Hỏi đáp nhanh: Chó Pug có rụng lông không? Cách xử lý

Chó Pug thuộc giống cảnh khuyển có nhiều lông. Do đó nhiều khách hàng khi tìm hiểu về giống chó này thắc mắc rằng chó Pug có rụng lông không? Cách xử lý tình trạng rụng lông của chó Pug như thế nào hiệu quả? Trong bài viết này, Thú Cảnh sẽ giải đáp cụ thể để quý khách hàng quan tâm tham khảo,

Hỏi đáp nhanh: Chó Pug có rụng lông không?
Hỏi đáp nhanh: Chó Pug có rụng lông không?

Chó Pug có rụng lông không?

Theo nhiều nghiên cứu và khảo sát về giống chó Pug, các chuyên gia đã kết luận rằng chó Pug bị rụng lông. Nguyên nhân là bởi Pug có nhiều lông. Các sợi lông có trên da Pug trải qua 3 giai đoạn chính của cuộc đời chúng: Phát triển, tạm nghỉ, rụng xuống. Chu kỳ 3 bước này của giống chó Pug diễn ra nhanh chóng, dẫn đến lông rụng nhiều và có tính chất thường xuyên.

Một số yếu tố gây ảnh hưởng đến mức độ rụng lông của giống chó Pug có thể kể đến như: Tính chất bộ lông, mùa, tuổi tác, tần suất tắm rửa, đối với Pug cái còn có chu kỳ đèn đỏ.

Mẹo giúp xử lý tình trạng chó Pug bị rụng lông

Thực tế, hiện tượng chó Pug rụng nhiều lông không thể ngăn chặn lại được bởi đây là vấn đề sinhy lý tự nhiên của chúng. Thế nhưng, nếu muốn không gian nhà ở của bạn được sạch sẽ và chó Pug thấy thoải mái hơn khi thay lông, chủ nuôi cần áp dụng một số mẹo sau:

  • Chải lông cho cún Pug thường xuyên để loại bỏ triệt để các lông chết và rụng.
  • Sử dụng lược chải có thiết kế răng chải phù hợp với lông cún Pug gia đình bạn. Trành dùng lược quá nông chỉ đủ lướt hờ lớp lông bên ngoài. Nên ưu tiên chọn mua lược phù hợp với cún Pug để nhanh chóng loại bỏ các sợi lông chết và lông sắp rụng.
  • Bổ sung axit béo omega vào thwucj đơn ăn uống hàng ngày của Pug. Nhằm mục đích giữ lông của cún Pug được khỏe đẹp và ít bị rụng.
  • Đối với trường hợp lông của chó Pug rụng quá nhiều trong nhà, bạn hãy dùng con lăn có băng keo nhằm loại bỏ triệt để lông bám vào giường, thảm, đồ nội thất, quần áo,..
Bổ sung axit béo omega vào thwucj đơn ăn uống hàng ngày của Pug
Bổ sung axit béo omega vào thực đơn ăn uống hàng ngày của Pug

Kết luận:

Trên đây là một số giải đáp của Thú Cảnh về thắc mắc của khách hàng rằng chó Pug có rụng lông không? Đồng thời chia sẻ cách xử lý chó Pug bị rụng lông hiệu quả. Nếu quý khách hàng còn điều gì chưa rõ về giống chó Pug hoặc có nhu cầu đặt mua. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ báo giá kịp thời.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay