Dấu hiệu, cách chăm sóc và điều trị chó Pug bị viêm da

Chó Pug bị viêm da chính là căn bệnh ngoài da, gây phiền phức cho sức khỏe của chính cún cưng. Vậy, dấu hiệu nổi bật của tình trạng chó Pug bị viêm nấm da là gì? Cách chăm sóc và điều trị như thế nào hiệu quả? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau.

Dấu hiệu, cách chăm sóc và điều trị chó Pug bị viêm da
Dấu hiệu, cách chăm sóc và điều trị chó Pug bị viêm da

Dấu hiệu chó Pug bị viêm da

Chó Pug bị nấm da thường xuất hiện ở chó con lẫn chó trưởng thành. Dấu hiệu điển hình của chó Pug bị nấm da chính là bị bong tróc vảy trên da. Từ đó dẫn đến tình trạng:

  • Mùi hôi, chảy máu và nặng dẫn đến tình trạng rụng lông, rụng theo mảng tròn hoặc lốm đốm.
  • Màu lông và màu da bị yếu, loét hoặc đỏ. Một vài trường hợp còn xuất hiện mụn mủ ở phía dưới bụng và 2 bên sau chân. Chó Pug bị viêm da khiến chúng bị ngứa ngáy và phải gãy liên tục khắp người.
  • Thường chó Pug bị nấm da sẽ ngứa ngáy, khó chịu. Nhiều trường hợp chó Pug bị tổn thương dạng nốt lớn, nấm viêm.

Nguyên nhân khiến chó Pug bị viêm da

Nguyên nhân chính khiến cho chó Pug bị nấm da chính là không giữ vệ sinh sạch sẽ, khiến chó Pug bị ẩm ướt, bụi bẩn bám chặt vào lớp lông. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn ẩn náu, phát triển.

Các loại ký sinh trên cơ thể chó Pug gây nên như: Rận, bọ chét, ve…Chúng sẽ hút máu trực tiếp tại chó dẫn đến hiện tượng thiếu máu. Làn da của chó Pug bị tổn thương, viêm da có mủ hoặc nhiễm trùng.

Thêm một nguyên nhân khác khiến chó Pug bị viêm da đó chính là chủ nuôi cho chúng tắm quá nhiều. Việc làm này của bạn vô tình khiến lớp tinh dầu có trên bề mặt da bị mất. Chất nhờn này tác dụng giúp cân bằng độ ẩm, bảo vệ da tốt.

Nguyên nhân chính khiến cho chó Pug bị nấm da chính là không giữ vệ sinh sạch sẽ
Nguyên nhân chính khiến cho chó Pug bị nấm da chính là không giữ vệ sinh sạch sẽ

Phương pháp điều trị chó Pug bị viêm da hiệu quả

  • Bạn cần phải vệ sinh, sát trùng khu vực bị nấm của chó Pug để làm sạch bụi bẩn lẫn chất bám có trên bề mặt da Pug bị bệnh. Sau đó, bạn hãy bôi thuốc đặc trị viêm nấm da chó thú cưng.
  • Sau đó, bạn hãy tắm cho chó Pug bằng các loại lá chát như: Kinh giới, tía tô, lá khế, lá ổi,…Còn nếu không có điều kiện, bạn hãy mua sữa tắm chuyên dành cho khuyển cảnh bị nấm. Chúng có công dụng phục hồi, ngăn ngừa nấm và bảo vẹ làn da.
  • Bôi hoặc thị thuốc ghẻ lên vùng da bị viêm nhiễm. Sau đó, bạn hãy sát trung, bôi thuốc lên vùng da đang bị nấm hàng ngày.

Kết luận:

Với những chia sê trên của Thú Cảnh hi vọng sẽ hữu ích cho quý khách hàng trong việc phát hiện và có biện pháp điều trị chó Pug bị viêm da hiệu quả. Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu quý khách hàng muốn được tư vấn thêm.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay