Làm thế nào để ngăn chó cắn đồ đạc lung tung?

Cắn là một hành vi bình thường ở chó con, nhưng nó có thể gây khó chịu khi chó cắn đồ đạc. Bạn sẽ đánh giá cao điều này khi chú chó của bạn gặm nhấm từ đôi giày mới mua đến những tài liệu quan trọng mà bạn bất cẩn để quên trong tầm với của chúng. Vậy làm cách nào để ngăn chó cắn đồ đạc linh tinh? Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu nhé!

Làm thế nào để ngă chó cắn đồ đạc lung tung?
Làm thế nào để ngă chó cắn đồ đạc lung tung?

1 Lý do tại sao chó cắn đồ đạc lung tung

Giai đoạn chó con là giai đoạn thú cưng của bạn gặm nhấm nhiều nhất. Vì giai đoạn này trẻ đang mọc răng nên không thể kiểm soát được ý muốn cắn. Điều này có thể xảy ra do sau khi răng mọc, nướu khó chịu nên chó con nhai và cắn để bớt khó chịu.

Sự buồn chán cũng là nguyên nhân khiến chú chó của bạn gặm nhấm đồ vật. Những chú chó không được quan tâm đầy đủ về mặt tình cảm hoặc bị bỏ mặc. Họ dễ chán nản dẫn đến những hành vi phá phách.

Chó thường cắn đồ vật để gây sự chú ý. Nếu phát hiện chó đang gặm đồ vật bị cấm. Sau khi bạn đuổi theo nó, nó sẽ cảm thấy đây là một cách để thu hút sự chú ý của bạn.

Một khi chó đã qua giai đoạn “chó con”, chúng vẫn thích gặm nhấm. Đó là điều hết sức bình thường ở thú cưng, chỉ cần ở mức độ vừa phải thì bạn vẫn có thể kiểm soát được.

Thậm chí, một số chú chó còn gặp vấn đề về tiêu hóa dẫn đến việc phải nhai, gặm để gây nôn để chúng dễ chịu hơn. Hoặc chó thiếu canxi, sẽ chuyển sang gặm tường, đá, đất, vữa.

cho can giay

2 Làm thế nào để con chó của bạn ngừng gặm đồ vật

Hãy nhớ dành thời gian chơi và tập thể dục với chú chó của bạn mỗi ngày. Điều này không chỉ phát triển mối quan hệ giữa bạn và chó mà còn giúp chó đốt cháy năng lượng dư thừa, vì vậy chúng sẽ không gặm nhấm xung quanh để lãng phí năng lượng.

Cung cấp cho con chó của bạn một hoặc hai dụng cụ mài hàng ngày mà chúng chưa từng thấy trước đây. Nếu nó ở trong phòng, hãy để những thứ này bên ngoài để chúng có thể với tới. Khi chúng cắn những thứ đó, hãy khen ngợi nó.

Nếu chú chó của bạn đã quen với việc gặm nhấm đồ vật, lúc này bạn nên thử xịt mùi vị khó chịu như táo đắng lên các đồ vật trong nhà để cún dần từ bỏ hứng thú với đồ vật đó.

Cho con chó của bạn chơi với đồ chơi nhai an toàn. Không giống như đồ chơi thông thường, chúng được thiết kế đặc biệt cho răng của chó con. Nó chống rách. Sử dụng đồ chơi giúp chó không cắn các đồ vật trong nhà.

Bạn có thể tham khảo các loại đồ chơi an toàn cho cún cưng của mình tại Thú Cảnh.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay