Mẹo huấn luyện chó bằng thức ăn khô

Huấn luyện chó là điều mà các chị em hoa hậu luôn đau đầu vì chúng không ngoan ngoãn như bạn nghĩ. Để thực hiện công việc này dễ dàng hơn, bạn cần có những mẹo nhỏ cho riêng mình. Hãy khám phá bí quyết huấn luyện chó bằng thức ăn khô trong bài viết này.

Mẹo huấn luyện chó bằng thức ăn khô
Mẹo huấn luyện chó bằng thức ăn khô

1. Tác dụng của thức ăn khô trong việc huấn luyện chó

Thức ăn khô nói chung và thức ăn thưởng nói riêng có tác động rất tốt đến quá trình huấn luyện chó của bạn. Dùng thức ăn khô để thưởng cho chó là một lựa chọn thông minh.

1.1 Làm cho con chó cảm thấy có giá trị cảm thấy được trân trọng

Bạn có biết rằng loài chó cũng có những cảm xúc riêng trong tâm trí của chúng. Cách bạn đối xử với họ sẽ khiến họ có những thái độ khác nhau. Khi con chó làm một việc tốt, hãy cưng nựng chúng và thưởng cho chúng những món ăn ngon. Điều này mang lại cho con chó của bạn cảm giác rằng nó đã làm đúng. Từ đó, bạn sẽ phát huy được đức tính tốt của mình.

1.2 Giúp con chó ngoan ngoãn nhiều hơn

Việc sử dụng thức ăn để khiến những chú chó ngoan ngoãn hơn là hoàn toàn chính đáng. Khi bạn muốn họ làm điều gì đó và họ làm tốt, bạn sẽ thưởng cho họ những món ăn ngon. Cứ như vậy, chú chó sẽ nghe lời bạn nhiều hơn.

1.3 Tạo thói quen tốt cho chó

Bạn biết đấy, khi chó được thưởng món ăn yêu thích của chúng, chúng có xu hướng làm điều đó thường xuyên hơn. Ví dụ, khi chúng đi vệ sinh đúng chỗ, bạn thưởng cho chúng một chiếc bánh quy. Từ bây giờ họ sẽ đi vệ sinh ở đó. Không còn đau đầu khi tập luyện nữa.

meo co duoc an thuc an cho cho khong

2. Lưu ý khi sử dụng thức ăn khô để huấn luyện chó

Đầu tiên, bạn nên chọn loại thức ăn phù hợp để huấn luyện từng chú chó khác nhau. Những thức ăn này không được quá cứng và quá to hoặc quá nhỏ. Chú ý chọn thức ăn dễ nhai để chó mau ăn. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian luyện tập. Ngoài ra, bạn sử dụng thức ăn nhỏ sẽ giúp chó không ăn quá nhiều. Nó sẽ giúp chú chó của bạn tránh được nguy cơ béo phì.

Thứ hai, đừng chỉ chăm chăm huấn luyện chó bằng thức ăn khô. Ngoài ra, bạn có thể cho chó ăn bất cứ thứ gì chúng thích: đồ chơi, rau củ, phô mai,… Điều này sẽ kích thích chó hào hứng hơn.

Thứ ba, bên cạnh việc thưởng cho chó những món đồ yêu thích, bạn cần chăm chỉ cưng nựng, vỗ về chó nhiều hơn. Thú cưng thích điều này. Họ sẽ cảm thấy được yêu thương và chăm sóc. Từ đó sẽ có cuộc sống vui vẻ hơn, nghe lời bạn nhiều hơn.

Thứ tư, không nên thưởng quá nhiều thức ăn cho chó. Mục đích chính của phần thưởng là huấn luyện chó làm quen và thực hiện tốt một mệnh lệnh nào đó. Vì vậy, chỉ nên khen thưởng khi thực sự cần thiết. Sau khi thưởng cho chó, bạn cũng nên xem xét lại thực đơn ăn uống để chó không ăn quá no tránh các bệnh về tiêu hóa, đường ruột.

thuc an cho meo minino

3 Hạn chế của phương pháp này

Phương pháp huấn luyện chó bằng thức ăn khô mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Nó tạo cho chó những thói quen tốt, ngoan ngoãn và nghe lời hơn.

Tuy nhiên, có những trường hợp người chủ muốn con chó của mình làm điều gì đó nhưng họ lại không làm. Một lần, hai lần, con chó của bạn vẫn không muốn làm những gì bạn muốn. Khi bạn mua chuộc họ bằng lương khô, tất nhiên họ sẽ làm như vậy. Điều này lại tạo ra tính cách xấu cho con chó.

Thứ nhất, Chỉ khi có thức ăn, họ mới hành động. Với những chú chó có cá tính mạnh, chúng sẽ tỏ ra bướng bỉnh và chỉ thực hiện nhiệm vụ khi có phần thưởng.

Thứ hai, việc sử dụng thức ăn khô, bánh thưởng để thưởng cho chó khá tốn kém, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn để làm việc này.

Thứ ba, khi đi chơi, nếu muốn chó nghe lời, bạn cũng cần chuẩn bị một món ăn đãi khách mang theo. Điều này khiến bạn rất bất tiện khi mang theo đồ đạc.

Huấn luyện chó của bạn bằng thức ăn khô là một lựa chọn sáng suốt. Hãy lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe và hỗ trợ quá trình tập luyện của bạn.

Mọi thắc mắc về vấn đề huấn luyện chó hay lựa chọn sản phẩm thức ăn cho chó phù hợp, vui lòng liên hệ Thú Cảnh .Thú Cảnh đảm bảo sẽ giúp bạn tìm được những sản phẩm tốt nhất cho BOSS của mình.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay