Làm thế nào để hạn chế chó con sủa khi ở một mình?

Chó con sủa khi ở một mình có khiến bạn lo lắng, khi bạn không thể ở bên chúng cả ngày? Vậy làm gi? Giống như con người, chó con thích giao du với các loài động vật khác. Tất nhiên là dưới tình huống trong đơn vị gia đình xã hội. Chó đã được con người thuần hóa hàng nghìn năm. Chúng dần thích nghi với sự phát triển của cuộc sống con người và trở thành những người bạn không thể thiếu.

Hầu hết các chú chó con đều chọn cách sống với đồng loại của chúng, nhưng có một điều chắc chắn là chúng hoàn toàn không thích ở một mình. Những chú chó buồn bã, căng thẳng, cô đơn… đều có thể bị ảnh hưởng đến tâm lý.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người chủ cố gắng giữ cho chú chó của họ không ở một mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chó con bị bỏ lại một mình quá lâu có thể rất buồn. Do đó, chó con sủa khi ở một mình để báo hiệu điều gì đó cho chủ nhân của chúng. Để khắc phục tình trạng này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Thú Cảnh.

Làm thế nào để hạn chế chó con sủa khi ở một mình?
Làm thế nào để hạn chế chó con sủa khi ở một mình?

1 Tại sao chó con sủa khi chúng ở một mình?

Nguyen nhan khien cho cho sua nhieu dai dang

Có nhiều lý do khiến bé sủa khi ở một mình, dưới đây là một số loại phổ biến:

  • Nó chưa bao giờ đơn độc hay tách biệt với bất kỳ ai.
  • Trong phòng hoặc bên ngoài nhà giữ một số thứ khiến chó con sợ hãi.
  • Một người bạn thú cưng khác qua đời khiến anh cảm thấy bị bỏ lại một mình.
  • Quá nhàm chán, nếu không có một lượng vận động thích hợp, họ sẽ tự tìm “bài tập” cho riêng mình. Ví dụ, gặm chân bàn ghế hoặc lật thùng rác.
  • Con chó con mới nhận nuôi cách đây vài tuần. Chúng sẽ rất căng thẳng do thay đổi môi trường sống.

2 Biểu cảm của chú cún khi bạn vắng nhà

8P61M5FD Alt1

Những chú chó con không thể thích nghi với việc ở một mình thường có các triệu chứng sau:

Ngay sau khi bạn rời khỏi nó là rất khó chịu. Đặc biệt là 15 phút đầu tiên tồi tệ nhất. Con chó buồn, rất buồn. Tất cả các triệu chứng sợ hãi đều được thể hiện: tim đập nhanh, thở nhanh, thở hổn hển, chảy nước dãi …

Sau khi chó con sủa khi ở một mình, lặp đi lặp lại và cảm thấy điên cuồng, nó có thể bắt đầu im lặng. Có thể cắn những thứ bạn đã chạm vào gần đây. Giữ mùi hương của bạn. Nó thường xé nát những thứ thuộc về bạn. Nhóm chúng thành một quả bóng nhỏ. Sau đó bao quanh bạn, giống như xây một bức tường xung quanh để bảo vệ chính mình.

Sau khi bạn quay lại, nó có thể tỏ ra rất phấn khích và nhảy dựng lên.

Khi bạn ở nhà, chú chó con muốn ở bên bạn. Hơn nữa, khi bạn trông như muốn đi ra ngoài, chó con sẽ rất căng thẳng và khó chịu (thở, nhanh, nhanh …).

3 Làm gì khi chó con khóc liên tục, buồn bã?

chó con bị bệnh

3.1 Chọn không gian cho chó con khi ở một mình

Trong trường hợp chó con sủa khi ở một mình, chủ nhân nên dạy chó thói quen ở nhà khi bạn vắng nhà. Bắt đầu với việc ở một mình trong thời gian ngắn. Bạn vẫn cần ra khỏi nhà, chú chó đang buồn bã và chưa thích nghi được thời điểm này sẽ dễ dẫn đến tâm lý lo lắng. Sau đó, để chó con sủa khi ở một mình là điều khiến chúng bớt lo lắng hơn. Hoặc muốn thu hút sự chú ý và quan tâm của gia chủ.

Bạn cần dạy chúng một mình ở nhà thực ra không đáng sợ. Ngược lại là thời gian tận hưởng và thư giãn.

Điều đầu tiên cần làm là xác định nơi để chó con một mình. Có một số người có xu hướng để chó của họ trong phòng, nhà bếp hoặc những nơi khác.

Nếu nó làm hỏng mọi thứ, nó có thể dễ dàng được dọn dẹp. Nhưng hãy cẩn thận khi bạn rời khỏi ngôi nhà mới của bạn để họ vào những căn phòng đó. Ý bạn là để nó thư giãn và thoải mái, nhưng chúng lại gắn liền với những nơi này, những nơi vắng vẻ, cô lập. Đó là lý do tại sao chó con sủa dai dẳng và liên tục.

3.2 Chuẩn bị đồ dùng cần thiết khi chó ở nhà một mình

1907 043024781434

Ngày nay, có nhiều cách để chó con cảm thấy an toàn khi ở nhà một mình. Nếu bạn để chó con trong phòng, bạn nên sử dụng các thanh chắn cửa hơn là giữ cửa đóng chặt. Chó con sẽ không cảm thấy bị cô lập hoặc bị bỏ rơi. Nó có thể nhìn, ngửi và nghe thấy bạn từ hàng rào cửa. Huấn luyện chó con của bạn để ở với bạn “ở khoảng cách xa” ngay cả khi bạn ở nhà.

Tốt nhất là bạn nên rào cửa trong phòng mà bạn muốn chó con ở đó khi bạn ra khỏi nhà. Phòng có giường, nước uống và thức ăn cho chó con. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt một bộ quần áo mới mặc gần đây, hoặc một món đồ lưu lại mùi cơ thể để cún cảm thấy yên tâm hơn.

4 Huấn luyện chó con ở nhà một mình

hinh anh cho poodle

Đặt ngẫu nhiên chó con mỗi ngày sau hàng rào cửa. Bạn có thể cho nó ăn vặt, để xương nhai để nó có những điều thú vị. Sau một vài phút, mở cửa hàng rào. Tình huống lý tưởng để con chó cảm thấy thoải mái là để nó ăn.

Nếu hàng rào cửa này không dễ tiếp nhận với con chó con, thì tốt nhất là bạn nên ở trong phòng với nó. Tuy nhiên không giao tiếp với nó. Xin hãy ngồi yên lặng. Bằng cách đó, bạn có thể dạy nó im lặng ở một nơi với bạn. Không cần thông tin liên lạc. Sau đó anh ta lại bắt đầu đóng hàng rào.

Trong vài ngày tiếp theo, hãy tăng đều đặn thời gian chó bị bỏ lại sau hàng rào. Làm điều đó cho đến khi nó cảm thấy thoải mái mặc dù nó không thể nhìn thấy bạn. Tăng dần thời gian chó con ở một mình lên 30 phút. Khi chó con trở nên thoải mái hơn, hãy bắt đầu để chúng một mình trong nhà trong thời gian ngắn.

Nếu bạn phải xa cún cưng trong vài giờ, bạn phải luyện tập trước. Cho ăn một bữa nhỏ có thể giúp tăng cảm giác buồn ngủ và khắc phục tình trạng chó sủa khi ở một mình.

5 Sử dụng đồ chơi cho chó

23 cách sơ cứu chó mèo gặp nguy hiểm 24/24 tại nhà

Một số đồ chơi giúp khắc phục tình trạng chó con sủa khi ở một mình hiệu quả. Nó có thể giúp chó con cảm thấy không còn đơn độc khi chơi với những món đồ đó. Thậm chí có thể dành nhiều thời gian để khám phá đồ chơi của anh ấy.

Bỉm, bóng cao su cho chó: Với món đồ chơi này, bạn có thể thấy chúng loay hoay cả ngày để chơi với chúng. Đồ đạc, vật dụng trong nhà vì thế mà an toàn trước sự ngứa răng của chó.

Dog Rope: Dây thừng hoặc dây đan chéo có gắn quả bóng cũng là một trong những món đồ chơi được cún yêu thích.

Đồ chơi cho chó con gặm và kêu: Với nhiều hình dạng khác nhau như quả bóng, xương, bánh hamburger, khoai tây chiên, đồ chơi con gà …

6 Cách để chó con không sủa vào ban đêm

Chó sủa khi ở một mình vào ban đêm là hiện tượng phổ biến khi chúng vừa được bế hoặc mang về nhà.

Tuy nhiên, nếu chú ý và chuẩn bị trước, bạn có thể giúp cứu chúng khỏi lo lắng và ríu rít hơn bình thường.

Cho chúng ăn no trước khi đi ngủ và chuẩn bị sẵn nước cho chúng để đảm bảo chúng không bị đói vào đêm khuya. Chơi với họ để họ mệt mỏi. Sau đó, họ sẽ có một giấc ngủ ngon, cũng như quên đi cảm giác nhớ mẹ và anh em của mình. Chó con sẽ không còn kêu vào ban đêm.

7 Đừng trách chó con sủa khi ở một mình

anh cho th 29

Khi người chủ trở về nhà, anh ta đã thấy một đống hỗn độn. Hoặc chọc giận những người hàng xóm của bạn khiến bạn bực bội và tức giận. Cảm nhận được sự tức giận và bực bội của chủ, chó con sẽ thực hiện “hành vi”. Tai của chó con sẽ cụp xuống, thân mình cụp xuống, đuôi đặt giữa hai chân. Một số con chó sẽ nhìn đi chỗ khác hoặc nheo mắt lại.

Hành vi vui vẻ thường bị hiểu sai là hối hận, để chủ sở hữu biết nó đã sai ở đâu. Như vậy, chủ nhân sẽ cảm thấy việc chó con sủa khi ở một mình, làm hỏng đồ là “cố ý”. Thật không may, mọi người nghĩ rằng “nó đang trả thù có chủ đích” và bị trừng phạt.

Họ đã cố gắng thông qua hành vi và biểu hiện này để xoa dịu tình hình. Hoặc chỉ vì họ cảm thấy bị đe dọa. Có một vài chú chó con cảm thấy chúng có thể bị la mắng và có những hành vi như vậy. Họ đã từng bị mắng như vậy rồi nên rất dễ phản ứng nhanh.

Mọi hình phạt sau khi về nước sẽ không có tác dụng. Chó con chỉ có thể liên kết hành vi tức thời với hình phạt. Vì vậy mọi hành động trước khi bạn quay lại đều không liên quan đến việc bị họ trừng phạt. Ngay cả khi bạn phạt nó ở “hiện trường vụ án”, nó không có cách nào để liên quan.

Phạt chó con sủa khi ở một mình không chỉ vô ích mà ngược lại, nó sẽ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Nó không những không thể thích nghi với việc ở một mình mà còn lo lắng rằng bạn sẽ bị trừng phạt khi trở về. Sự tàn phá của nó sẽ tăng lên. Có lẽ bạn nên nhờ bác sĩ thú y giúp đỡ. Đồng thời, hãy dành tình cảm cho chú cún nhiều hơn, chú cún buồn bã sẽ giảm đi đáng kể.

8 Cách chăm sóc chó cưng khi đi đường dài?

 

8.1 Huấn luyện và xây dựng các mối quan hệ xã hội

Việc chăm sóc con chó của bạn có thể khó khăn khi bạn không ở bên cạnh. Có thể do đi du lịch hoặc công tác xa nhà. Chó con sẽ phải ở nhà mà không có bạn. Chó con sủa liên tục hoặc gầm gừ với bạn vào ban đêm sẽ gây phiền phức cho mọi người trong gia đình hoặc hàng xóm.

Vì vậy, trước khi quyết định đi đâu đó, hãy chuẩn bị những thứ cần thiết cho cún cưng. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo khoảng thời gian này trôi qua thoải mái và không căng thẳng cho cả hai bạn. Tính cách khác nhau, nhưng với bất kỳ loài chó nào, bạn nên giữ một tâm trạng và nhịp sống bình thường khi chủ đi vắng.

Một con chó vui vẻ và tự tin sẽ trải qua thời gian không có chủ dễ dàng hơn những con chó nhút nhát khác. Đó là lý do tại sao việc huấn luyện và giao tiếp xã hội cũng có lợi cho chó cũng như cho người. Một chuyến đi chơi ở công viên dành cho chó quen thuộc sẽ kết nối với cộng đồng. Bao gồm các hoạt động quen thuộc và những người bạn đồng hành đáng yêu khác của chó.

8.2 Hướng dẫn cách chăm sóc chó con

Duy trì những thói quen này là cách tốt nhất để con chó của bạn bình thường và cảm thấy thoải mái hơn một chút khi không có bạn. Đối với một số chú chó con, sủa, đặc biệt là những chú chó đang lo lắng về việc chia tay chủ, có thể tạo ra sự bồn chồn.

Bạn cũng cần lên danh sách hướng dẫn chi tiết mọi vấn đề liên quan như sở thích, món ăn yêu thích, tính cách .. của cún. Đưa ra danh sách các số điện thoạianh cho th 49 bác sĩ thú y, trung tâm kiểm soát chất độc. Địa chỉ của một người bạn thân hoặc thành viên gia đình.

Do đó, bạn cần đa dạng hóa thói quen của mình trong những ngày trước khi đi. Cách tốt nhất để chuẩn bị cho con chó của bạn với tất cả các đồ dùng cần thiết. Đừng để sự nóng vội kéo dài đến phút cuối cùng.

9 Sử dụng dịch vụ khách sạn dành cho thú cưng khi bạn đi vắng

Khi cần chăm sóc, tốt nhất nên cho chó ở nhà với người thân. Hoặc những người bạn đáng tin cậy. Hoặc không phải là một người trông giữ thú cưng chuyên nghiệp. Để chó sống trong môi trường quen thuộc ở nhà là tốt nhất.

Giữ liên lạc với nhiều người trông nom thú cưng có trách nhiệm và đáng tin cậy là điều cần thiết. Điều này giúp chú chó của bạn vượt qua thời gian chủ đi vắng dễ dàng hơn. Những người thân quen hoặc bạn bè của chó có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng.

Đặc biệt là khi những chú chó được kết nối với nhau. Bạn cũng cần liệt kê các hướng dẫn cho ăn và tập thể dục. Nhu cầu đặc biệt hoặc bất cứ điều gì bạn cho là quan trọng.

Một trong những cách tốt nhất hiện nay được nhiều người nuôi thú cưng lựa chọn đó là sử dụng dịch vụ trông giữ thú cưng, khách sạn cho chó mèo tại Thú Cảnh. Tại đây, chú chó được chăm sóc cực kỳ chu đáo. Đặc biệt, chú chó sẽ luôn có cảm giác như đang ở nhà. Hãy ngoan ngoãn và vui vẻ với những con chó khác khi chủ đi vắng.

10 Khắc phục tình trạng chó con sủa khi ở một mình

Chó con sủa liên tục khi ở một mình sẽ khiến bạn lo lắng. Có lẽ vì họ buồn và nhớ bạn. Nhưng những người trông nom thú cưng sẽ giúp chó con vượt qua giai đoạn này một cách nhanh chóng. Tất nhiên, con chó của bạn sẽ vẫn nhận thấy bạn đã biến mất.

Trong thời gian chờ đợi, đi dạo, chăm sóc hoặc chơi với những con chó khác nhiều hơn có thể hữu ích. Và một khi bạn đã tìm được một người trông giữ chó đáng tin cậy, đừng ngại gắn bó với họ. Họ sẽ giúp bạn khi cần thiết.

Đôi khi phải xa nhau, bản thân người chủ còn thấy vất vả hơn cả chú chó. May mắn thay, công nghệ hiện đại đã giúp chúng ta giải quyết vấn đề này. Luôn cập nhật thông tin về khách sạn dành cho thú cưng. Hoặc nhờ gia đình và bạn bè chụp ảnh.

Cuối cùng, bạn cần lên kế hoạch chi tiêu trước. Không chỉ để chi trả cho việc chăm sóc, mà còn có sẵn tiền mặt trong trường hợp khẩn cấp. Mặc dù bạn chắc chắn sẽ chuẩn bị đồ ăn, thuốc men và túi xách trước khi đi.

Tạm thời rời xa chú chó của bạn có thể khiến cả hai buồn bã. Tuy nhiên, điều đó không thể tránh khỏi. Lập kế hoạch có hệ thống để vượt qua tiếng sủa của chó con và luôn khỏe mạnh và vui vẻ. Bạn sẽ có một chuyến đi thuận lợi hơn.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay