Đặc điểm và cách chăm sóc chó phốc sóc lai chihuahua

Chó phốc sóc lai chihuahua sở hữu rất nhiều sự dễ thương và đang chiếm sự quan tâm, chú ý của những người mê thú cưng. Chúng mang những đặc điểm dễ thương, cute hết nấc và cũng rất ngổ ngáo. Để chăm sóc được những chú chó này không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu đặc điểm riêng của những chú chó này và cách chăm sóc khoa học, an toàn để chúng được khỏe mạnh nhé!

Chó phốc sóc lai chihuahua vẫn là loài chó lai có nguồn gốc bí ẩn.
Chó phốc sóc lai chihuahua vẫn là loài chó lai có nguồn gốc bí ẩn.

Đặc điểm của chó phốc sóc lai chihuahua

Là một giống chó Phốc Sóc có kích thước tương đối nhỏ, chân khá ngắn, nặng từ 2,5 đến 6 kg. Những chú chó có đầu nhỏ, tròn hoặc hình quả hạnh với mõm ngắn rất đáng yêu. Tai của chúng có hình tam giác, kích thước trung bình, chúng có thể có hoặc không có lông, lông thường dựng đứng. Các chú chó phốc Sóc Lai Chihuahua thường cao từ 6 đến 9 inch, sở hữu đôi mắt tròn to đen sẫm.

Bộ lông của chó phốc Lai Chihuahua có thể dài hoặc cũng có thể ngắn tùy thuộc và từng hình dáng mà con người muốn, chỉnh sửa. Đặc biệt ở bộ lông đó là chúng có thể có một lớp lông đơn hoặc kép. Chúng ta có thể bắt gặp chú chó phốc Sóc Lai Chihuahua lông dài và nhiều lông hơn khi một trong hai bố mẹ là chihuahua lông dài và có những trường hợp ngược lại.

Màu lông và hoa văn có thể rất khác nhau. Chúng có thể mang bộ lông với nhiều màu sắc, cũng có thể có hoa văn màu xanh hoặc lốm đốm, với hai hoặc nhiều màu. Cũng có trường hợp lông màu sable, nơi có các màu sẫm như đen, nâu và rám nắng, nhưng áo không bị đốm hoặc vá. Màu lông của chó phốc sóc lai chihuahua có thể là bất kỳ một hoặc nhiều màu như: đen, xám, xanh lam, socola hoặc nâu, nâu vàng hoặc nâu vàng và kem.

Chó phốc sóc lai chihuahua mang nhiều đặc điểm của bố mẹ được lai
Chó phốc sóc lai chihuahua mang nhiều đặc điểm của bố mẹ được lai

Cách chăm sóc chó phốc sóc lai chihuahua

Để chăm sóc được những chú chó phốc sóc lai chihuahua không phải là điều đơn giản. Với đặc điểm hình thể nhỏ nhắn, cả hai giống chó Phốc Sóc và Chihuahua đều có sức khỏe khá kém và phải được chăm sóc, nuôi dưỡng theo chế độ đặc biệt nên con lai ra đời là chó phốc sóc lai chihuahua cũng vậy và rất cần chế độ chăm sóc hợp lý khoa học.

Bên cạnh đó, có thể thấy hai giống chó Phốc Sóc và Chihuahua và con lai là chó phốc sóc lai chihuahua đều có những vấn đề sức khỏe riêng cần chúng ta quan sát, chú ý để nắm bắt kịp thời và lưu ý khi nuôi.

Chăm sóc chó phốc sóc lai chihuahua rất cần được chú ý
Chăm sóc chó phốc sóc lai chihuahua rất cần được chú ý

Chế độ cho ăn uống cho chó

Những chú chó phốc sóc với thân hình nhỏ bé thì chế độ ăn của chúng không quá nhiều và khắt khe. Một thuận lợi ở người nuôi là không tốn quá nhiều tiền mua thức ăn. Chúng ta có thể cho chó ăn nửa cốc hoặc một cốc thức ăn mỗi ngày. Nhu cầu và khả năng tiêu thụ thức ăn của chúng còn tùy thuộc nhiều vào trọng lượng, giới tính… của từng con.

Đá vụn khô là thức ăn lựa chọn tốt nhất cho chó phốc Sóc Lai Chihuahua, đây là chế độ ăn chủ yếu là vì nó tốt cho răng của chó hơn thức ăn ướt. Nếu cách chăm sóc, chế độ ăn không hợp lý chó dễ bị béo phì. Vậy nên chúng ta nên chọn loại thực phẩm có chất lượng tốt, chứa nhiều chất dinh dưỡng, hạn chế tối đa chất béo. Chú phốc sóc lai ăn ít quan trọng là chúng ta đảm bảo chất lượng thức ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Về mặt tập thể dục cho chó phốc sóc lai

Thể dục và thói quen tập thể dục cho chúng cũng khá cần thiết nhưng chỉ cần đi bộ ngắn để giữ dáng cho cún, tránh béo ú. Mặc dù đi thể dục ngắn nhưng không thể không có và phải duy trì thói quen thường xuyên. Những chú cún rất dễ bị thừa cân nếu bạn cưng và cho ăn hơi quá đà mà không kết hợp thể dục đều đặn.

Chúng ta có thể chia thời gian hợp lý cho những lần tập thể dục của chúng, có thể là 30 phút mỗi ngày hoặc mỗi ngày vài phút nhưng chia ra nhiều ca.

Chó phốc lai chihuahua giá bao nhiêu?

Sở hữu ngoại hình đáng yêu nên giá của chó phốc sóc lai có giá cao hơn những chú chó thường. Một chú chó phốc sóc lai thường có giá 3 – 5 triệu một chú. Vì mang nhiều ưu điểm và cute đặc biệt nên giá cao hơn nhưng vẫn được khách hàng ưa chuộng hơn.

Nếu bạn mê chú chó ở bộ lông bông xù, thân hình nhỏ bé xinh xắn, khuôn mặt bầu bĩnh, dễ thương hoặc ở sự tinh nghịch, vui tươi thì không nên ngần ngại hãy nhanh tay sở hữu một chú chó phốc sóc lai chihuahua cute nhé.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay