38 bệnh có thể gây chó bị sốt

Con chó bị sốt rất phổ biến và là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau. Các triệu chứng sốt cao, mệt mỏi nếu không được chẩn đoán chính xác có thể gây ra những hậu quả khó lường cho chó. Dù bệnh ở mức độ nào thì cũng sẽ gây ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của chó. Rất nhiều độc giả của Thú Cảnh đã gặp phải vấn đề này. Chúng ta cùng tìm hiểu những triệu chứng sốt cao ở chó là do đâu nhé.

38 bệnh có thể gây chó bị sốt
38 bệnh có thể gây chó bị sốt

1 Con chó bị sốt co giật do nhiễm vi khuẩn

Chó sốt 40,6 – 41,1 ° C, thấy chảy dịch vàng ở mắt và mũi, ho, tiêu chảy, viêm amidan (không nghiêm trọng như viêm gan). Đỏ mắt, chán ăn, nôn mửa, phù nề và sưng mũi ở giai đoạn cuối ở chó bị co giật thái dương hàm là những triệu chứng điển hình nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng xảy ra tình trạng tê liệt, viêm bao tử, ruột và phổi.

2 Con chó bị sốt do viêm gan truyền nhiễm

Thân nhiệt tăng cao, con vật gầy yếu, viêm kết mạc, viêm miệng, sưng amidan. Đột tử trong trường hợp cấp tính. Đau bụng và đau khi sờ thấy gan. Nôn mửa, tiêu chảy, có thể ho. 1/3 số trường hợp bị bệnh giác mạc bị mờ. Vàng da, gan vàng, sưng to, đốm. Túi mật phù nề, xuất huyết cổ trướng, viêm ruột (có thể chảy máu).

anh cho rottweiler150

3 Con chó bị nhiễm Toxophasma

Hiếm khi bệnh có các dấu hiệu đặc trưng, ​​nhưng các triệu chứng thường thay đổi trong phạm vi rộng. Chó bị tiêu chảy, có triệu chứng thần kinh, chân đi trên mặt đất, chảy mủ từ xoang, chán ăn, ho, viêm phổi, viêm phúc mạc, đau bụng, sẩy thai hoặc đẻ non chết.

Trong phổi, gan, lá lách, tim và tuyến tụy, có những đốm nhỏ hình đầu đinh màu trắng. Kiểm tra các tổn thương cho thấy Toxoplasma gondii và cơ chế gây bệnh tương tự như nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc varicella.

4 Con chó bị bệnh do xoắn khuẩn gây ra

Chó bị nhiễm xoắn khuẩn có thể chết đột ngột, thân nhiệt rối loạn, mắt trũng sâu, nôn mửa, đau nhức vùng thắt lưng, hôi miệng, đỏ nướu, lở lưỡi và miệng, vàng da, mắt và mũi chảy dịch có mùi, chảy máu nướu răng. Chó có biểu hiện mệt mỏi, run rẩy, sung huyết gan, thận, xuất huyết thận, tim, phổi, ruột non, thận bị viêm mãn tính.

anh cho rottweiler147

5 Con chó bị sốt do nhiễm độc chì

Chảy dịch mắt và mũi, tê liệt, run rẩy. Chó sủa liên tục và sùi bọt mép, co giật, động kinh, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy (có thể có màu máu). Chó con có biểu hiện lờ đờ, ủ rũ, hốc hác, mù lòa, tính khí thất thường, dạ dày và ruột non bị viêm, cơ thể có chẩn đoán xác định bằng phân tích.

6 Viêm amidan và các bệnh của chó nhà

Con vật bị sốt, ho và nôn ra chất sủi bọt. Các hạch ở vùng đầu cổ sưng to, các tuyến có thể bị áp xe, sưng amidan.

7 Con chó bị sốt do viêm phổi

Chó sốt cao không thở được, ho. Mũi và mắt chảy dịch mủ, có chất nôn, nhìn trong dịch chảy ra để tìm vi sinh vật gây bệnh.

8 Con chó bị sốt do viêm phế quản

Chó bị ho, sốt, suy hô hấp. Bệnh thường gặp ở những con chó già, mập. Bệnh mãn tính thường gặp ở chó chăn cừu ở những nơi có nhiều bụi.

9 Bệnh viêm ruột gây sốt ở chó

Chó bị bệnh viêm đường ruột khiến chúng bị sốt kéo dài, tiêu chảy, mất nước, suy nhược cơ thể, gầy mòn.

anh cho rottweiler138

10 Tai, mũi, họng của chó bị nhiễm vi khuẩn gây sốt

Chó bị sốt, thương tổn, nhiễm trùng tại chỗ, đau và các dấu hiệu đặc trưng của bệnh.

11 Bộ phận sinh dục của chó bị nhiễm vi khuẩn Streptococcus

Nhiệt độ cơ thể bất thường, khó giao phối, tiết dịch từ âm đạo. Chó con chết sau khi sinh, sẩy thai, nuôi cấy cho thấy Streptococcus – bệnh lây lan do giao phối hoặc sau khi sinh.

12 Con chó bị sốt do uốn ván

Hai tai bó vào nhau, nhãn cầu rút vào trong hốc mi thứ ba phồng lên. Con chó bị co giật và cử động cứng lại, cổ và đuôi cứng, hàm khóa chặt, con vật cứ đi lại cứng nhắc như vậy, tăng dần cho đến khi chết. Chó có dấu hiệu sốt “cười toe toét” có giá trị chẩn đoán cao nhưng không phổ biến.

13 Con chó sốt bỏ ăn do viêm bàng quang

Đây là một bệnh rất phổ biến ở chó. Chó con thường có biểu hiện cố gắng đi tiểu, lượng nước tiểu đi ra ít, có thể bị đau. Đôi khi con vật bị sốt, biếng ăn, suy nhược, bàng quang thô ráp, rất nhạy cảm khi chạm vào. Nước tiểu có dấu hiệu chảy máu, khi phân tích nước tiểu thấy có mủ hoặc máu cục.

14 Nhiễm trùng máu

Con vật bị sốt, cơ thể suy nhược. Hầu hết các cơ quan trong cơ thể bị chảy máu. Kiểm tra vi khuẩn cho thấy sự hiện diện của vi khuẩn gây bệnh.

anh cho rottweiler129

15 con chó bị viêm xoang

Răng hàm bị nhiễm trùng, vùng xoang rất nhạy cảm khi chạm vào. Con vật sốt, xoang mũi chảy ra từng đợt.

16 Chó bị viêm phúc mạc

Con vật bị sốt, khi sờ vào bụng có phản ứng đau, suy nhược cơ thể.

17 Con chó bị sốt do ngộ độc Strychnin

Con vật co giật, sốt, cứng cơ dẫn đến tử vong.

18 Con chó bị sốt sữa (thường gặp ở chó đang mang thai)

Sốt sữa hay còn gọi là bệnh trúng phong, sản giật, hạ calci huyết. Biểu hiện của chó là bồn chồn, đứng ngồi không yên, thở nhanh, thè lưỡi, đi loạng choạng, co giật, đầu ngoảnh lại, chân phi nước đại. Những con chó cái bị kích động, kêu ré lên, rối loạn nhịp tim. Sốt có thể lên tới 42,2 ° C, suy nhược cơ thể, liệt dần, hôn mê. Có thể tử vong do phản ứng điều trị với việc tiêm canxi. Bệnh thường gặp ở chó sau đẻ 2 – 3 tuần.

19 Giảm lượng đường trong máu (nhiễm ceton)

Tử cung có dấu hiệu trơ, ngưng trệ, con vật dáng đi cứng và giật. Co giật toàn thân, co giật, nôn mửa, đôi khi co giật mạnh. Giữa các cơn co giật, nhiệt độ cơ thể tăng lên 41,1 ° C hoặc cao hơn. Tim đập rất mạnh, có thể điều trị bằng cách tiêm glucose hoặc canxi canxi ưu trương.

Khi xét nghiệm xeton trong nước tiểu, kết quả là dương tính. Hơi thở có mùi axeton. Chủ yếu xảy ra từ một tuần trước đến 1 tuần sau khi sinh.

anh cho rottweiler127

20 con chó bị sốt

Mạch nhanh, suy nhược, sốt, mệt mỏi, sung huyết, suy kiệt cơ thể, tử vong.

21 con chó bị viêm tuyến tiền liệt

Bệnh thường gặp ở chó già, sờ trực tràng thấy sưng tấy. Táo bón và sốt có thể xảy ra sau đó.

22 Rối loạn các tuyến ở hậu môn (viêm túi hậu môn)

Bệnh thường gặp ở những con chó già, mập. Chó đưa mông xuống kéo lê trên mặt đất, khi sờ nắn thấy mềm tuyến hậu môn, nặng hơn khi có triệu chứng thần kinh

23 Con chó bị sốt do viêm thận

Những dấu hiệu đầu tiên thường âm ỉ nhưng cũng có thể đột ngột. Chó có những cơn nôn mửa, khát nước, mệt mỏi, nhiễm độc niệu, co giật. Cơ thể chó yếu, sờ vào eo con vật có biểu hiện lảng tránh, thận thô, vẻ mặt lo lắng, tiêu chảy ngắt quãng và suy nhược.

Cơ thể hôn mê, có mùi nước tiểu, miệng và lưỡi thối, răng chuyển sang màu nâu – bệnh chàm (eczema). Phân tích nước tiểu cho thấy albumin, phân trong nước tiểu, sự già đi nhanh chóng của chó. Đôi khi (hiếm) có máu trong nước tiểu trong các trường hợp cấp tính.

24 con chó bị thiếu axit nicotin

Con vật nôn mửa, ăn kém, gầy yếu, thần kinh co giật, niêm mạc miệng đỏ. Miệng thối và hoại tử (màu đen). Nước bọt ra nhiều, có màu nâu kèm theo mùi ngọt, gây buồn nôn, lưỡi bong tróc từng mảng liên quan đến dạ dày, ruột, tiêu chảy kèm theo mùi hôi thối.

anh cho rottweiler111

25 Con chó bị sốt do viêm vú

Chó bị sốt, sưng to, nổi hạch cứng. Sữa kém chất lượng, bị vón cục. Con vật không ăn được, có thể bỏ nuôi con, có thể ốm nặng, chó con bị đói, tiêu chảy hoặc chết đột ngột do nhiễm độc máu.

26 con chó bị nhiễm Babesia (giun lê)

Đây là một căn bệnh hiếm gặp gây tử vong ở chó con, hiếm khi gây tử vong ở chó lớn tuổi. Khi khám, phát hiện có ve Rhipicephalus, chó khát nước, tiêu chảy, nôn mửa, có lẫn mật trong phân và nôn mửa. Các triệu chứng táo bón, vàng da. Nước bọt có bọt màu máu, suy hô hấp cấp, da và niêm mạc xuất huyết, phù nề, có dấu hiệu bồn chồn. Chó bị sốt, có huyết sắc tố trong nước tiểu, nước tiểu có màu đỏ.

27 Con chó có khối u giữa 2 ngón chân

Khi chó có các cục u giữa các ngón chân, các cục đó sẽ sưng lên. Con vật khó chịu, què quặt. Có mủ chảy ra, con vật sốt.

28 Con chó bị sốt do bệnh lao

Đây là một căn bệnh hiếm gặp ở chó. Chó bị ho, mắt và mũi có dịch chảy ra từ gan, phúc mạc, phổi, màng tim và tim có u hạt màu trắng hồng. Chó con nôn trớ, gầy yếu, sưng hạch, kém ăn. Cơ thể trông khó chịu, ốm nặng, chết. Tìm mầm bệnh trong dịch tiết.

29 Bệnh cầu trùng ở chó

Chó bị tiêu chảy, phân có màu máu, gầy còm, mất nước. Bệnh thường gặp ở chó con từ 8 đến 12 tuần tuổi. Chó bị bệnh nặng, có trường hợp chết rất nhanh. Các triệu chứng bao gồm ho, chảy mủ từ mắt và mũi, và sốt nhẹ.

Thỉnh thoảng có các triệu chứng thần kinh, soi phết tế bào thấy có cầu trùng. Thường xảy ra 3 đến 4 ngày sau khi mua con chó con từ cửa hàng.

anh cho rottweiler109

30 bệnh tim ở chó

Nguyên nhân gồm 2 dạng: dạng toàn thân và dạng khối u.

Thể toàn thân: u hạt viêm màng phổi, con vật suy yếu, gầy mòn, viêm màng ngoài tim, viêm màng phổi. Có mủ có mùi hôi trong phổi. Các cơ quan nội tạng trong cơ thể bị áp xe gây đái mủ, viêm phúc mạc, viêm phổi, viêm ruột, ho mãn tính. Tủy xương trong cơ thể bị viêm, bị bệnh nặng, yếu và tê liệt. Tim, gan, hạch bạch huyết, phổi, thận có hạt màu trắng giống hạt kê.

Dạng u: có những khối u lớn ở tứ chi, có khi toàn thân.

31 con chó bị nhiễm Histoplasma

Đây là một căn bệnh hiếm gặp, chó bị bệnh có biểu hiện tiêu chảy, suy nhược, nôn mửa, ho và sốt bất thường. Vàng da, sưng gan và lá lách. Đôi khi viêm phổi

32 Con chó bị sốt do bệnh nấm phổi

Con vật ho, không thở được, ốm nặng, gầy mòn, tiêu chảy, cổ trướng, nôn mửa. Xét nghiệm các loại nấm như Blastomyces, Histoplasma, Aspergillus và Cryptococcus.

33 Bệnh do Mirilia (bệnh Candida hoặc “Bệnh tưa miệng”)

Niêm mạc miệng trắng vàng, tiêu chảy. Dạ dày và ruột có những thay đổi. Nuôi cấy trên thạch Sabouraud và soi bằng kính hiển vi tìm thấy nấm Candida albicans.

34 Con chó bị sỏi thận gây sốt (sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo)

Chó có biểu hiện cố gắng đi tiểu, nước tiểu nếu có thì chỉ nhỏ giọt. Tư thế cứng rắn với lưng cong, cho thấy dấu hiệu của sự yếu đuối. Có những cơn rùng mình, ớn lạnh. Chó sốt, rùng mình, suy nhược, trong tình trạng mê man, choáng váng, nhiễm độc niệu dẫn đến tử vong.

anh cho rottweiler103

35 Con chó bị sốt do u hạt mưng mủ trong miệng

Có u hạt trong miệng chó. Chó khó ăn và khó nuốt. Đôi khi các dạng giống như khối u cũng hình thành trong miệng.

36 Con chó mắc chứng loạn dưỡng xương phì đại

Bệnh thường gặp ở chó con thuộc giống lớn. Dị vật xương dài sưng tấy. Con vật đau, què, sốt, có thể điều trị được bằng vitamin C.

37 Con chó bị viêm tủy xương

Con chó bị sốt và khó thở. Trước đây ở con vật đó có can thiệp phẫu thuật để nối các xương gãy hoặc cố định xương và bị nhiễm trùng.

38 Con chó bị sốt do bệnh thán thư

Trước đây, chó ăn thịt có vi khuẩn bệnh thán thư. Con vật chết đột ngột, sốt, sưng hạch hầu họng.
Khi chó bị sốt, rất có thể chó đã mắc một số bệnh trên, Hãy cố gắng liệt kê tất cả các biểu hiện bệnh của chó để có những chẩn đoán và điều trị chính xác nhất cho chó.

anh cho rottweiler98

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay