Cách huấn luyện chó bắt chuột tại nhà rất đơn giản

Huấn luyện chó săn là một bài học mà bất kỳ người chủ nào cũng mong muốn. Với những kỹ năng này, chú chó của bạn cực kỳ thông minh và nhanh nhẹn. Chúng ta có thể thấy điều đó ở một số giống chó như: Becgie, Phú Quốc, Alaska, Bắc Hà …

Ngoài ra, chúng còn biết cách bảo vệ chủ nhân một cách vô cùng an toàn. Là sủa khi có người lạ đột nhập, là đề phòng kẻ khác tấn công chủ … Chọn giống chó tốt có thể giúp bạn điều này.

 huấn luyện chó
Những cách huấn luyện chó

Tuy nhiên, nếu không có phương pháp giảng dạy ngay từ đầu thì họ không thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Vậy các kỹ năng huấn luyện chó săn cụ thể là gì? Để biết câu trả lời, bạn không nên bỏ qua bài viết này của các bác sĩ thú y.

1 Khi nào là thời điểm tốt nhất để huấn luyện một con chó?

anh cho th 33

Ở Việt Nam, lối suy nghĩ truyền thống là cứ để chó lớn thì dạy sẽ dễ hơn. Đây là một lối suy nghĩ sai lầm. Chúng ta huấn luyện chó các kỹ năng bảo vệ, đi vệ sinh đúng chỗ, đứng và ngồi càng sớm càng tốt. Dạy chó sớm ngay từ khi còn nhỏ, việc hình thành tính kỷ luật và vâng lời sẽ hiệu quả hơn.

Chúng ta cần bắt đầu huấn luyện chó con từ 2,5 tháng tuổi trở lên. Hướng dẫn họ cách tiếp cận vừa học vừa chơi. Thời gian chỉ cần 1 lần / ngày là đủ. Có thể được điều chỉnh tăng dần từng ngày. Bạn có thể tham khảo các bài viết về huấn luyện chó tại Thú Cảnh

anh cho th 11

Việc huấn luyện chó săn dựa trên bản năng hoang dã, vồ vập và săn mồi. Bản năng này ở chó rất phát triển. Dụng cụ làm mồi nhử có thể là khăn cũ, găng tay, áo rách… Nghĩa là bất cứ thứ gì chúng ta thấy phù hợp đều có thể sử dụng được. Việc tập luyện để đạt hiệu quả thì chúng ta phải chia thành 3 giai đoạn cụ thể và từng bước không thể đốt cháy được.

2 Huấn luyện chó săn mồi

Để thực hành phần này, trước hết chúng ta sử dụng đồ dùng cũ. Có thể là khăn cũ, giẻ cũ làm mồi nhử.

Có tác dụng kích thích, tăng cảm giác thèm ăn mồi của chó con. Chúng ta phải làm cho những thứ đó thật sinh động, có tính kích thích cao.

Có hai cách để luyện tập như sau: bạn có thể nhờ huấn luyện viên của trường chuyên nghiệp hoặc người sử dụng lao động trực tiếp giảng dạy. Xích chó có vòng cổ, dây xích buộc chặt vào cọc sắt hoặc cọc sắt cắm xuống đất. Tay cầm xoay qua lại để kích thích chó ngoạm và vồ ngay lập tức. Phải vài lần vồ mồi chó cảm thấy tức giận thì chó mới chịu cắn. Sau đó, chúng tôi ngay lập tức trả lại.

Sau 1 phút thả tay ra, chú chó là người chiến thắng trò chơi này. Nếu sử dụng người trợ giúp, sau khi chó lấy đồ vật, hãy cho chó ăn đồ vật đó để chạy xung quanh như một động viên để giành chiến thắng.

3 Một số lưu ý khi huấn luyện chó săn

Điều quan trọng là chúng ta phải luyện tập và quan sát những hành vi, cử chỉ của chú cún. Phải chọn con chó để lấy chứ không thể làm theo ý mình. Phiên không được kéo dài quá 10 phút. Sau đó chuyển sang trạng thái chơi miễn phí. Khi bạn thấy chó không có tâm trạng tập thể dục, hãy hủy ngay bài tập đó và chuyển sang chơi hoặc chạy tự do.

Khi con chó của bạn có thành tích tốt, nó nên được khen thưởng hoặc động viên kịp thời. Có thể sử dụng thức ăn, đồ ăn vặt, đồ chơi cho chó hoặc chỉ đơn giản là những cử chỉ vuốt ve và khen ngợi.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

go88

Gọi Ngay