Cách Dạy Poodle Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ – Bạn Có Nên Dạy Poodle Đi Bằng 2 Chân?

Poodle là giống chó thông minh với vẻ ngoài nhỏ nhắn và đáng yêu. Chúng ngoan ngoãn, tình cảm và rất thân thiện với mọi người. Tuy nhiên, do được cưng chiều nên những chú chó này cũng có một số tật xấu, điển hình là đi vệ sinh bừa bãi khiến chủ nhân gặp nhiều rắc rối. Để cún cưng không gặp phải tình trạng trên, bạn đọc có thể theo dõi bài viết dưới đây của Thú Cảnh. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách dạy Poodle đi vệ sinh đúng chỗ đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách Dạy Poodle Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ - Bạn Có Nên Dạy Poodle Đi Bằng 2 Chân?
Cách Dạy Poodle Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ – Bạn Có Nên Dạy Poodle Đi Bằng 2 Chân?

1 Dấu hiệu nhận biết chó Poodle muốn đi vệ sinh

Poodles thường có thói quen đi vệ sinh vào 3 thời điểm trong ngày: Sau khi ngủ dậy, sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Để phát hiện khi chó có biểu hiện đi vệ sinh, người chủ có thể quan sát cùng lúc 3 lần các triệu chứng giống nhau như: Chó chạy đi chạy lại, khịt mũi, khịt mũi, kêu vội vàng, đào bới. đất cát,… Từ đó bạn có thể nắm được chính xác thời điểm chó muốn đi vệ sinh để bắt đầu huấn luyện.

Tuy nhiên, những chú chó Poodle khi còn nhỏ thường đi tiểu rất nhiều và không có thời gian cụ thể. Nếu bạn bắt đầu huấn luyện chó khi còn nhỏ, hãy kiên nhẫn và để mắt đến chúng thường xuyên. Khi thấy chó có những biểu hiện trên, hãy đưa ngay Poodle vào một chỗ vệ sinh cố định.

Cho poodle 17

2 Cách dạy Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

2.1 Những điều cần chuẩn bị

Trước khi bắt đầu dạy, bạn cần chuẩn bị chỗ đi vệ sinh cố định cho cún. Bạn có thể tự làm hoặc mua hộp vệ sinh làm sẵn cho chó ở chợ. Ưu điểm của loại sản phẩm này là sạch sẽ và rất tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng di chuyển và vệ sinh khay mỗi ngày.

Lưu ý, nơi đặt khay vệ sinh khác sẽ là nơi Poodle đi vệ sinh trong thời gian dài nên bạn cần tính toán hợp lý. Tốt nhất, bạn nên cho nó vào nhà hoặc nơi có mái che để tránh việc Poodle có thể chạy ra ngoài vào những ngày mưa gió.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một ít thức ăn khô để làm phần thưởng cho Poodle trong quá trình huấn luyện. Chú ý chọn món ăn yêu thích để trẻ hứng thú và cố gắng làm tốt hơn.

2.2 Hướng dẫn dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng nơi, đúng giờ

Mỗi Poodle có một thói quen đi vệ sinh khác nhau. Có trẻ đi sau khi ăn 30 phút, có trẻ đi sau 1h, có trẻ đi sau khi thức dậy,… Việc bạn cần làm lúc này là dạy Poodle cách đi vệ sinh đúng chỗ và đúng giờ.

Chọn thời điểm Poodle thường đi vệ sinh (sau khi thức dậy, sau khi ăn,…). Sau đó, bạn dẫn Poodle vào nhà vệ sinh cố định đã được chuẩn bị trước đó.

Đặt bé vào khay vệ sinh cố định và kiên nhẫn đợi cho đến khi bé đi vệ sinh. Tuyệt đối không thả rông khi chúng chưa đi vệ sinh, điều này có thể khiến Poodle hình thành thói quen xấu sau này.

Sau khi Poodle đi dạo xong, bạn có thể dùng tay vỗ nhẹ vào đầu nó hoặc bạn có thể thưởng cho nó món ăn yêu thích. Sau phần thưởng, hãy để trẻ chạy tự do bên ngoài.

Trong ngày hôm đó, hễ thấy chó Poodle có dấu hiệu muốn đi vệ sinh thì bạn phải bế ngay chúng vào nhà vệ sinh cố định đó và đợi chó đi. Hành động này giúp chúng làm quen với không khí và biết phải đi đâu khi muốn đi vệ sinh.

Lặp lại các bước trên cùng một lúc trong những ngày tiếp theo. Poodles rất thông minh nên học hỏi rất nhanh. Bạn chỉ cần dạy 1-2 tuần là trẻ sẽ nề nếp và biết đi vệ sinh đúng nơi, đúng giờ.

Cho poodle 9

3 Một số mẹo dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

3.1 Nhốt Poodle trong lồng

Theo Thú Cảnh, Poodle là giống chó ưa sạch sẽ, chúng không bao giờ đi vệ sinh bừa bãi đến chỗ ngủ. Bạn có thể tận dụng hành vi đó và áp dụng nó vào một số mẹo trong quá trình đào tạo:

Trong thời gian đầu huấn luyện, khi chưa biết thời gian cụ thể Poodle muốn đi vệ sinh thì bạn nên cho chúng vào lồng. Poodles thích sạch sẽ nên khi muốn đi vệ sinh, chúng nhất định sẽ nín nhịn và kêu lên để báo động cho bạn.

Khi nghe thấy tiếng rít, tất cả những gì bạn cần làm là dẫn Poodle đến chỗ vệ sinh cố định đã chọn. Những chú Poodle đang cần “giải quyết” sẽ đi vệ sinh rất nhanh.

Mẹo này giúp bạn không phải đợi quá lâu để Poodle đi vệ sinh trong quá trình huấn luyện. Bạn có thể đi làm việc khác và khi nghe thấy tiếng kêu thì chạy về.

Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng cùm hoặc xích trong 3-5 ngày đầu huấn luyện. Khi Poodle đã bắt đầu nhận biết và làm quen, bạn nên thả tự do để nó tự tìm chỗ đi vệ sinh mà không cần chủ phải dắt.

3.2 Tạo mùi hương quen thuộc

Một mẹo nhỏ nữa trong việc huấn luyện Poodle đi vệ sinh đúng chỗ mà Thú Cảnh gửi đến bạn đó là tạo mùi hương quen thuộc. Đơn giản nhất, bạn có thể thu thập một chút nước tiểu hoặc phân của chúng để vào nhà vệ sinh cố định. Poodles có bộ lông mỗi khi đi vệ sinh sẽ đánh hơi và nhận biết mùi nước tiểu của chúng. Từ đó, chúng sẽ tự tìm nơi cần đi vệ sinh.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại xịt tạo mùi hương có bán trên thị trường. Những loại thuốc xịt này sạch hơn và hiệu quả hơn mùi nước tiểu hoặc phân. Mùi hương của chúng cũng lan tỏa hơn, Poodle có thể nhận biết ngay cả khi đứng từ xa.

3.3 Khử mùi khi Poodle đi lại bừa bãi

Khi bắt đầu huấn luyện, những chú Poodles chưa quen có thể đi vệ sinh bừa bãi. Việc bạn cần làm là làm sạch mùi phân để chó không đánh hơi và tiếp tục đi ị nữa. Hãy đảm bảo rằng trong không gian nhà bạn chỉ có một nguồn phát ra mùi hương từ nhà vệ sinh cố định đã chọn.

Nước tiểu hoặc phân chó thường có mùi đặc trưng, ​​khó khử mùi hoàn toàn. Nếu bạn chỉ cần làm sạch và lau đi, mùi hương chắc chắn sẽ còn lưu lại. Poodles có khứu giác nhạy bén và vẫn có thể ngửi được ngay cả khi bạn không còn ngửi thấy mùi gì nữa.

Thú Cảnh xin chia sẻ với các bạn cách khử mùi hôi một cách sạch sẽ nhất như sau:

Dùng khăn khô hoặc khăn giấy để lau nước tiểu trên sàn. Nếu Poodle bị nặng, hãy dùng dụng cụ xúc phân để loại bỏ, sau đó dùng giấy khô lau sạch.

Dùng nước sạch lau lại một lượt. Sau đó, bạn đổ thêm nước lau nhà và lau lại, dùng khăn giấy thấm khô chỗ vừa lau.

Sau khi lau khô, bạn dùng nước cốt chanh hoặc giấm nguyên chất xịt lên chỗ khác và để sàn khô tự nhiên.

Cuối cùng, rắc baking soda lên trên và đợi khoảng 1 – 2 tiếng cho mùi hấp thụ hoàn toàn. Sau đó dùng chổi để quét sạch baking soda.

Bạn có thể đặt một cốc baking soda gần khu vực đó để đắp lên nếu mùi hôi vẫn chưa biến mất hoàn toàn.

3.4 Khen thưởng và trừng phạt khi cần thiết

Tính cách của Poodle cũng giống như một đứa trẻ: Thích được chủ cưng nựng và khen thưởng khi làm tốt một việc gì đó. Trong quá trình hướng dẫn Poodle đi vệ sinh đúng chỗ, nếu bạn biết cách nắm bắt tính cách này thì việc huấn luyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần một chút đồ ăn yêu thích như một phần thưởng + những lời khen ngợi xứng đáng sẽ thúc đẩy những chú cún thông minh làm tốt hơn vào lần sau.

Tuy nhiên, Thú Cảnh khuyên bạn rằng: Thưởng phải đi đôi với phạt mới có tính răn đe. Nếu Poodle của bạn đi vệ sinh bừa bãi, bạn không nên dễ dàng bỏ qua mà hãy tỏ thái độ tức giận. Hãy có hình phạt thật nghiêm khắc để các em biết mình sai và lần sau không dám tái phạm nữa. Hình phạt chỉ nên dừng lại ở mức răn đe như: mắng mỏ, phạt ngồi yên, nhốt vào chuồng… Bạn tuyệt đối không được đánh đập, ép chó bỏ bữa. Điều này có thể khiến chó sợ hãi hoặc chống lại bạn.

Cho poodle 19

4 Lưu ý khi huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Chủ nhân nên dạy Poodles sử dụng nhà vệ sinh đúng chỗ ngay từ khi còn nhỏ. Nếu huấn luyện khi chó đã lớn thì rất khó thay đổi thói quen của chúng.

Bạn nên kiểm soát lượng thức ăn và nước uống cung cấp cho Poodle mỗi ngày, không nên để thức ăn trong khay. Nếu Poodle không có giờ ăn cố định thì việc đi vệ sinh của Poodle cũng sẽ khó xác định hơn. Điều này khiến việc huấn luyện Poodle khó hơn gấp 100 lần.

Cần lặp lại các bước huấn luyện trong nhiều ngày cho đến khi Poodle thuần thục. Nếu chúng mắc lỗi, hãy kiên nhẫn và dạy chúng lại từ đầu, đừng bao giờ bỏ cuộc giữa chừng.

Cho poodle 20

5 Có nên dạy Poodle đi bằng hai chân?

Thời gian gần đây, trào lưu dạy Poodle đi bằng hai chân được rất nhiều người quan tâm và yêu thích. Tuy nhiên, trào lưu này có hai luồng quan điểm trái ngược nhau vì một số người cho rằng đây là hành vi ngược đãi động vật.

Trên thực tế, việc huấn luyện chó con Poodle đi bằng hai chân khá dễ dàng. Sở hữu ngoại hình nhỏ gọn, cân nặng khiêm tốn nên khi đi bằng hai chân, sức nặng của bàn chân không nhiều. Huấn luyện Poodle đi bằng hai chân chỉ đơn giản là giúp chúng lấy thăng bằng để chúng có thể tự đi mà không bị đau.

Cho poodle 24

6 Phần kết

Poodle là giống chó thông minh nên việc huấn luyện cơ bản như đi vệ sinh đúng chỗ chắc chắn không thể làm khó chúng. Thú Cảnh hy vọng, những thông tin trong bài sẽ giúp ích được phần nào nếu bạn có. định nhận một bé Poodle về làm con nuôi.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay