Nhận biết chó phú quốc lông xù và những điều bạn cần biết

Việc lai tạo giữa các loại chó khác nhau đã quá quen thuộc đối với chúng ta. Trong đó, chó Phú Quốc lông xù sở hữu vẻ đẹp cũng như đặc tính của hai loại chó bố mẹ đang thu hút khá nhiều chủ nuôi lựa chọn. Thực chất, giống chó này được lai từ chó Phú Quốc thuần chủng và giống chó nào? Chúng ta có thể nhận diện chúng qua đặc điểm nào? Mức giá của giống chó này trên thị trường là bao nhiêu?

Chó Phú Quốc lai lông xù được nhiều người yêu thích.
Chó Phú Quốc lai lông xù được nhiều người yêu thích.

Tìm hiểu về chó Phú Quốc lông xù

Chúng ta đều biết chó Phú Quốc là một trong tứ đại danh khuyển của Việt Nam. Đây là loài chó dũng mãnh, nhanh nhẹn và khá thông minh. Chúng ta có thể nhận biết loại chó này thông qua xoáy lưng với màu đậm hơn lông thường và vóc dáng khỏe mạnh. Chó Phú Quốc chính là niềm tự hào riêng của người dân đảo Phú Quốc nói riêng và cả Việt Nam nói chung.

Nhằm duy trì và lai tạo giống chó quý của Việt Nam, bên cạnh đó, sự xuất hiện của những giống chó ngoại đã giúp chúng ta có thêm giống chó phú Quốc có lông xù. Đây là giống chó Phú Quốc mới, sử dụng phương pháp phối giống giữa chó bố mẹ là Phú Quốc thuần chủng và một giống chó khác loài. Thông thường là giống chó ngoại như Husky, Golden, ….

Hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp các cá thể chó rottweiler lai Phú Quốc, chó Nhật lai Phú Quốc, ..với đặc điểm và mức giá khá đa dạng. Chính vì thế, nhiều người thắc mắc chó Phú Quốc có lông xù là sự kết hợp của hai giống chó nào? Đặc điểm và mức giá cụ thể năm 2022 là bao nhiêu?

Giống chó nào lai Phú Quốc cho ra chó Phú Quốc lông xù?

Chó Phú Quốc lông xù được lai từ chó Nhật và giống Phú Quốc thuần chủng.
Chó Phú Quốc lông xù được lai từ chó Nhật và giống Phú Quốc thuần chủng.

Việc chọn lai loại chó nào với Phú Quốc thuần chủng cũng rất khó khăn. Hiện nay, trên thị trường đang có các loại chó Phú Quốc lai gồm: Chó golden lai Phú Quốc, chó Husky lai Phú Quốc, chó Becgie lai Phú Quốc, chó Pitbull lai Phú Quốc, chó Phốc lai Phú Quốc, ….Thế nhưng để có được chó Phú Quốc lông xù, không phải bất kỳ giống chó nào cũng có thể kết hợp cùng Phú Quốc Việt Nam thuần chủng đều được. Các loại chó lai Phú Quốc cho ra đời con lông xù bao gồm:

  • Giống chó Nhật: Chó Nhật thường được biết đến với sự thông minh. Hình dáng chó Nhật khá đẹp mắt với bộ lông xù mượt mà. Khi kết hợp lai tạo cùng chó Phú Quốc thuần chủng, đời con sẽ mang được đặc điểm về bộ lông xù của chó Nhật. Đồng thời, xoáy lưng của phú Quốc sẽ không còn. Chó Phú Quốc sở hữu lông xù lai từ chó Nhật được khá nhiều người yêu thích. Vì thế, giống chó này khá phổ biến và thường được nuôi trong nhà.
  • Giống chó Alaska: Alaska là giống chó có vóc dáng khá cao và to. Nổi tiếng với sự hiền lành và thông minh. Alaska lai Phú Quốc thuần chủng cho ra dòng con sở hữu những đặc điểm nổi bật của dòng chó tuyết. Thân hình to dài, bộ lông hai lớp dày, …Alaska lai Phú Quốc cho ra đời con là giống chó Phú Quốc lông xù khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

Mức giá những giống chó lai Phú Quốc năm 2022

Những chú chó Phú Quốc có bộ lông xù không sở hữu mức giá cao như giống chó bố mẹ thuần chủng. Tuy nhiên, những đặc điểm quý giá ở đời bố mẹ vẫn được giữ lại nên mức giá trên thị trường hiện nay cũng không quá thấp.

Chó Phú Quốc lai được bán với giá thấp hơn giống thuần chủng.
Chó Phú Quốc lai được bán với giá thấp hơn giống thuần chủng.

Với chó Phú Quốc giống lông xù được lai tạo từ chó Nhật và Phú Quốc thuần chủng, người nuôi chỉ cần bỏ ra tầm 500.000 Vnđ đến 1.500.000 vnđ để ở hữu một em chó như trên. Nếu là chó Phú Quốc có bộ lông xù có nguồn gốc từ chó Alaska và Phú Quốc Việt Nam thuần chủng thì chủ nuôi cần chi tầm 2.000.000 Vnđ đến 3.000.000 Vnđ. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá tham khảo trên thị trường. Mức giá còn có sự dao động dựa vào nhiều yếu tố khác nhau.

Chó Phú Quốc lông xù được lai tạo từ chó Phú Quốc Việt Nam thuần chủng và chó bố mẹ khác giống. Đặc điểm nhận dạng dựa vào từng loại chó kết hợp lai tạo. Người mua cần nhận biết các đặc điểm này cùng mức giá cụ thể để có được sự lựa chọn hợp lý trước khi chọn sở hữu bất kỳ một em chó nào.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay