Giải đáp thắc mắc Chó Phú Quốc có dữ không?

Là một giống chó ta thuần chủng của Việt Nam, chó Phú Quốc mang trong mình rất nhiều đặc điểm khác biệt với giống chó khác. Vậy chó Phú Quốc có dữ không, tính cách của chúng có điểm gì đặc biệt mà nhiều người lại tò mò về độ dữ của chúng như vậy. Nếu bạn cũng đang có mối quan tâm đến giống chó Phú Quốc thì hãy tìm hiểu kỹ về giống chó này nhé.

Nhiều người quan sát ngoại hình và thắc mắc chó Phú Quốc có dữ không
Nhiều người quan sát ngoại hình và thắc mắc chó Phú Quốc có dữ không

Ngoại hình của giống chó Phú Quốc có dữ không?

Chó Phú Quốc là giống chó ta được sinh ra từ vùng đảo Phú Quốc của Việt Nam. Chúng có những đặc điểm đặc trưng mà không phải giống chó nào cũng có.

Đây là một giống chó có thân hình to lớn với số đo chiều cao trung bình từ 45 đến 55 cm và cân nặng trung bình từ 12 đến 20 kg kết hợp với đôi chân dài, cao và gân guốc và cơ bắp săn chắc. Dựa vào đặc điểm này nên nhiều gia đình tin tưởng chọn chúng để trông nhà rất an toàn.

Cơ thể được bao phủ bởi một lớp lông khá ngắn, bó sát vào cơ thể chỉ khoảng 2cm. Bên cạnh đó, màu lông của chúng cũng khá đa dạng nhưng toàn là những màu thể hiện sự mạnh mẽ, oai nghiêm như: màu đen mực, màu vàng mơ, màu nâu, màu đen vện,…

Ngoài ra, trên sống lưng của chó Phú Quốc sẽ có đặc điểm nhận dạng đặc biệt gọi là lông xoáy. Lông xoáy là một phần lông mọc ngược theo những hình dáng khác nhau (mũi tên, chiếc lá, chiếc đàn,…) nổi lên trên sống lưng, sẫm màu và dài.

Nhìn chung, thân hình to lớn, cơ bắp săn chắc kết hợp với bộ lông đặc biệt đã thể hiện rõ vẻ đẹp dũng mãnh và đây cũng chính là những điểm khiến nhiều người lo sợ về độ hung dữ của giống chó này.

Chó Phú Quốc có lông xoáy dài ở sống lưng trông rất đặc biệt
Chó Phú Quốc có lông xoáy dài ở sống lưng trông rất đặc biệt

Tính cách của chó Phú Quốc có dữ không?

Thông qua những đặc điểm ngoại hình bên trên mà nhiều người đã đưa ra thắc mắc rằng chó Phú Quốc có dữ như người ta vẫn thường sợ hay không?

Chó Phú Quốc thuần chủng mang trong mình tính cách nhanh nhẹn, dũng cảm, quyết tâm cao. Vì vậy, chúng xứng đáng là một trong những giống chó săn mồi giỏi nhất hiện nay. Hơn thế nữa, chó Phú Quốc là giống chó rất thông minh, đặc biệt trong những tình huống tranh giành, đối đầu với đối thủ hoặc con mồi.

Trên thực tế, chó Phú Quốc khá hung dữ. Cũng như nhiều giống chó khác, giống chó này thường rất thân thiện, nghe lời và tuyệt đối trung thành với chủ nhân và những người thân trong gia đình đã nuôi dưỡng, chăm sóc chúng.

Còn nếu không phải người trong gia đình thì rất có thể xảy ra trường hợp chó Phú Quốc cắn người lạ. Chúng có tính cảnh giác và đề phòng rất cao khiến chúng trở nên rất hung dữ. Khi nhận ra tình huống nguy hiểm, chúng sẵn sàng đương đầu với thử thách, lao vào để tấn công đối thủ và bảo vệ chủ nhân cũng như bảo vệ khu vực của mình.

Khả năng săn mồi đỉnh cao của chúng kết hợp với tính hung dữ càng được bộc phát khi chúng được tiếp xúc gần với các loài gia súc, gia cầm. Lúc này chúng sẽ tấn công một cách quyết liệt, dồn con mồi vào đường cùng.

Ngoài gia súc, gia cầm ra thì những động vật có kích thước lớn hơn như lợn rừng, nai rừng, thậm chí là rắn độc cũng có thể trở thành mục tiêu tấn công của giống chó săn mồi này.

Chỉ cần phát hiện ra đối tượng thì chúng sẽ nhanh chóng tấn công đối thủ đến cùng, dùng tiếng sủa để báo hiệu cho chủ và chỉ có ý định dừng lại khi nhận được mệnh lệnh từ chủ nhân của mình.

Chó Phú Quốc hiền với người nhà, dữ với người lạ và con mồi
Chó Phú Quốc hiền với người nhà, dữ với người lạ và con mồi

Bạn nên tìm hiểu về chó Phú Quốc một cách kỹ càng và cẩn thận nếu có ý định nuôi chúng vì tính cách của chúng khá hung dữ, có thể khiến bạn và mọi người xung quanh sợ hãi. Tuy nhiên, nếu bạn thắc mắc Có nên nuôi chó Phú Quốc không, thì câu trả lời là rất nên nuôi vì đây là một giống chó đặc biệt thông minh, trung thành và đồng thời chó Phú Quốc giữ nhà cũng rất giỏi.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay