Nguyên nhân và cách chữa trị chó Pug bị đục mắt hiệu quả

Chó Pug bị đục mắt là 1 trong số các căn bệnh về mắt thường gặp ở giống chó này. Đây chính là căn bệnh nguy hiểm tác động đến tầm nhìn của Pug, theo thời gian sẽ khiến chó Pug bị giảm thị lực và nặng sẽ mất thị lực hoàn toàn. Cùng với Thú Cảnh tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị chó Pug bị đục tinh thể ngay dưới bài viết sau.

Nguyên nhân và cách chữa trị chó Pug bị đục mắt hiệu quả
Nguyên nhân và cách chữa trị chó Pug bị đục mắt hiệu quả

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chó Pug bị đục mắt

Đục mắt hay còn gọi là đục thủy tinh thể, là căn bệnh mắt chó Pug bị ghèn, mờ ống kính gây ảnh hưởng đến thị lực và tầm nhìn của Pug. Tuy nhiên, các giống chó Pug bị đục thủy tinh thể thường gặp ở chó già, chó có chấn thương mắt, chó bị bệnh tật. Khi bị đục mắt nặng, chó nhìn mờ và nặng là bị mù lòa hoàn toàn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chó Pug bị đục thủy tinh thể có thể kể đến như:

  • Chó bị chấn thương mắt.
  • Chó Pug bị bệnh tiểu đường.
  • Chó Pug tiếp xúc trực tiếp với chất độc hại.
  • Chó Pug bị rối loạn chất dinh dưỡng bị thiếu hụt.
  • Chó Pug điều trị ung thư.
  • Chó Pug bị bệnh di truyền học.
  • Chó Pug bị viêm mắt.

Cách chữa trị chó Pug bị đục mắt hiệu quả

Khi chó Pug con bị đục mắt, bạn nên đưa đến cơ sở thăm khám thú y để bác sĩ trực tiếp khám và đưa ra biện pháp chữa trị phù hợp với mức độ bệnh của chúng. Dưới đây, Thú Cảnh xin phép tổng hợp một vài phương pháp điều trị bệnh đục thủy tinh thể ở chó Pug để quý khách hàng quan tâm có thể nắm rõ:

  • Phẫu thuật: Đây chính là 1 trong số các phương pháp chữa trị bệnh đục thủy tinh thể của chó Pug hiệu quả nhất. Thế nhưng, mức chi phí dành cho phẫu thuật chó Pug bị đục mắt là rất cao.
  • Chữa bệnh đục thủy tinh thể qua đường uống: Khi nền công nghệ thú y phát triển, căn bệnh này có thể áp dụng điều trị thông qua đường uống thuốc. Vừa có tác dụng chữa trị hiệu quả vừa giúp chủ nuôi giảm được chi phí.
  • Thuốc nhỏ mắt: Trên thị trường hiện nay có bán một số loại thuốc nhỏ mắt mang đến hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh đục thủy tinh thể ở chó Pug. Các loại thuốc nhỏ mắt này được chứng minh trong quá trình điều trị bệnh đục mắt thường gặp ở chó Pug.
Khi chó Pug con bị đục mắt, bạn nên đưa đến cơ sở thăm khám thú y để bác sĩ trực tiếp khám
Khi chó Pug con bị đục mắt, bạn nên đưa đến cơ sở thăm khám thú y để bác sĩ trực tiếp khám

Kết luận:

Vậy là chúng tôi đã cùng với quý khách hàng điểm qua một số nguyên nhân và cách chữa trị tình trạng chó Pug bị đục mắt hiệu quả. Nếu còn điều gì chưa rõ về căn bệnh này của chó Pug, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay