Tìm hiểu đặc điểm nổi bật của chó Pug lai Bull Pháp

Chó Pug lai Bull Pháp hiện là giống chó lai đáng yêu được nhiều người yêu thích và chọn nuôi. Vậy, giống chó Pug lai chó Bull Pháp có đặc điểm gì nổi bật? Tham khảo ngay bài viết sau của Thú Cảnh để hiểu hơn về giống chó này.

Tìm hiểu đặc điểm nổi bật của chó Pug lai Bull Pháp
Tìm hiểu đặc điểm nổi bật của chó Pug lai Bull Pháp

Về màu lông chó Pug lai Bull Pháp

Khi so sánh chó Pug và Bull Pháp, bạn sẽ thấy giống chó lai này có màu lông ngẫu nhiên, người lai khó kiểm soát được đặc điểm này. Nhìn chung, chó Pug lai với Bull Pháp chính là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc chó chó Pug và Bull Pháp. Điển hình là các màu lông: Nâu vàng, vện, trắng, đen.

Về tính cách chó Pug lai chó Bull Pháp

Giống chó Pug lai này có tính cách hoạt bát, thân thiện và lanh lợi. Chúng luôn thích nhận được sự hài lòng, chú ý từ những người gần chủ của mình. Chó Pug lai Bull Pháp dễ tính, thân thiện và cực kỳ thích chơi với trẻ em.

Bên cạnh đó, giống chó lai này cũng thừa hưởng sự tò mò của chó Pug. Dù chó Pug lai chó Bull Pháp không đòi hỏi phải vận động nhiều như các giống chó cảnh khác. Nhưng khi nhìn vào, bạn sẽ luôn thấy chúng vui tươi và tràn đầy năng lượng.

Giống chó lai này cũng thừa hưởng sự tò mò của chó Pug
Giống chó lai này cũng thừa hưởng sự tò mò của chó Pug

Về sức khỏe chó Pug lai Bull Pháp

Chó lai Pug và Bull Pháp có tuổi thọ trung bình rất cao, dao động từ 12 đến 15 năm. Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc giống chó lai này, chúng sẽ gặp phải một số vấn đề về sức khỏe sau mà chủ nuôi cần lưu ý:

  • Một số bệnh lý về mắt: Cha và mẹ của chó Pug lai Bull Pháp đều mắc một số bệnh về loạn dưỡng giác mạc, đục thủy tinh thể, teo võng mạc tiến triển.
  • Một số bệnh lý liên quan đến hệ hô hấp: Giống chó Pug lai này có chiếc mũi dẹt và ngắn nên khó khăn trong quá trình hô hấp. Vậy nên, các chủ nuôi nên hạn chế để Pug lai Bull Pháp chạy nảu dưới trời nắng nóng.
  • Một số bệnh về loạn xương hông: Do sự bất thường của khớp háng, sự phát triển xương nhanh chóng hoặc do di truyền từ cha mẹ. Chúng sẽ khiến cho chó Pug bị đau đớn trong khoảng thời gian dài và dẫn đến bị bại liệt.

Kết luận:

Chó Pug lai Bull Pháp thừa hưởng nhiều đặc điểm nổi bật của hai giống chó Pug và chó Bull Pháp. Chúng dễ tính, thân thiện, trung thành và dễ nuôi nên được nhiều người lựa chọn. Nếu quý khách hàng muốn được tư vấn cụ thể hơn về giống chó này, vui lòng liên hệ với Thú Cảnh để được hỗ trợ.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay