Cách huấn luyện chó Phú Quốc đi vệ sinh trong nhà đơn giản nhất

Huấn luyện chó Phú Quốc đi vệ sinh là điều mà chủ nhân nào cũng muốn làm khi sở hữu một bé cún giống này. Khi huấn luyện bé xong, bạn sẽ không còn lo phải dọn đống phế thải “kinh khủng” của chúng nữa. Những người nuôi chó trong nhà không thể bỏ qua bài học này cho cún cưng.

Huấn luyện chó Phú Quốc có không? Thực hiện vào thời điểm nào?

Giống chó Chó Phú Quốc khá là thông minh, nhanh nhẹn. Bạn có thể dễ dàng huấn luyện chó Phú Quốc làm rất nhiều việc khác nhau. Đặc biệt, với bài học cơ bản là đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ thì chúng sẽ dễ dàng tiếp thu và thành công nếu bạn biết cách huấn luyện hiệu quả.

Độ tuổi huấn luyện chó Phú Quốc thích hợp nhất là lúc 3 tháng tuổi
Độ tuổi huấn luyện chó Phú Quốc thích hợp nhất là lúc 3 tháng tuổi

Tuy nhiên, cần xác định thời điểm tốt nhất để huấn luyện chó Phú Quốc đi vệ sinh nhanh chóng. Chó Phú Quốc quá già hay quá nhỏ sẽ khó huấn luyện hơn. Một chú chó đã già sẽ quên với việc vệ sinh lung tung như thói quen. Ngược lại, chó quá nhỏ chỉ vài tuần tuổi thì sẽ khó hiểu hết những điều bạn truyền đạt.

Độ tuổi huấn luyện chó Phú Quốc thích hợp nhất là lúc chúng 3 tháng tuổi. Ở tuổi này thì chú chó của bạn sẽ dễ tiếp thu, hiểu cảm xúc của chủ nhân nên sẽ học hỏi rất nhanh, phân biệt được đúng sai. Bạn sẽ dễ dàng huấn luyện chó Phú Quốc bất kỳ bài học nào ở độ tuổi này.

Cách huấn luyện chó Phú Quốc đi vệ sinh trong nhà chỉ trong vài bước

Trước khi áp dụng bài huấn luyện chó Phú Quốc đi vệ sinh, bạn cần biết thời điểm chúng đi vệ sinh là lúc nào. Chú chó sẽ đi vệ sinh vào lúc sau khi ăn xong, vừa ngủ dậy hay khi mới được thả khỏi lồng. Xác định được thời điểm cún cần đi vệ sinh, bạn đã có thể áp dụng cách dạy chó Phú Quốc đi vệ sinh nhanh nhất. Bạn có thể huấn luyện chó Phú Quốc đi vệ sinh ở bồn cầu hay đi vào khay vệ sinh tùy theo điều kiện của gia đình. Cụ thể, bạn cần tuân thủ tuần tự 3 bước chuẩn sau.

Bước 1: Đánh dấu nơi tiểu

Để ý nơi chó đi vệ sinh. Dùng một tấm lót thấm nước tiểu của chúng rồi để vào bồn cầu hoặc vào khay tiểu. Mục đích của việc này là đánh dấu khu vực tiểu, làm cho chú chó biết và hiểu nơi nào là nơi chúng cần đi vệ sinh vào. Chú chó Phú Quốc thông minh nên sẽ nhanh chóng hiểu được đánh dấu của bạn.

Đánh dấu nơi tiểu để huấn luyện chó Phú Quốc đi vệ sinh
Đánh dấu nơi tiểu để huấn luyện chó Phú Quốc đi vệ sinh

Bước 2: Đưa ra mệnh lệnh

Sau đó, bạn dắt chó vào khu vực khay tiểu, bồn cầu có chứa nước tiểu xuất chúng. Đến đây cần giải thích bằng lời, đưa ra mệnh lệnh như “tè”, “ị”, hoặc vỗ tay, ra ký hiệu… để cún hiểu đây là nơi đi vệ sinh xuất chúng

Đưa ra mệnh lệnh cụ thể để huấn luyện chó Phú Quốc đi vệ sinh
Đưa ra mệnh lệnh cụ thể để huấn luyện chó Phú Quốc đi vệ sinh

Bước 3: Hành động kết hợp mệnh lệnh

Quan sát và canh đến thời điểm cún muốn đi vệ sinh thì dắt chúng vào nhà vệ sinh hay khu vực có khay tiểu. Sau đó hô mệnh lệnh và để chúng nơi đó tầm 10 phút.

Cần tập luyện đều đặn như một thói quen hằng ngày. Áp dụng tầm 1 tuần thì chú chó của bạn sẽ thành thục bài học này.

Nếu sau 1 tuần mà chó Phú Quốc chưa đi vệ sinh đúng được thì hãy tuân thủ cách huấn luyện thêm 1 tuần nữa. Bạn chắc chắn sẽ thành công khi kiên trì áp dụng và tuân thủ cách huấn luyện này. Đây là cách huấn luyện cần có thời gian nhất định mới phát huy tối ưu nhất hiệu quả.

Một số lưu ý khi huấn luyện chó Phú Quốc đi vệ sinh

Huấn luyện chó Phú Quốc không hề khó, nhất là với bài học đi vệ sinh cơ bản này. Tuy nhiên, bạn cần chú ý vài vấn đề nhỏ cần quan tâm khi huấn luyện chúng. Cụ thể là:

  • Cần cho chú chó ăn đúng giờ giấc để chúng đi vệ sinh tuân theo thời gian nhất định
  • Dọn thức ăn thừa của chó khi ăn xong, không để sót lại. Điều này sẽ khiến chúng ăn kéo dài, thời gian ăn thất thường
  • Nên có thưởng khi cún làm tốt
  • Tránh nổi giận, đánh mắng, quát tháo nếu chúng tè hay ị bậy. Nếu làm như thế sẽ làm thú cưng sợ hãi, dễ bị bệnh đường tiết niệu
  • Tạo tâm lý thoải mái, dễ chịu để thú cưng học nhanh hơn

Cách huấn luyện chó Phú Quốc đi vệ sinh trong nhà đơn giản nhất trên đây đã được nhiều người áp dụng và thành công. Bạn nên sử dụng các bước này để có thể nuôi cún cưng giống Phú Quốc sạch sẽ, thoải mái và vui vẻ nhất.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay