Hỏi đáp nhanh: Giống chó Pug có dữ không? Tính cách nổi bật

Pug thuộc giống chó cảnh có ngoại hình đáng yêu, dễ tính và dễ nuôi. Vậy, chó Pug có dữ không? Chúng có tính cách gì nổi bật? Tham khảo ngay bài viết sau của Thú Cảnh để có câu trả lời chính xác về thắc mắc này.

Giống chó Pug có dữ không? Tính cách nổi bật
Giống chó Pug có dữ không? Tính cách nổi bật

Giống chó Pug có dữ không?

Chó Pug có cắn không? Có dữ không? Đây chính là thắc mắc chung của khách hàng đang có dự định nuôi giống chó cưng này, nhất là gia đình có trẻ nhỏ. Thế nhưng, bạn không phải lo lắng bởi giống chó cảnh này sống rất tình cảm, dễ thương đúng với ngoại hình đáng yêu, buồn cười của chúng. Vậy nên, khi nuôi chó Pug cảnh, bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng chó Pug dọa trẻ nhỏ.

Dù chó Pug mới tiếp xúc với người lạ chúng cũng không có hành động hung dữ. Điển hình là một số hành động như: Vùng vẫy, giãy dụa, cắn nhẹ vào người bế. Răng chó Pug không sắc nhọn, ít nên vết cắn không để lại cảm giác đau đớn. Mặt khác, khi bạn nuôi chó Pug, sẽ phải huấn luyện chúng ngay từ khi còn nhỏ. Đảm bảo chúng sẽ nghe lời bạn răm ráp và sống có chuẩn mực đối với các thành viên trong nhà lẫn khách ghé thăm.

Tính cách nổi bật của giống chó Pug

Chó Pug sở hữu ngoại hình dễ thương, đáng yêu nhưng tính cách lại khá ương bướng, khá lười. Cụ thể:

  • Chó Pug sở hữu tính cách siêu lười: Pug thuộc giống chó cảnh lười biếng, không chịu hoạt động dù sở hữu vẻ bên ngoài nhanh nhẹn, thông minh và trung thành. Mặt khác, giống chó Pug dễ bị béo phì. Bạn nên cho chúng vận động thường xuyên một cách nhẹ nhàng như: Leo cầu thang, dắt đi dạo,…Nhằm mục đích giúp chó Pug đốt cháy bớt chất béo thừa ở trên cơ thể.
  • Ương bướng, khó huấn luyện: Pug thuộc giống khuyển cảnh thông minh, dễ thấu hiểu và nắm bắt tâm lý người khác tốt. Thế nhưng, chúng ham vui, không thích theo các bài huấn luyện lặp đi lặp lại mỗi ngày và thâm chí còn có thái độ chống đối. Vậy nên, nếu bạn muốn huấn luyện Pug cần phải thật kiên nhẫn, không nên quát mắng chúng khi dạy dỗ.
Chó Pug sở hữu ngoại hình dễ thương, đáng yêu nhưng tính cách lại khá ương bướng
Chó Pug sở hữu ngoại hình dễ thương, đáng yêu nhưng tính cách lại khá ương bướng

Kết luận:

Trên đây là một số giải đáp của Thú Cảnh về thắc mắc ngay từ đầu bài rằng chó Pug có dữ không? Pug là giống chó cảnh lành tính, dễ nuôi và dễ ăn, thân thiện với con người, trẻ nhỏ. Vậy nên, quý khách hàng có thể an tâm tìm hiểu và ưu tiên chọn nuôi giống chó Pug trong thời gian tới.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay