Cẩm nang giải mã chó Alaska trắng khổng lồ từ A-Z

Chó Alaska đang tạo nên cơn sốt không nhỏ trong thị trường khuyển cảnh. Trong đó, chó Alaska trắng khổng lồ hay Alaska Giant đang nhận được nhiều sự quan tâm bởi kích thước và hình dáng đặc biệt hiếm thấy. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về giống chó đang đốn tim đông đảo người chơi thú kiểng.

Nguồn gốc chó Alaska trắng khổng lồ

Tổ tiên của loài chó Alaska trắng chính là chó sói Bắc Cực có xuất thân tại vùng Siberia – Nga, sau đó di cư đến Alaska – Mỹ và được người thổ dân Malamute thuần hóa để nhằm mục đích kéo xe và đuổi gấu Bắc Cực. Người Eskimo sau đó đã nhận ra sức bền và khả năng kéo xe phi thường của giống chó Alaska này, cho chúng lai tạo với các giống chó khác và tạo ra nhiều dòng Alaska lai với các kích thước to lớn và sức mạnh bền bỉ hơn cả dòng thuần.

Chó Alaska nguyên thủy không khác biệt nhiều về kích thước so với các đồng môn như Husky hay Samoyed. Tuy nhiên qua hàng trăm năm lai tạo, Alaska đã có kích thước vượt trội so với giống thuần chủng, và Alaska Giant chính là một trong những giống chó Alaska khổng lồ nhất hiện nay.

Đặc điểm của chó Alaska Giant trắng khổng lồ

Một chú chó Alaska có kích thước tiêu chuẩn đạt chiều cao 60cm và cân nặng gần 50kg. Tuy nhiên mang danh là chó Alaska to nhất thế giới, chó Alaska Giant Trắng trưởng thành có thể đạt kích thước  chiều cao lên đến 1.1m và nặng đến 80kg.

Chú chó Alaska Giant khổng lồ trong đàn chó kéo xe của người Eskimo thường đứng giữa, có sức khỏe vô địch và là trung tâm dẫn đầu đàn chó kéo xe. Người Eskimo huấn luyện chó Alaska Giant trắng khổng lồ để làm chùn bước loài gấu Bắc Cực nguy hiểm.

Chó Alaska trắng khổng lồ với bộ lông trắng muốt ấn tượng
Chó Alaska trắng khổng lồ với bộ lông trắng muốt ấn tượng

Giá chó trắng Alaska Giant khổng lồ

Ở Việt Nam, giá chó Alaska khổng lồ rất khan hiếm về số lượng. Giá bình quân của mỗi em Giant Alaska lên đến 20 triệu đồng. Những bé Alaska khổng lồ nhập từ Thái Lan, Indonesia ha Hàn Quốc có giá thậm chí còn lên đến 30 triệu đồng. Và dĩ nhiên, những chú cún Alaska khổng lồ được nhập từ quê hương Mỹ hay Châu Âu có giá còn chát hơn, có thể lên đến vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên, khi mua những chú chó được nhập khẩu, người mua phải chịu rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Chó Alaska trắng như một cục bông
Chó Alaska trắng như một cục bông

Mua chó trắng Alaska khổng lồ ở đâu uy tín?

Hiện nay, không có nhiều địa chỉ mua bán chó Alaska khổng lồ ở Việt Nam. Do đó, để tìm được địa chỉ đặt hàng uy tín không phải là điều dễ dàng. Vì thế hãy liên hệ với chúng tôi tại https://thucanh.net/ để nhận được tư vấn và hướng dẫn đặt hàng chó Alaska Giant chất lượng. Với kinh nghiệm nhiều năm liền trong lĩnh vực cung cấp khuyển cảnh nổi tiếng, chúng tôi cam kết khách hàng sẽ nhận được những chú cún trên cả mong đợi.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay