Cẩm nang về con chó Pug mặt xệ không nên bỏ qua

Con chó Pug mặt xệ thuộc giống chó cảnh thân thiện và luôn muốn được chủ nhân và mọi người xung quanh quan tâm. Vậy, chó Pug có nguồn gốc từ nước nào? Đặc điểm ra sao? Trong bài viết sau, Thú Cảnh sẽ cùng với quý khách hàng khám phá giống chó Pug mặt xệ này.

word image 124

Cẩm nang về con chó Pug mặt xệ không nên bỏ qua

Nguồn gốc của con chó Pug mặt xệ

Chó Pug của nước nào? Chó Pug mặt xệ có nguồn gốc từ đất nước Trung Quốc. Đến TK XVI, giống chó Pug được đưa sang châu Âu và trở thành thú cưng của nữ hoàng Victoria vào TK XIX. Nhờ đó, giống chó Pug mặt xệ trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến.

Đặc điểm nổi bật của con chó Pug mặt xệ

Chó mặt xệ thuần chủng Pug có nhiều nếp nhăn ở trên khuôn mặt. Hình dáng khuôn mặt chó Pug tròn và lồi, mõm ngắn, đuôi xoăn và bộ lông mềm mịn với đa dạng màu sắc khác nhau. Chiều dài của giống chó Pug mặt xệ ngắn, chiều cao dao động từ 26 đến 42cm. Cân nặng của chó Pug vừa phải, trung bình từ 6 đến 8kg. Nhìn một cách tổng quan, chống giống một cục thịt tròn.

Pug được các chuyên gia xếp vào giống khuyến cảnh thông minh và lanh lợi. Chúng có khả năng cảm nhận được thái độ của chủ nhân qua giọng nói. Nhìn chung, Pug thuộc giống chó hòa đồng, hiền lành nhưng khá lười. Đa phần chúng chỉ chơi, ăn, ngủ nhiều nên trông rất phì nhiêu. Ưu điểm nổi bật về tính cách của chó Pug có thể kể đến như: Hiếu khách, thích vui đùa với trẻ nhỏ, sống tình cảm và trung thành.

word image 125

Pug được các chuyên gia xếp vào giống khuyến cảnh thông minh và lanh lợi

Màu lông chó Pug mặt xệ

Chó Pug con thuần chủng có 2 màu lông chính là: Màu đen và màu nâu vàng. Căn cứ vào tiêu chuẩn của tổ chức FCI, giống chó Pug có đến 4 màu sắc chính gồm: Màu bạc, màu mơ, màu đen, màu vàng. Tùy thuộc vào từng kiểu màu lông khác nhau, chó Pug sẽ được bán với mức giá chênh lệch nhưng không đáng kể.

Chó Pug có nhiều nếp nhăn nên để đảm bảo bụi bẩn hay nước bọt không “cư trú” vào. Chủ nuôi cần phải thường xuyên lau các nếp nhăn có trên mặt chó Pug theo định kỳ 1 tuần/1 lần.

Kết luận;

Như vậy, con chó Pug mặt xệ có nhiều đặc điểm nổi bật về ngoại hình và tính cách. Thuộc giống chó cảnh đáng yêu, lành tính, hòa đồng và thân thiện với mọi người xung quanh. Vậy nên, nếu quý khách hàng muốn tìm mua giống chó này, vui lòng liên hệ với Thú Cảnh để được hỗ trợ báo giá kịp thời.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay