Cá bảy màu Full Gold (tất tần tật về cá 7 màu full gold)

Bạn muốn tìm hiểu về cá bảy màu vàng? Sau đây hãy cùng Cá Đẹp giới thiệu dòng cá này nhé

Cá bảy màu toàn thân là loại cá 7 màu (guppy), toàn thân có màu vàng. Guppy Full Gold có nguồn gốc từ Thái Lan, loài cá này được nhận dạng bởi màu vàng ánh kim trên toàn thân. Khi cá trưởng thành, tai bơi cũng chuyển sang màu vàng rất đẹp.

Chuyển nhanh Full Gold 2

Khác với cá vàng, All Gold có nghĩa là màu vàng. Vì vậy cá sẽ đẹp khi có ánh sáng, ánh nắng chiếu vào. Cá nuôi trong khay thì màu vàng của hồ sẽ rất đẹp. Và khi ta để trên khay trắng, không có ánh sáng thì màu sẽ nhạt hơn.

Tất cả cá bảy màu vàng đều có những dòng nổi tiếng:

  • Full gold normal: cá có tai bơi nhỏ, không có ruy băng
  • Full Gold Ribbon: Giống như bình thường nhưng có thêm ruy băng bên dưới.
  • Full Gold Full Choice : Loại này rất đẹp: Full vảy, tai bướm lớn, ruy băng và vây Fin C.

Guppy Full Gold mắt đỏ đen (bạch tạng, đột biến). Loại mắt đỏ có thịt trắng nhưng ánh vàng không đẹp bằng loại mắt đen. Giống cá bảy màu mắt đen dễ nuôi hơn.

Còn được cho là dòng gen Full Gold tức là cá bình thường nhưng mang gen ribbon line (máu). Khi ghép cả chùm vàng sẽ tạo thành dây ruy băng chứ không phải dây ruy băng. Vì con trống ruy băng không có khả năng sinh sản (dải ruy băng là bộ phận sinh dục của nó và quá dài), trống gen Full gold được phối với gà mái Full Gold ribbon.

Cá bảy màu vàng lứa đầu khoảng 25 con, các lứa tiếp theo từ 80 – 100 con. Và sau khoảng 20 ngày cá sẽ đẻ một lần nếu bạn chăm sóc tốt.

Chuyển nhanh Full Gold 3

Cá sau khi mua về nên cho cả bịch vào bể nuôi và ngâm từ 15-30 phút để tránh sốc nhiệt. Cá mới mang về không nên cho ăn, cá khoẻ mới cho ăn vào ngày hôm sau.

Vì bản chất của cá Full Gold là kim loại, có màu vàng kim. Như vậy cá mới đem về sẽ không bị thâm như khi bán vì người ta chụp dưới phông nền đen hoặc vàng và có nắng. Để cá trở lại màu sắc đẹp, phải đánh vẩy dưới đáy màu vàng, cho một ít lá cây vào và nuôi khoảng 2 ngày để cá phục hồi màu sắc.

Cá Full Gold nuôi tốt nhất là đáy màu vàng (bể cá có đáy màu vàng) sẽ giúp cá có màu sặc sỡ. Nền tốt thứ hai là nền trắng, nền trắng sẽ giúp cá leo lên dễ dàng. Không nên nuôi cá có màu đen, xanh, cam… nuôi sẽ làm đóng vảy, thịt cá rất đen.

Nếu cá còn nhiễm đen nhẹ có thể cho cá sống trên nền trắng để màu sắc cơ thể sáng hơn.

Cuộn nhanh Full Gold 1

Cũng như các loại cá 7 màu khác, Thức ăn của Golden là: cám, trùn quế, trùn chỉ, bobo, tép ngâm nước muối…

Cho cá ăn với lượng vừa phải 3 lần/ngày (ăn thường xuyên sẽ tốt hơn), có thể cho cá ăn cám Inve 3/5 của Thái, bobo tươi, trùn chỉ tươi. Khi cho cá ăn trùn cần xử lý sạch sẽ trước khi cho cá ăn để tránh hiện tượng cá bị chướng bụng, phân trắng.

Ngoài ra còn có thể cho cá ăn các loại cá đông lạnh như: bobo đông lạnh, tim bò đông lạnh, artemia đông lạnh…

Clip tổng hợp cảnh chiến đấu của cá bảy màu vàng, cá Koi đỏ và các dòng cá bảy màu khác để tranh ăn.

Nguồn Gốc Cá 7 Màu Full Gold

Cá bảy màu Full Gold xuất hiện cách đây khoảng 1 năm và đang tạo nên một cơn sốt cá cực lớn. Nó được thu thập và cho ăn bởi nhiều người. Giống cá này có nguồn gốc từ Thái Lan, hiện nay được nuôi phổ biến ở Việt Nam.

đặc điểm hình dạng

Cá 7 màu Full Gold có màu vàng đúng như tên gọi của nó, toàn màu vàng, vậy thôi. Ở cá trưởng thành, cơ thể sẽ có ánh kim loại. Cánh tay bơi của anh ấy có màu vàng.

Cơ thể của nó khá nhỏ, chỉ khoảng 3 đến 4 cm. Với chiếc đuôi xòe rộng, chúng bơi rất uyển chuyển và đẹp mắt.

Bảng xếp hạng cá bảy màu Full Gold

Cá bảy màu vàng được chia thành 2 loại cụ thể:

  • Chia theo vây sẽ có 2 dòng chính là Full Gold và Full Gold Ribbon. Đối với loại Ribbon sẽ là giống có vây hậu môn dài và mái thon dài.
  • Chia theo màu sắc thân người ta chia làm 2 loại: Toàn vàng ruột đen và vàng toàn thân.

Chọn một chiếc xe tăng

Chọn bể cá phù hợp là bước đầu tiên để đảm bảo nuôi cá an toàn mà không giết chết. Đối với cá bảy màu vàng, bạn có thể chọn bể có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ.

Ngoài ra, nên lắp đặt máy bơm khí để đảm bảo lượng oxy tốt nhất cho cá. Thông thường bể 10 lít là tốt nhất. Đối với nơi đặt bể cần ánh sáng, nếu ở nơi ít ánh sáng thì nên lắp thêm đèn huỳnh quang. Và thời gian chiếu sáng nên từ 4 đến 10 tiếng mỗi ngày.

Bạn cần chú ý giữ vệ sinh bể nuôi, nhất là khi thả tảo. Về nhiệt độ trong bể, cần đảm bảo ở mức từ 18 đến 28 độ C. Đây là nhiệt độ ổn định cần duy trì. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến những chú cá vàng đủ 7 màu để giữ ấm cho bạn trong những ngày se lạnh. Bạn phải bật điều hòa hai chiều để giữ ấm. Tuy nhiên, nó sẽ rất tốn kém!

Về vấn đề thay nước hồ cá, số lượng cá càng lớn thì thời gian và nguồn nước càng an toàn, tránh nhiễm bẩn và dịch bệnh. Thời gian thay nước tốt nhất là 3-4 ngày một lần.

7 con cá màu vàng được sinh sản

Cá bảy màu Full Gold từ 6 đến 8 tuần khi chúng đã có thể sinh sản. Khi kho xong phải để cá riêng và cá chiên riêng. Không những vậy, giai đoạn này nên bổ sung thêm thức ăn cho cá mẹ, vì lúc này cá mẹ sẽ thiếu rất nhiều chất dinh dưỡng.

Cá 7 màu chỉ mang thai khoảng 7 đến 10 ngày. Khi đuôi của chúng cuộn tròn và xòe ra, chúng đã sinh con.

Khi sắp đẻ, chúng thường trốn trong rêu, bèo. Cơ thể anh dựa vào đám rong biển. Với cá con, một giờ sau khi sinh là chúng có thể bơi lội tung tăng và khỏe mạnh. Nên có chế độ ăn nhiều hơn cho cá mẹ sau sinh!

Cá bảy màu con nếu sống với mẹ có thể ăn thịt con của mình trong trường hợp không có thức ăn.

Lưu ý phòng bệnh cá bảy màu

Cá bảy màu vàng nguyên con thường sẽ chết nếu môi trường sống của chúng bị ô nhiễm bởi nước thải hoặc thức ăn dư thừa lắng xuống đáy. Chúng sẽ rất dễ bị nhiễm bẩn và chết nên việc giữ cho bể cá luôn sạch sẽ là điều vô cùng cần thiết. Bạn cần thay nước đúng cách và vệ sinh bể thường xuyên để duy trì môi trường tốt nhất cho cá của bạn. Bạn có thể cho cá bảy màu thuốc phòng ngừa bằng cách thêm thuốc này vào thức ăn khô của chúng.

Đây là những vấn đề cơ bản mà bạn cần chú ý khi nuôi cá Vàng.

Quay nhanh Full Gold 4

Cá bảy màu Full Gold là loại đắt nhất trong các loại cá bảy màu. Giá vàng nguyên con hiện dao động từ 200.000-300.000 đồng/con đối với cá trưởng thành.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của chúng, từ địa chỉ cung cấp, độ tuổi cho đến tình trạng sức khỏe và màu sắc. Giá trên chỉ là giá cơ bản bạn có thể tham khảo!

Nếu có địa chỉ nào bán Cá vàng 7 màu với giá 1 vạn 1 con thì bạn nên coi đó là lừa đảo nhé!

Ép cá bảy màu như thế nào cho đúng và kỹ thuật? Bạn cần hiểu những hướng dẫn cơ bản này để đảm bảo rằng bạn lai tạo để đảm bảo rằng cá bột của bạn được sinh ra khỏe mạnh và an toàn!

Chọn cá bảy màu đực

Đầu tiên, bạn cần chọn cá bảy màu đực và cái. Chú ý chọn con giống tốt, có thân dài, đuôi đẹp, lưng cong đảm bảo đúng màu lưng. Nuôi cá đẹp sẽ cho ra cá con đẹp. Vì vậy bước này rất quan trọng. Sau khi chọn được con đực và con cái, cho chúng giao phối với nhau.

Nên tạo không gian riêng để cá sinh sản an toàn.

Ép Cá Bảy Màu Full Gold

Tiếp theo là ép. Bạn cần chọn một chiếc bể nhỏ để có chỗ cho cá. Bạn chọn những con đực và cái mà bạn đã chọn để nuôi trong bể và chúng tiếp xúc gần và che phủ với diện tích nhỏ của bể. Từ đó, bạn có thể trộn và kết hợp theo ý muốn.

Sau đó khi cá mẹ mang thai bụng to, bạn cho cá vào bể riêng. Và sau 2 tuần cô ấy sẽ sinh. Bạn có thể cho bé ăn rong biển hoặc thêm một ít bột mì.

Sau khoảng 1 tháng cá bột đã cứng cáp thì nên tách hẳn ra khỏi bể để cá phát triển tốt hơn.

Cai sữa cá bảy màu khá dễ dàng nhưng cần chú ý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và cá con.

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp cá bảy màu vàng nguyên con tại các chợ, cửa hàng bán cá cảnh trên cả nước. Tại Hà Nội và TP.HCM, bạn có thể dựa vào một số địa chỉ sau để lựa chọn:

Tại Hà Nội, bạn có thể đến đường Hoàng Hoa Thám. Là nơi cung cấp nhiều cá cảnh, với nhiều cửa hàng. Từ rẻ đến đắt, bạn có thể mua cá bảy màu chỉ với giá 15.000 đồng.

Tại TP.HCM, bạn có thể đến cá trang trí ở các khu phố. Ngoài ra còn có nhiều cửa hàng cá cảnh trực tuyến cung cấp rất nhiều.

Tuy nhiên, khi lựa chọn, bạn nên chú ý đến uy tín và những đánh giá mà khách hàng để lại trước khi mua. Các địa chỉ bán cá ngày nay còn cung cấp cả thức ăn, bạn có thể đến để mua.

Bạn phải tham khảo kiến ​​thức nuôi cá vàng 7 màu đầy đủ ở trên nếu định nuôi chúng. Mình hi vọng những chia sẻ trên sẽ thực sự hữu ích cho các bạn cùng đam mê cá bảy màu vàng Vui lòng!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay