Dấu hiệu lâm sàng cho thấy chó Pug thở khò khè. Cách khắc phục

Khi thời tiết giao mùa hoặc thay đổi thất thường sẽ khiến cho sức khỏe của thú cưng Pug bị ảnh hưởng. Trong đó có dấu hiệu chó Pug thở khò khè. Vậy, làm thế nào để chủ nuôi có thể phát hiệu nhanh chóng khuyến cưng của mình có dấu hiệu này? Tham khảo ngay bài viết sau của Thú Cảnh để có được kiến thức hữu ích nhất.

Dấu hiệu lâm sàng cho thấy chó Pug thở khò khè
Dấu hiệu lâm sàng cho thấy chó Pug thở khò khè

Dấu hiệu lâm sàng cho thấy chó Pug thở khò khè

Dưới đây là một số dấu hiệu điển hình chứng tỏ chó Pug bị khò khè, khó thở mà chủ nuôi không nên bỏ qua:

  • Khi vận động hơi thở của Pug mệt mỏi: Khi bạn cho chó Pug vận động mạnh, nhanh chúng sẽ bị nghít, khó thở, thở hổn hển. Một vài trường hợp khác khi gặp điều kiện thời tiết lạnh, hoặc ẩm, chúng cũng có hơi thở mệt mỏi.
  • Tiếng thở của Pug bất thường: Khi Pug nghỉ ngơi, nếu bạn cảm nhận rõ được tiếng thở của chúng khác mọi ngày. Cụ thể là thở hổn hển, thở khịt mũi, bạn nên mang chúng đến gặp khác sĩ thú y.
  • Ngáy to: Dễ dẫn đến tình trạng ngưng thở khi ngủ.

Cách xử lý chó Pug thở khò khè hiệu quả

Để tình trạng khó thở của Pug được tốt hơn, chủ nuôi có thể áp dụng một số cách cơ bản sau:

  • Duy trì nhiệt độ nơi chó Pug nằm từ 20 đến 24 độ C. Nếu mùa hè, bạn hãy bật điều hòa để không gian phòng mát mẻ hơn. Còn nếu mùa đông, bạn hãy bật máy sưởi.
  • Duy trì độ ẩm không khí trong phòng từ 35 đến 45%. Đặc biệt, vào mùa đông, không khí khô, nước khó bay hơi. Vậy nên, bạn hãy lắp thêm loại máy phun sương nhằm tạo ra độ ẩm. Còn mùa hè, bạn nên dùng máy hút ẩm.
  • Hạn chế cho chó cún Pug tiếp xúc với không khí lạnh. Trường hợp Pug khó thở, bạn không nên để chứng ở ngoài trời quá lâu.
  • Bạn cần phải thận trọng khi cho chó Pug vận động ở trong thời tiết ẩm nóng. Tốt nhất, bạn nên cho Pug vận động vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều tối.
  • Bạn không nên dùng dây xích cổ hay đeo vòng cổ khi chó Pug bị thở khò khè. Bởi các phụ kiện này sẽ tác động trực tiếp lên khí quản của Pug, cản trở đến khả năng thở của chúng.
Nên duy trì nhiệt độ nơi chó Pug nằm từ 20 đến 24 độ C
Nên duy trì nhiệt độ nơi chó Pug nằm từ 20 đến 24 độ C

Kết luận:

Vừa rồi chúng tôi đã giải đáp xong thắc mắc về tình trạng chó Pug thở khò khè và cách khắc phục hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về các bệnh lý liên quan đến Pug, hãy liên hệ với Thú Cảnh để được hỗ trợ.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay