Hỏi đáp nhanh: Chó Pug ăn gi để mập, đủ dinh dưỡng?

Chó Pug với khuôn mặt xệ khiến chúng trở nên đáng yêu và chiếm được cảm tình của nhiều người. Vậy, chó Pug ăn gì để mập, đủ chất dinh dưỡng? Tham khảo ngay bài viết sau của Thú Cảnh để có câu trả lời chính xác nhất bạn nhé!

Chó Pug ăn gì để mập, đủ dinh dưỡng?
Chó Pug ăn gì để mập, đủ dinh dưỡng?

Chó Pug ăn gì để mập, đủ dinh dưỡng?

Thức ăn cho chó mặt xệ Pug tương tự với các cún cưng khác, đó chính là động vật ăn thịt. Hệ tiêu hóa của giống chó Pug được tạo ra để hấp thụ Protein nên trong chế độ ăn cần phải có nhiều thịt nạc. Chúng có khả năng tiêu hóa nhiều tinh bột như: Bánh, cháo, cơm,…Bạn nên lưu ý, số lượng lớn tinh bột nếu cung cấp vào cơ thể của Pug sẽ khiến chúng dễ bị béo phì vì tích mỡ. Cụ thể:

  • Thịt: Bạn nên ưu tiên cho Pug ăn nhiều thịt bò nạ. Sau đó mới đến thịt gà, thịt lợn nạc và cá.
  • Nội tạng động vật: Bạn hãy cho Pug ăn các loại nội tạng phổi, lòng, gan lợn, tim, bầu dục, ốc,…
  • Trứng: Bạn nên bổ sung cho Pug một số loại trứng như: Trứng vịt lộn, trứng cút, trứng gà để đảm bảo tăng cường Protein và chất đạm.

Chó Pug ăn gì để mập? Chất béo

Khi tìm hiểu chó Pug thích ăn gì, bạn sẽ thấy chất béo cũng giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi chúng góp phần vào giúp lông chó Pug được mượt và có khả năng hấp thụ vitamin hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên cung cấp từ 10 đến 15% chất béo trong chế độ ăn. Nếu bạn chọn thức ăn như cá, thịt, nội tạng,…trong đó đã có thành phần chất béo và bạn không phải thêm gì. Thế nhưng, nếu bạn cho Pug ăn thức ăn sẵn, bạn cần bổ sung thêm dầu thực vật và mỡ gà, mỡ cá để cân bằng đủ 10 đến 15% chất béo.

Bạn chỉ nên cung cấp từ 10 đến 15% chất béo trong chế độ ăn

Bổ sung vitamin, chất xơ và tinh bột cho chó Pug

Giống chó Pug cực kỳ dễ tính trong chuyện ăn uống. Vậy nên, bạn hãy bổ sung thêm tinh bột, vitamin và chất xơ vào bữa ăn hàng ngày của chó Pug. Cụ thể, mỗi bữa ăn, bạn hãy kết hợp thêm chút quả, rau và cơm thái nhỏ rồi trộn lẫn thịt để Pug dễ ăn. Một số loại rau củ mà Pug thích ăn có thể kể đến như: Đậu Hà Lan, đậu xanh, khoai lang, củ cà rốt, bông cải xanh, khoai tây, các loại trái cây, bí đỏ, bí xanh,…

Kết luận:

Trên đây, Thú Cảnh đã chia sẻ xong thắc mắc ngay từ đầu bài của quý khách hàng rằng chó Pug ăn gì để mập? Nếu còn điều gì thắc mắc về giống chó cảnh trên, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay