Chó Borzoi: giống chó săn của giới quý tộc

Chó Borzoi có lẽ lần đầu tiên được đưa đến Nga từ Ả Rập vào những năm 1600. Ở đây, loài chó thanh lịch này được đánh giá cao vì lòng trung thành của nó. Được lai tạo từ giống chó chăn cừu lông dài và được sử dụng như những chiến binh dũng mãnh để săn sói. Đây cũng là nguồn gốc của cái tên “Russian Wolfhound”. Giới quý tộc Nga đã lai tạo và sử dụng giống chó này để săn bắn trong hàng trăm năm. Danh tiếng của giống chó quý tộc này vang xa khắp châu u.

Nữ hoàng Victoria cũng từng nuôi giống chó này, và làm gương cho các quý tộc của Vương quốc noi theo. Giống chó này đã trở thành một món quà được thèm muốn trong giới quý tộc. Cái tên Borzoy trong tiếng Nga có nghĩa là “nhanh chóng”. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu thêm về giống chó này nhé!

Chó Borzoi: giống chó săn của giới quý tộc
Chó Borzoi: giống chó săn của giới quý tộc

1 Mô tả về giống chó Borzoi

cho borzoi5

Chó Borzoi là một giống chó cảnh vô cùng thanh lịch và đáng yêu được giới quý tộc Nga thời Sa hoàng ưa chuộng. Chúng có cái đầu rất thon dài, mõm dài và nhọn khá khỏe. Đuôi cong buông thõng. Một chiếc cổ dài và khỏe là một trong những đặc điểm nổi bật của giống chó này.

Mũi đen, mắt thường sẫm và thuôn dài. Bình thường hai tai áp vào cổ, nhưng khi bị kích động, chúng sẽ dựng đứng. Mặt lưng được bo cong nhẹ tạo vẻ ngoài khá đáng yêu. Ngực hơi hẹp nhưng khá sâu. Bộ lông dài mượt có thể hơi quăn và tập trung khá nhiều ở quanh cổ. Chó Borzoi có các màu trắng, vàng, nâu hoặc xám pha trắng.

2 Tính cách của một chú chó Boizoi

Cho Borzoi 23986

Chó Borzoi là giống chó đặc biệt thông minh và hiền lành. Chúng rất tự hào và đặc biệt trung thành với chủ. Luôn thể hiện sự gắn bó với những người mà họ đã biết. Chúng có thể được huấn luyện khá dễ dàng, nhưng bạn phải luôn nhớ rằng đây là giống chó săn, vì vậy nó có thể cứng đầu và tự chủ hơn các giống khác. Vì vậy, việc huấn luyện giống chó này cần dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau.

Chó Borzoi thường khá dè dặt, ngoan đạo và sạch sẽ. Chúng hiếm khi sủa và chỉ sủa khi thực sự cần thiết. Giống như những con chó săn khác, chúng hành động rất nhanh và có bản năng lãnh thổ khá tốt. Vì vậy, không nên thả chúng mà không có rọ mõm.

Quan hệ tốt với những con chó khác, nhưng hãy cẩn thận với những động vật nhỏ như mèo và thỏ. Chúng có thể cắn những con vật nhỏ chỉ trong chớp mắt. Chó Borzoi có thể hòa đồng với trẻ nhỏ, nhưng nhìn chung đây không phải là giống chó lý tưởng cho những gia đình có trẻ em. Trong thời kỳ trưởng thành, chó Borzoi cần một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng.

Chiều cao: chó đực ít nhất 28 inch (71cm), chó cái: 26 inch (66cm). Cân nặng: chó đực: 75-105 pound (34-48kg), chó cái 60-90 pound (27-41kg)

3 Chăm sóc sức khỏe cho chó Borzoi

show dang1

Rất nhạy cảm với thuốc. Chúng có thể khá kén chọn thức ăn. Tốt nhất nên cho chó Borzoi ăn thành nhiều bữa nhỏ, 2 đến 3 lần một ngày. Tránh bắt chúng vận động mạnh sau bữa ăn.

Điều kiện sống. Có thể sống trong một căn hộ nếu có đủ chỗ để chạy xung quanh. Ở trong nhà tương đối thụ động, khi ra ngoài trời chúng cần có điều kiện để vui chơi, chạy nhảy. Rất thích hợp để đạp xe. Tuổi thọ: Khoảng 10-12 năm.

Bộ lông mượt dễ chăm sóc. Cần đánh răng hàng ngày bằng bàn chải chuyên dụng. Dầu gội khô có thể được sử dụng khi cần thiết. Cần cắt bớt lông giữa các ngón chân để chúng có thể cử động thoải mái. Thuộc loại chó có mức độ rụng lông theo mùa cao.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay