Cách huấn luyện chó với Clicker chuyên nghiệp

Huấn luyện chó với Clicker sẽ chỉ cho chó của bạn cách hoạt động thông qua một chuỗi hành động nhỏ. Thông qua đó họ có thể dễ dàng hiểu lệnh và hoàn thành công việc một cách trọn vẹn. Vậy làm thế nào để thú cưng hiểu được lệnh từ Clicker, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thú Cảnh

huấn luyện chó với Clicker
huấn luyện chó với Clicker

1 Huấn luyện chó với Clicker nghĩa là gì?

Clicker là một công cụ huấn luyện chó được sử dụng phổ biến. Có vẻ như một công tắc khi được nhấp vào sẽ phát ra âm thanh Nhấp chuột. Huấn luyện Clicker cũng có thể hiểu là huấn luyện Clicker, hướng dẫn, huấn luyện, dạy chó.

Từ trước đến nay, chúng ta vẫn quen dạy chó theo hai cách: sử dụng kỷ luật và sử dụng thức ăn kết hợp với vỗ về và khen ngợi. Sử dụng Clicker để huấn luyện chó là một phương pháp dạy chó mới rất nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt là chú chó luôn ở trong tâm trí của chủ nhân. Rất thích hợp cho những người nuôi chó cảnh.

anh cho th 94

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dạy chúng những bài học nâng cao mà không mất nhiều thời gian. Những lời vuốt ve, khen ngợi được rút ngắn còn một tiếng Click vào. Chú chó của bạn vẫn nhanh chóng hiểu lệnh và thực hiện một cách gọn gàng. Hơn nữa, nó phù hợp với tất cả các giống chó lớn nhỏ khác nhau như Poodle, Pug, Bec Je, Husky… Rất tiện lợi khi sử dụng.

2 Cách huấn luyện chó với Clicker

anh cho th 7

Cách thức hoạt động của Clicker rất đơn giản. Mọi người tạo liên kết giữa mỗi lần nhấp Clicker và 1 phần thưởng thức ăn cho chó. Mỗi khi nhấp vào Clicker, bạn sẽ ngay lập tức thưởng thức ăn cho chú chó của mình.

Sau khi liên tục nhấp vào Clicker, chú chó sẽ hiểu rằng mỗi khi nó nghe thấy âm thanh của Clicker, nó sẽ được thưởng. Từ đó, chó con sẽ có thói quen làm mọi việc theo ý muốn của người huấn luyện để nghe được âm thanh của Clicker. Bởi vì mọi người nhấp chuột đều được nghe thấy, có thức ăn.

Một ví dụ chứng minh tác dụng của việc dạy chó bằng Clicker là quay một vòng tròn. Để chó hiểu được, đầu tiên người huấn luyện cần làm gì đó để khiến chó hơi quay người ra khỏi vị trí đứng. Khi bạn đã xoay một chút, giảng viên sẽ nhấp vào Clicker. Khi đó, con chó sẽ hiểu rằng nếu nó quay đầu lại, nó sẽ nghe thấy tiếng clicker. Và tất nhiên sẽ có phần thưởng.

Khi con chó đã làm như vậy, người huấn luyện tạo một hành động khác để khiến con chó quay một phần tư vòng tròn và sau đó nhấn Clicker. Tiếp tục theo cách này cho đến khi con chó quay một vòng tròn, sau đó nhấp vào Clicker. Với phương pháp huấn luyện chó với Clicker , bạn có thể áp dụng cho chó từ 6 tuần tuổi.

anh cho th 9

Thông thường, khi chó làm đúng, người chủ sẽ vuốt ve và khen ngợi, sau đó sẽ cho thức ăn. Và mỗi khi chủ khen, chú chó biết nó đã làm đúng. Nhưng hành động vuốt cần nhiều thời gian và hiệu quả không kém gì Clicker. m thanh của clicker sẽ thay thế hành động vuốt ve đó.

3 Bước để huấn luyện chó với Clicker

Chọn thời điểm dạy chó làm quen với Clicker để huấn luyện chó trước giờ ăn hoặc khi chó đói. Nếu bạn tập luyện với tình trạng bụng no, con chó của bạn sẽ không còn hứng thú với thức ăn và tập thể dục. Thời gian dạy chó làm quen với Clicker nhanh là 10 phút, lâu là 2 ngày. Nó phụ thuộc vào mức độ háo hức của con chó ăn.

Cho thức ăn cho chó vào một cái bát nhỏ. Cho chó thấy bạn có thức ăn và nó sẽ theo bạn

Cất bát thức ăn lên cao hoặc nơi chó con không thể với tới. Cầm một ít thức ăn trong lòng bàn tay, tay còn lại cầm Clicker.

chuom

Bắt đầu nhấp vào Clicker để huấn luyện chó. Mỗi lần bấm 1 tiếng Bấm để cho chó ăn ngay. Như vậy tương ứng với 1 miếng thức ăn là 1 lần nhấp chuột. Thức ăn có thể cho vào miệng chó hoặc có thể ném xuống đất.

Lặp lại hành động Click sau đó cho ăn cho đến khi chó quen với lệnh. Mỗi khi nghe thấy tiếng clicker là chó sẽ ăn, chó con sẽ hiểu bài rất nhanh

4 Bài tập huấn luyện chó với Clicker cơ bản

Vì quá trình luyện tập có thể bắt đầu từ rất sớm, bạn nên bắt đầu với những bài học đơn giản nhất. Để học những bài cơ bản trên, bạn có thể tham khảo phương pháp huấn luyện tại petmart.vn. Khi chú chó của bạn đã thành thạo các bài tập, bạn có thể hướng dẫn chúng những bài tập nâng cao. Nó cũng kết hợp sự tương tác giữa chủ sở hữu và vật nuôi.

 • Huấn luyện chó làm quen với Clicker để huấn luyện chó
 • Thực hành các lệnh “Lại đây”, “Ngồi”, “Nằm”, “Đứng”…
 • Tập trung (chú chó luôn nhìn vào mắt bạn bất kể điều gì đang xảy ra xung quanh).
 • Dạy chó bằng lệnh Clicker không nhảy vào chủ hoặc khách.
 • Đi bên cạnh chân của chủ sở hữu (có và không có dây xích).
 • Đi vệ sinh đúng nơi quy định.
 • Làm quen với chuồng trại.
 • Nhặt đồ cho chủ (ném phân, đồ cho chó chạy đến nhặt).
 • Đưa (ném đồ vật để chó nhặt và thả vào tay bạn hoặc gần bạn).
 • Tìm đồ vật (dạy con chó của bạn tìm đồ vật).
 • Rung chuông (đặt chuông đồng trước cửa, huấn luyện chó rung chuông mỗi khi muốn đi vệ sinh).
 • Hôn tay (dạy chó chúi mũi vào tay bạn mỗi khi bạn đưa tay ra).
 • Bắt tay (dạy chó giơ tay mỗi khi bạn đưa tay ra).
 • Dạng hình tròn.
 • Phân biệt các đối tượng.

anh cho th 62

5 Lưu ý khi huấn luyện chó với Clicker

Nhiều người thắc mắc tại sao không cho cún ăn ngay mà phải bấm Clicker. Động tác Clicker là để chú chó làm quen với âm thanh Click. Chúng sẽ hiểu rằng, khi âm thanh đó được phát ra, chúng sẽ bị ăn thịt. Bạn có thể sử dụng một món ăn hoặc một món đồ chơi cho chó để thưởng cho chó con của bạn. Cần lưu ý các thao tác sử dụng Clicker để huấn luyện chó như sau để mang lại hiệu quả tốt nhất.

 • Nhấp hoặc thưởng ngay lập tức sau khi hành động xảy ra
 • Luôn nhấp trước và thưởng sau
 • Chỉ nhấp một lần.

cach day cho ngoan 1

Động tác khen ngợi bằng cách vuốt ve có thể mất khá nhiều thời gian, Clicker cũng có tác dụng tương tự nhưng bạn chỉ cần bấm 1 giây là chó hiểu. Bạn có thể dễ dàng tự làm hoặc mua tại Thú Cảnh. Cho chó ăn thức ăn đúng lúc mỗi khi có tiếng nhấp chuột. Nếu sau 2 ngày mà chó vẫn chưa nhớ bài, hãy kiên nhẫn và huấn luyện lại từ đầu.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay