Bật mí những điều thú vị về giống chó Phốc Hươu lai Nhật

Chó Phốc Hươu và chó Nhật đều là hai giống chó đang được nhiều gia đình ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Chó Phốc Hươu lai Nhật là giống chó lai được các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm tiến hành lai tạo thuần chủng. Giống chó này ra đời chính là một sự mới mẻ trong thú y. Chính vì vậy, chúng đã nhanh chóng trở thành giống chó được nhiều người yêu thích.

Nguồn gốc của chó Phốc Hươu lai Nhật

Chó Phốc Hươu là giống chó có nguồn gốc xuất xứ từ Đức. Chó Nhật là giống chó đến từ đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản. Trải qua quá trình nghiên cứu lâu dài, các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về động vật và nhân giống đã tiến hành lai tạo hai giống chó này với nhau, tạo ra một giống chó lai với là Chó Phốc Hươu lai Nhật.

Đặc điểm ngoại hình

Chó Phốc Hươu có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, lông ngắn, cơ thể cân đối với chiều cao trung bình từ 25 đến 30 cm và cân nặng trung bình khoảng 4 đến 6 kg. Chó Nhật thì lại có thân hình nhỏ nhắn tương đương với chó Phốc Hươu, đáng yêu với bộ lông xù dày dài trông rất ấn tượng.

Từ những đặc điểm ngoại hình trên, giống chó Nhật lai Phốc Hươu được sinh ra và thừa hưởng những đặc điểm của bố mẹ. Giống chó này có thân hình thon dài, lưng con và khuôn mặt ngắn đáng yêu với đôi tai dài cụp xuống giống chó Nhật.

Tuy nhiên, bộ lông của chúng lại giống Phốc Hươu hơn. Chúng có bộ lông ngắn mượt.

Chó Phốc Hươu lai Nhật có ngoại hình rất đáng yêu
Chó Phốc Hươu lai Nhật có ngoại hình rất đáng yêu

Đặc điểm tính cách

Về tính cách, cả Phốc Hươu và chó Nhật đều có tính cách khá dễ chịu. Vì vậy, giống chó Nhật lai Phốc Hươu cũng rất đáng yêu, thân thiện và thích vận động. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để đưa chúng ra ngoài thường xuyên để chúng được khám phá thế giới rộng lớn bên ngoài.

Ngoài ra, đây cũng là giống chó thông minh và rất quấn chủ, muốn được yêu thương chiều chuộng. Bạn nên huấn luyện chúng đúng cách để tránh trường hợp chúng sinh hư nhé.

Chó Phốc Hươu lai Nhật giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, tại Việt Nam, mức giá của giống chó này thuộc phân lớp khá “dễ chịu” trong những giống chó lai tạo. Bạn chỉ cần bỏ ra 1 đến 2 triệu là đã có thể sở hữu một bé chó đáng yêu rồi.

Nếu chưa đủ kinh tế thì bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một bé với mức giá dưới 1 triệu. Tuy nhiên, giống chó này không đảm bảo được chất lượng cũng như tình trạng sức khỏe nên bạn cần chọn lựa, tham khảo thật kỹ.

Giống chó Nhật lai Phốc Hươu có mức giá dễ chịu
Giống chó Nhật lai Phốc Hươu có mức giá dễ chịu

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về giống chó lai tạo này. Từ đó, bạn có thể lựa chọn cho mình một chú thú cưng phù hợp với sở thích và túi tiền của mình nhé.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay