Những điều thú vị về giống chó mặt xệ cụt đuôi không nên bỏ qua

Chó mặt xệ cụt đuôi thuộc giống khuyển cảnh được yêu thích và nuôi phổ biến ở nước ta những năm gần đây. Pug có thân ngoài nhỏ nhắn, khuôn mặt đáng yêu và tính cách hòa đồng nên nhanh chóng nhận được tình cảm của nhiều người. Cùng với Thú Cảnh điểm qua một số thông tin thú vị về giống chó Pug mặt xệ cụt đuôi này.

Những điều thú vị về giống chó mặt xệ cụt đuôi không nên bỏ qua
Những điều thú vị về giống chó mặt xệ cụt đuôi không nên bỏ qua

Chó mặt xệ cụt đuôi có nguồn gốc từ Trung Quốc

Pug thuộc 1 trong các loại chó mặt xệ được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Chúng thuộc nhóm cảnh với nguồn gốc từ đất nước Trung Quốc. Chó Pug sở hữu khuôn mặt nhiều nếp nhăn, đuôi xoăn và mõm ngắn.

Đặc biệt, giống chó Pug khi đến vương quốc Anh được nữ hoàng Victoria yêu thích và nuôi từ thời bà còn trẻ đến già. Pug mặt xệ nhờ đó được xem là dòng chó quý tộc, được hưởng thụ cuộc sống sang chảnh và xa hoa. Đến khi du nhập vào châu Âu, chó Pug trở thành thú cưng của nhiều gia đình quý tộc, giàu có.

Chó mặt xệ cụt đuôi Pug được đặt tên theo loài khỉ

Những giống chó mặt xệ cụt đuôi Pug được đặt tên liên quan đến loài khỉ mang tên là Marmoset. Đây chính là loài khỉ đuôi sóc tại vùng Nam Mỹ và Trung Mỹ.

Chó Pug mặt xệ được con người nuôi ở bên trong nhà và được gọi với cái tên quen thuộc là Pug. Đặc điểm khuôn mặt của giống chó Pug giống với loài khỉ nên người ta đã chọn cái tên Pug để gọi chúng.

Đặc biệt, chó Pug thuộc giống khuyển cảnh có 1 cái mũi ngắn nhưng không có phần xương trên mắt. Vậy nên, nếu không được chăm sóc cẩn thận, Pug dễ gặp phải một số vấn đề về mắt gồm: Quặp mí, xước giác mạc, lồi mắt,…

Chó mặt xệ cụt đuôi Pug được đặt tên theo loài khỉ
Chó mặt xệ cụt đuôi Pug được đặt tên theo loài khỉ

Chó mặt xệ cụt đuôi có 2 lọn lông ở đuôi

Chó Pug có đuôi ngắn hay còn gọi là cụt đuôi. Chúng có thể cuộn thành vòng về phía trên lưng hoặc có thể duỗi thẳng. Nếu đuôi của chó Pug mặt xệ cuộn tròn, trông sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn. Thực tế, người nuôi khuyển cảnh đều yêu thích chiếc đuôi vừa xoăn vừa ngắn của chó Pug.

Kết luận:

Vừa rồi Thú Cảnh đã cùng với quý khách hàng khám phá xong một số đặc điểm nổi bật của giống chó mặt xệ cụt đuôi Pug. Nếu quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về giống chó cảnh này, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. Nhân viên của Thú Cảnh sẽ nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ báo giá cụ thể để quý khách hàng nắm rõ.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay