Chó Poodle lai Phốc Sóc – Nguồn gốc, đặc điểm và mức giá

Trải qua quá trình các chuyên gia nghiên cứu và lai tạo, giống chó Poodle lai Phốc Sóc được ra đời mang trong mình những đặc trưng tiêu biểu nhất của cả hai giống chó Poodle và chó Phốc Sóc. Chắc hẳn bạn cũng đang muốn tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm và kinh nghiệm chăm sóc giống chó này phải không? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Nguồn gốc của chó Poodle lai Phốc Sóc

Xuất hiện từ những năm của thế kỷ 19, chó Poodle có xuất xứ từ nước Đức và chó Phốc Sóc thì có nguồn gốc từ các nước Châu Âu. Đều là những giống chó cảnh phổ biến trên thị trường hiện nay, các chuyên gia đã tiến hành lai tạo, cho nhân giống chó Poodle cái thuần chủng với chó Phốc Sóc đực thuần chủng tạo thành giống chó này.

Chó Poodle lai Phốc Sóc được nhân giống thuần chủng
Chó Poodle lai Phốc Sóc được nhân giống thuần chủng

Những đặc điểm của giống chó Poodle lai Phốc Sóc

Chó Poodle lai Phốc Sóc là kết quả của quá trình nhân giống thuần chủng, vì vậy chúng có thể mang trong mình bất kỳ những đặc điểm của chó bố và chó mẹ một cách ngẫu nhiên.

Đặc điểm về ngoại hình

Poodle và Phốc Sóc đều là hai giống chó có khuôn mặt đáng yêu. Vì vậy, hầu hết giống chó Phốc Sóc lai Poodle cũng có khuôn mặt nhỏ xinh, dễ thương. Những đặc điểm khác còn phụ thuộc vào đặc điểm của chó bố mẹ.

Nếu mang Poodle lai với Phốc Sóc mặt cáo thì sẽ tạo ra chiếc mõm nhọn, còn lai với Phốc Sóc mặt gấu thì chiếc mõm sẽ ngắn hơn và khuôn mặt bầu bĩnh hơn.

Bộ lông cũng là một trong những điểm ấn tượng của giống chó này. Mang trên mình một bộ lông dày, bông xù và xoăn nhẹ khiến thân hình của chúng trông uyển chuyển và mềm mại như cục bông di động vậy.

Chúng có khuôn mặt đáng yêu và bộ lông xoăn xù
Chúng có khuôn mặt đáng yêu và bộ lông xoăn xù

Đặc điểm về kích thước

Kích thước nhỏ nhắn là đặc điểm chung của cả hai giống Poodle và Phốc Sóc cho nên giống chó Poodle lai Phốc Sóc trưởng thành có kích thước tương tự với chiều cao từ 15 đến 25 cm và cân nặng trung bình từ 1.5 đến 4.5 kg.

Đặc điểm về tính cách

Cũng là đặc điểm được thừa hưởng từ gen của bố và mẹ, giống chó này có tính cách năng động, tinh nghịch và đặc biệt rất thông minh và trung thành với chủ.

Bên cạnh đó, chúng sống rất tình cảm, luôn muốn được chủ nhân cưng chiều và yêu thương. Chúng cũng là giống chó được nhiều người chọn về làm thú cưng và làm bạn đồng hành mặc dù nhà có trẻ em bởi vì chó lai Phốc và Poodle luôn nhẹ nhàng và thân thiện với tất cả mọi người.

Chó Poodle lai Phốc Sóc rất thích được chạy nhảy bên ngoài
Chó Poodle lai Phốc Sóc rất thích được chạy nhảy bên ngoài

Đặc điểm về sinh sản

Chó Poodle lai Phốc Sóc thường đẻ bao nhiêu con một lần? Câu trả lời là mỗi lần, chúng sẽ đẻ từ 4 đến 6 con. Đối với Poodle cái, chỉ cần trên 1 tuổi là có thể tiến hành nhân giống. Còn Poodle đực thì cần xem xét thể lực và tình trạng sức khỏe của từng con để chọn thời điểm nhân giống thích hợp.

Giá chó Phốc Sóc lai Poodle là bao nhiêu?

Đây là vấn đề nhiều người yêu thích giống chó này đang rất quan tâm. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, giống chó này có nhiều mức vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Tuy nhiên, thông thường chúng sẽ có mức giá trung bình từ 2 đến 4 triệu đồng. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể chọn những chú chó có mức giá cao hơn, khoảng trên 10 triệu đồng để đảm bảo mức độ thuần chủng và sức khỏe tốt hơn.

Bài viết này đã bao gồm đầy đủ những thông tin về nguồn gốc, đặc điểm cũng như mức giá hiện nay để bạn có thể sở hữu một chú chó Poodle lai Phốc Sóc đáng yêu. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo được những thông tin bổ ích mà bạn đang muốn tìm hiểu.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay