Đặc điểm và giá bán của chó Phốc Sóc màu vàng

Như chúng ta đã biết, màu lông của chó Phốc Sóc rất đa dạng. Tuy nhiên, chó Phốc Sóc màu vàng chính là một trong những màu đặc trưng của giống chó này. Vậy, ngoài màu lông phổ biến thì chúng có những đặc điểm gì về ngoại hình và tính cách khiến nhiều người săn lùng đến như vậy? Nếu bạn đang là người quan tâm giống chó này thì hãy nghiên cứu kỹ nhé.

Đặc điểm của giống chó Phốc Sóc màu vàng

Thông thường, giống chó này sẽ được phân loại thành các tông vàng khác nhau như: Chó Phốc Sóc màu vàng kem, màu vàng pha màu nâu, màu vàng cam, màu vàng xám,…

Đặc điểm về màu lông

Chó Phốc Sóc có màu vàng cơ bản: Thông thường, những chú màu này thực chất không phải màu vàng tươi mà là những màu vàng cam, vàng pha nâu, vàng kem hoặc có thể là vàng nghệ. Xen kẽ vào những sợi lông màu vàng đậm sẽ là những sợi lông tối màu ví dụ như màu đen hoặc màu xám.

Chó Phốc Sóc có màu vàng với họa tiết party: Đây là một màu lông khá phổ biến ở Phốc Sóc. Nó là sự kết hợp giữa màu vàng và màu trắng đan xen vào nhau, đặc biệt ở giữa trán sẽ là một mảng lông màu trắng.

Chó Phốc Sóc có màu vàng salbel: Bộ lông của loài chó này sẽ là màu vàng và phần đầu của sợi lông sẽ là màu xám đậm hoặc đen. Ở giống chó này, khi mới sinh ra tổng quan sẽ có màu đen và đến khi trưởng thành, màu vàng sẽ đậm dần, lấn át đi màu đen đó.

Chó Phốc Sóc màu vàng trông rất đáng yêu
Chó Phốc Sóc màu vàng trông rất đáng yêu

Đặc điểm về ngoại hình

Giống chó này có thân hình nhỏ bé, chiếc mõm đen nhỏ ngắn, đôi tai nhỏ dựng thẳng đứng được bao phủ bởi lớp lông và đôi mắt long lanh trông rất nhanh nhẹn. Đặc biệt, chúng thường có khuôn mặt tương tự chó Phốc Sóc mặt gấu nhiều hơn là chó Phốc Sóc mặt cáo.

Tuy nhiên, đặc điểm dễ nhận biết trên khuôn mặt của chúng chính là màu lông phần viền mắt, phần môi, phần mũi và bàn chân của chúng phải có màu đen và trên cơ thể thường có các vệt màu khác.

Giống chó Phốc Sóc này có bộ lông hai lớp với lớp bên trong là lông tơ ngắn dày màu vàng và lớp bên ngoài là lớp lông dài màu đen xám, màu cam hoặc màu vàng sẫm giúp bảo vệ cơ thể của chúng.

Về kích thước, đây là giống chó Phốc Sóc cỡ vừa và nhỏ với chiều cao trung bình khoảng 15 đến 18cm và cân nặng trung bình khoảng 1,5 đến 3kg.

Đặc điểm về tính cách

Cũng như những giống chó Phốc Sóc khác, chúng có tính cách thân thiện, vui tươi, thích chạy nhảy khám phá thế giới bên ngoài. Đồng thời, chúng cũng rất trung thành với người nuôi dưỡng mình.

Tuy nhiên, chúng cũng rất bướng bỉnh và hay sủa không kiểm soát. Vì vậy, bạn cần dành thời gian để huấn luyện chúng, tập cho chúng có thói quen nghe lời chủ nhân nhé.

Giống Phốc Sóc này rất nhanh nhẹn và thích chạy nhảy bên ngoài
Giống Phốc Sóc này rất nhanh nhẹn và thích chạy nhảy bên ngoài

Chó Phốc Sóc màu vàng giá bao nhiêu?

Hiện nay, giống chó Phốc Sóc này có rất nhiều mức giá. Người ta sẽ chia chúng thành hai loại chính.

Giống lai tạo tại Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường, giá một chú chó Phốc Sóc màu vàng lai tạo tại Việt Nam có mức giá từ 9 đến 25 triệu đồng, phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ và sức khỏe của từng con.

  • Phốc Sóc không có giấy tờ: 9 đến 11 triệu đồng
  • Phốc Sóc có giấy tờ đầy đủ: 22 đến 25 triệu đồng

Giống nhập khẩu từ các nước khác

Giống chó này nếu nhập khẩu từ các nước khác có mức giá trung bình từ 30 triệu đồng, thậm chí một số con có giá hàng trăm triệu đồng.

  • Nhập khẩu từ đất nước Thái Lan nếu không có giấy tờ sẽ là 30 đến 35 triệu đồng, còn nếu có giấy tờ đầy đủ sẽ là 40 đến 80 triệu đồng.
  • Nhập khẩu từ đất nước Đài Loan và đất nước Hàn Quốc sẽ có mức giá cao hơn là 50 đến 100 triệu đồng. Giống chó nhập khẩu này sẽ có giấy tờ đầy đủ, đảm bảo sức khỏe và mức độ thuần chủng cao.
  • Nhập khẩu từ các nước ở Châu Âu có mức giá 80 đến 120 triệu đồng. Nếu lựa chọn giống này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của chúng nhé.
Chó Phốc Sóc màu vàng có nhiều mức giá khác nhau
Chó Phốc Sóc màu vàng có nhiều mức giá khác nhau

Nếu bạn đang còn đắn đo về giống chó Phốc Sóc màu vàng này thì rất mong qua bài viết này bạn đã tham khảo được nhiều thông tin bổ ích về đặc điểm cũng như mức giá của chúng. Hy vọng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn giống chó phù hợp với mình.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay