Nguyên nhân và cách điều trị chó Pug bị sổ mũi

Chó Pug bị sổ mũi là 1 trong số các chứng bệnh thường gặp ở giống khuyển cưng này. Nếu chủ nuôi không phát hiện và có biện pháp điều trị phù hợp sẽ khiến tình trạng này biến chứng sang căn bệnh khác nguy hiểm hơn. Vậy nên, trong bài viết sau, Thú Cảnh sẽ giải đáp cụ thể chủ đề này để quý khách hàng quan tâm có thể nắm rõ.

Nguyên nhân và cách điều trị chó Pug bị sổ mũi
Nguyên nhân và cách điều trị chó Pug bị sổ mũi

Nguyên nhân khiến chó Pug bị sổ mũi

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chó Pug bị nghẹt mũi. Trong đó, điển hình là:

  • Do viêm nhiễm: Có thể chó Pug gia đình bạn đang gặp phải một số bệnh lý về viêm phổi, viêm mũi. Một vài cá thể khác chịu tác động từ bên ngoài môi trường. Có thể chúng bị gị ứng khí độc hoặc vật lạ chui vào mũi dẫn đến chảy nước mũi trong, khó chịu.
  • Do bị viêm phổi: Viêm phổi là bệnh lý tác động trực tiếp đến sức khỏe của chó Pug. Nguyên nhân chính khiến chó Pug bị viêm phổi chính là do thời tiết, quá trình chăm sóc của chủ nuôi không cẩn thận. Khi bị viêm phổi, chó Pug sẽ bị chảy nước mũi, khó chịu và biếng ăn. Xuất hiện các tiếng ho khô, ho ngắn và ốm đau.

Cách điều trị chó Pug bị sổ mũi hiệu quả

Khi phát hiện chó Pug con bị sổ mũi, bạn cần phải rửa 2 lỗ mũi chúng thật sạch sẽ. Đồng thời nhớ rửa sạch nước mũi ướt và lô bám chặt quanh 2 mép lỗ mũi. Bạn có thể ra hiệu thuốc và mua dung dịch natri cacbonat để nhỏ trực tiếp vào mũi của chó Pug.

Trung bình một ngày, bạn hãy nhỏ từ 2 đến 3 lần và mỗi lần, bạn chỉ nhỏ từ 6-8 giọt. Sau đó, bạn hãy dùng Vazolin để bôi 2 lỗ mũi cho Pug. Ngoài ra, bạn nên chó chó Pug uống sữa nóng có pha thêm đường mỗi lần 1 cốc. Trung bình 1 ngày, bạn hãy pha cho chó Pug 3 cốc sữa nóng để uống. Kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, ưu tiên thịt xay và nước thịt hầm.

Lưu ý, nếu chó Pug bị ốm, bạn nên nhanh chóng cách ly chúng khỏi các con khó khác. Đồng thời tiến hành đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe của Pug đều đặn. Nếu chó Pug bị chảy nước mũi nặng, không cầm được, bạn nên đưa chúng đến cơ sở thú y để được thăm khám kịp thời.

Khi phát hiện chó Pug con bị sổ mũi, bạn cần phải rửa 2 lỗ mũi chúng thật sạch sẽ
Khi phát hiện chó Pug con bị sổ mũi, bạn cần phải rửa 2 lỗ mũi chúng thật sạch sẽ

Kết luận:

Chó Pug bị sổ mũi xuất phát từ nhiều nguyên nhân, đòi hỏi chủ nuôi phải theo dõi và có biện pháp xử lý kịp thời. Để nhanh chóng khắc phục triệt để tình trạng chảy mũi, nghẹt mũi, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của cún cưng.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay