Chó phốc sóc thuần chủng với những điều chưa được khám phá

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó vừa có thể làm cảnh vừa có thể kinh doanh thì không thể bỏ qua giống chó phốc sóc thuần chủng. Chúng sở hữu ngoại hình gần giống họ nhà cáo nên có phần tinh ranh hơn so với các giống khác.

Chó phốc sóc thuần chủng với khuôn mặt giống họ nhà cáo
Chó phốc sóc thuần chủng với khuôn mặt giống họ nhà cáo

Đặc điểm chó phốc sóc thuần chủng

  • Chó phốc sóc có nguồn gốc từ tỉnh cùng tên Pomeranian của Đức, được thuần chủng ở châu Âu, Thái lan.
  • Sở hữu ngoại hình bé, cao khoảng 24cm với cân nặng dao động từ 2-4 kg.
  • Lông dài có 2 lớp, phần lông ở cổ dài và dựng đứng luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu tràn đầy năng lượng.
  • Khuôn mặt có phần giống cáo với mồm nhỏ, nhọn cùng đôi mắt to, tròn, hơi lồi, sáng long lanh tạo sự láu cá, thông minh như họ nhà cáo.

Ngoài những vẻ bề ngoài xinh xắn, giống chó này còn mang trong mình một nguồn năng lượng dồi dào ngay từ lần gặp đầu tiên.

Chó phốc với bộ lông 2 lớp trắng muốt
Chó phốc với bộ lông 2 lớp trắng muốt

Chó phốc thuần chủng cao bao nhiêu?

Chiều cao của phốc sóc được tính từ chân đến vai. Phốc sóc được chia làm 3 giống dựa trên kích thước: Standard, Mini và Teacup. Giống Standard sở hữu chiều cao khoảng 25cm với cân nặng dao động từ 2-4kg trong khi đó giống mini có chiều cao không vượt quá 20cm với cân nặng dưới 2kg, còn Teacup còn được gọi là giống siêu nhỏ chỉ sở hữu chiều cao dưới 15cm và cân nặng không vượt quá 1,5kg.

Lưu ý khi chăm sóc chó phốc thuần chủng

  • Chế độ dinh dưỡng: Chúng thường rất kém ăn và không thích ăn cơm nên việc chăm sóc chúng sẽ vất vả hơn so với các giống khác. Chúng thường bị ép ăn để bổ sung thêm tinh bột hoặc được bổ sung chất dinh dưỡng thay thế khác.
  • Chăm sóc răng miệng: chó phốc thường rụng răng từ rất sớm nên cần được chăm sóc đặc biệt ngay từ nhỏ. Đặc biệt, để tạo độ chắc cho răng có thể cho gặm xương thường xuyên.
  • Bộ lông: Phốc sở hữu bộ lông khá dài và bông xù,rụng nhiều nên chúng cần được chải chuốt thường xuyên. Đồng thời, cần chọn không gian sống mát mẻ, hạn chế cho tắm nắng giữa trời nắng nóng.
  • Vệ sinh: Phốc chỉ nên tắm 1-2 lần/tháng, tránh tắm nhiều nhiễm cảm và gây nhiều bệnh khác.

Bảng giá mới nhất của chó phốc sóc

Chó phốc sóc thuần chủng có giá tối thiểu từ 8 triệu. Giá thành phụ thuộc vào nhiều yếu tố cấu thành. Dưới đây là bảng giá dựa trên nguồn gốc.

Nguồn gốc

Giá

Trong nước

8-16 triệu

Châu Âu

40-60 triệu

Thái Lan

15-20 triệu

Kết luận

Như vậy, muốn tìm kiếm một chú thú cưng ngoài vẻ đẹp xinh xắn còn mang đến sự tinh ranh không kém phần thông minh so với các giống khác. Chó phốc sóc thuần chủng là sự lựa chọn hoàn hảo ngoài mong đợi.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay