Chó Poodle lai Phốc Hươu có đặc điểm gì khiến nhiều người yêu thích?

Khoa học ngày càng phát triển nên việc lai tạo các giống động vật mới cũng được cải tiến rất nhiều. Chó Poodle lai Phốc Hươu cũng là một trong số những trường hợp lai tạo điển hình. Dựa vào đặc điểm của mỗi loại, các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về động vật đã lai tạo và cho ra đời giống chó Poodle lai với Phốc Hươu.

Nguồn gốc của chó Poodle lai Phốc Hươu

Theo nghiên cứu, chó Poodle và chó Phốc Hươu đều bắt nguồn từ các nước Tây Âu. Chó Poodle lai Phốc Hươu là một giống chó được các chuyên gia tiến hành lai tạo bằng cách kết hợp giống chó Phốc Hươu lai Poodle, tạo ra một giống chó mới được rất nhiều người yêu thích và săn lùng.

Chó Poodle lai Phốc Hươu rất đáng yêu
Chó Poodle lai Phốc Hươu rất đáng yêu

Tính cách nổi bật của chó Poodle lai Phốc Hươu

Chó Poodle có tính cách nhanh nhẹn, hoạt bát và biết nghe lời huấn luyện của chủ. Bên cạnh đó, chó Phốc Hươu là giống chó rất quấn chủ, thân mật, gần gũi, đặc biệt là rất trung thành với người đã nuôi dạy mình.

Bởi vậy, sau khi kết hợp chó Phốc Hươu lai chó Poodle đã tạo nên một giống chó mới với tính cách cực thông minh, nhanh nhẹn và thích nghe lời dạy bảo của chủ. Nó thường thích chạy nhảy và đi vào những nơi vắng người để khám phá thế giới bên ngoài.

Đồng thời chó Poodle lai Phốc Hươu cũng rất trung thành, luôn bảo vệ chủ của mình. Chính vì tính cách như vậy nên Poodle lai Phốc Hươu rất thích chơi với trẻ em theo kiểu nhẹ nhàng, tinh nghịch chứ không hề bạo lực.

Chó Poodle lai Phốc Hươu rất thông minh và năng động
Chó Poodle lai Phốc Hươu rất thông minh và năng động

Đặc điểm cần chú ý khi nuôi chó Poodle lai Phốc Hươu

Khi nuôi chó Poodle lai Phốc Hươu hay bất kỳ động vật nào khác, bạn đều cần phải tìm hiểu những kiến thức về đặc điểm cũng như những điểm cần lưu ý để có thể chăm sóc, nuôi dưỡng chúng tốt hơn. Dưới đây là một số đặc điểm cần chú ý khi nuôi chó Poodle lai Phốc Hươu giúp chú chó của bạn có thể phát triển một cách khỏe mạnh nhất.

Về chế độ ăn uống

Thức ăn của chó Poodle lai Phốc Hươu cần chọn kỹ lưỡng để phù hợp với thân hình nhỏ nhắn và tính cách năng động của nó. Cụ thể:

  • Chọn những sản phẩm có thành phần chính là thịt, giúp cung cấp Protein.
  • Thực phẩm chứa axit béo Omega giúp phát triển não, mắt lúc nhỏ và giảm chứng viêm khớp về già.
  • Thực phẩm chứa chất xơ giúp cân bằng hệ tiêu hóa.

Về tập thể dục

Dành 30 phút/ngày để chúng tập thể dục, hoạt động giúp đốt cháy năng lượng dư thừa trong ngày. Có thể chọn các trò chơi chạy nhảy đuổi bắt làm bài tập thể dục hàng ngày cho chúng.

Về quá trình đào tạo chó poodle lai phốc hươu

Chó Phốc Hươu lai Poodle rất dễ huấn luyện nhưng lại hay mất tập trung. Vì vậy, hàng ngày hãy dành ra vài phút mỗi tối sau khi tập thể dục để rèn luyện sự tập trung cho chúng. Nếu quá trình này diễn ra thường xuyên thì chúng sẽ tự tạo thói quen và ghi nhớ những hành động huấn luyện của chủ. Đồng thời hãy khen thưởng chúng để chúng thích thú và rèn luyện chăm chỉ hơn.

Về vấn đề lông và răng miệng

Lông của chó Poodle lai Phốc Hươu rất dễ chải, nếu lông quá dài bạn có thể cắt tỉa gọn gàng cho chúng. Ngoài ra, hàng ngày bạn nên vệ sinh răng miệng của chúng bằng kem đánh răng dành riêng cho vật nuôi để hạn chế những bệnh về răng miệng.

Những vấn đề về sức khỏe cần lưu ý của chó Poodle lai Phốc Hươu
Những vấn đề về sức khỏe cần lưu ý của chó Poodle lai Phốc Hươu

Chó Poodle lai phốc hươu giá bao nhiêu?

Hiện tại, giá của chó Phốc Hươu lai Poodle khá thấp so với những giống chó lai tạo khác. Trên thị trường, bạn cần dành ra khoảng 200 USD đến 600 USD để sở hữu một chú chó Poodle lai Phốc Hươu. Đây là một mức giá vô cùng hợp lý cho một chú chó vừa đáng yêu, vừa năng động lại còn trung thành với chủ nhân của mình.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, tính cách của chó Poodle lai Phốc Hươu. Hãy nhanh chóng sở hữu một chú chó như vậy để cuộc sống hàng ngày trở nên thú vị hơn bạn nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay