Cá tỳ bà là cá gì? Cá tỳ bà có mấy loại , giá bao nhiêu

Cá lau bể hay còn gọi là cá lau kiếng là loài cá nước ngọt có nguồn gốc từ Nam Mỹ, sống chủ yếu ở đáy nước ngọt và nước mặn. Thức ăn chính của nó là tảo và tảo bám trên bề mặt hoặc đáy thực vật, nó ăn tạp, cạnh tranh thức ăn với các loài khác, nó sinh sản nhanh khi phân tán ra ngoài các vùng nước tự nhiên. Cá có chiều dài từ 30-70 cm, cá có khả năng sinh sản quanh năm, tỷ lệ cá con khoảng 70% và có thể sống hàng tháng mà không cần thức ăn. Theo Wikipedia

1. Cá vàng

Cà kheo vàng là loại cà kheo có màu vàng và chúng cũng được phân thành nhiều loại như cà kheo vàng có lông mũi, cà kheo bình thường, cà kheo hơi vàng, vàng đốm,… Điểm chung chính của chúng là đều nổi bật. màu vàng

Bài hát to và đẹp Ba nhà máy rượu rất đẹp Ba loại rượu nho Ba hãng rượu

2. Cá bướm

Cá bướm có hình dáng rất nổi bật, giống cá Sam mới nở, nó đậu kín mặt kính hoặc hút rêu bám trên lá đem bán. Loại dọn bể này khá nhỏ và có thể sống trong bể nhỏ hoặc bể cá.

Trong tự nhiên, cá bướm có xu hướng sống ở sông suối có dòng chảy mạnh nên khi thả vào bể thủy sinh chúng sẽ sinh trưởng và phát triển tốt trong bể thủy sinh có lưu lượng nước chảy mạnh.

Công việc của cha Cay

3. Thiên hà bướm (Butterfly Galaxy)

thiên hà bướm Nó là một trong những loài cá bướm có hoa văn đẹp, khắp thân có những đốm tròn, giống như những vì sao sáng lấp lánh trên bầu trời đêm.
Cá bướm thiên hà là loài đặc hữu của miền tây Borneo, miền đông Malaysia và miền tây Sungai Sambas gần biên giới giữa Sarawak và Kalimantan, Indonesia.

Cá bướm thiên hà sống ở những dòng nước cạn có lượng oxy hòa tan cao, thường bám vào đá và ăn tảo, màng sinh học đá và các vi sinh vật khác.

Tên khoa học: Gastromyzon ctenocephalus (Roberts, 1982)
Tên tiếng Anh: Spiney-Head Hillstream Loach.
Kích thước tối đa: 3,5 – 4 cm

ca sĩ của bố

Cách nuôi cá bướm galaxy: Bể cần nguồn oxi dồi dào, cần có bộ lọc mạnh để nước luôn trong sạch.
Nên trang trí bể bằng nền đá, cát hoặc sỏi, chủ yếu để giấu gỗ và giảm tải trọng nhẹ, nó cũng tạo điều kiện cho tảo phát triển, là nguồn thức ăn chính của cá bướm nói chung và cá bướm nói riêng. hầu hết các loại cá bướm khác.
Cá bướm nhẹ nhàng có thể được giữ với hầu hết các loài cá trong nước
Cần nguồn nước ổn định, nhớ chỉ thay 20-30% lượng nước khi thay.

Nhiệt độ lý tưởng là 20-24°C, tuy nhiên, chúng có thể sống ở nhiệt độ cao hơn một chút

Độ PH: 6.0 – 7.5
Độ cứng: 36-215 ppm (tối đa: 12)

Thức ăn là các loại tảo bám trên bề mặt đá, gỗ, tường kính và có thể huấn luyện nó ăn được tất cả các loại thức ăn, thức ăn khô, thức ăn đông lạnh…

phân biệt giới tính: nhìn từ trên xuống, con cái sẽ giống cá mập hơn con đực.
Con đực có các đốm hình nón trên tia vây ngực trước, đầu và cơ vây ngực.
sinh sản: Một tay chơi cá cảnh người Đức (Dickmann) viết tiếp:

Được trồng trong bể 30 lít không có chất nền hoặc bộ lọc, một vài chậu vỡ, đá và cây nổi để che phủ.

Chúng được cho ăn một chế độ dinh dưỡng phong phú với nhiều ấu trùng muỗi sống và đông lạnh để tạo điều kiện sinh sản.

Sau đó, nhiệt độ được tăng lên 82,4°F/28°C trong vòng 8 tuần và lượng thức ăn tăng lên; các điều kiện này được duy trì trong 3 tuần, trong thời gian đó nhiệt độ tăng ngoài ý muốn lên 89,6°F/32°C.

Sau khi quan sát thấy hành vi tán tỉnh, người ta tiến hành thay nước lạnh để giảm nhiệt độ nước xuống 77°F/25°C và cá được sinh sản trong thời kỳ áp suất không khí thấp.

Đã quan sát thấy những quả trứng nhỏ không có quả trứng và tại thời điểm này, cá con được phân phối sang bể khác

Trứng bắt đầu nở sau khoảng 3 ngày và ban đầu cá bột cần chế độ ăn gồm giun nhỏ (~3 mm). Rõ ràng, thực vật trong các thùng chứa bắt đầu thối rữa, khiến chất lượng nước giảm sút và trong vòng 3 tuần, tất cả cá đều chết.

Thành công lớn với G. monticola, lần này sử dụng bể 160 lít với bề mặt sỏi thô, một số mảnh đá nhô ra trên cửa sổ phía sau, một cụm Cryptocoryne sp. và một khúc gỗ.

Nhiệt độ nước được duy trì ở mức 75,2°F/24°C và GH 10-12°C.
Với các lần kiểm tra trước đã bắt đầu cho kết quả, trong khi số lượng cá bột còn hạn chế

4. Cá tra

Cá lau kính hay còn gọi là cá lau kiếng, loài cá này là một trong những loài cá lau kính hung dữ nhất. Thức ăn của chúng chủ yếu là tảo, rêu, cát, giáp xác nhỏ, chúng có thể ăn cát tầng dưới và tầng trên, trên bề mặt đá hoặc thực vật trong bể nuôi.

công ty của bố

Ngay với cái tên cá lau kính đã cho thấy khả năng làm sạch bể của nó tuyệt vời như thế nào. Tuy nhiên, khi nuôi chung với các loài cá khác, cần phải hết sức cẩn thận vì bản tính hung dữ của nó có thể tấn công các loại cá khác.

bể cá làm sạch

5. Cá thường

Loại cá này thường là loại cá dọn bể phổ biến nhất ở Việt Nam, loại cá này khi lớn thì khá lớn, con có thể nặng tới 2-3 kg.

Cá nhà sàn thường được chọn để làm sạch đáy hồ, chúng được coi là chuyên gia ăn tảo, phù sa và mảnh vụn trên đáy hồ, bể. Chúng có thể được nuôi chung với những con cá khác và sống hòa thuận với nhau. Tuy nhiên các loài cá thường phá cây nên khi nuôi tránh trồng trong bể có cây thủy sinh mà có thể trang trí bằng gỗ, đá.

Đừng sợ 2

Loài cá này ăn tảo và là loài ăn tạp có thể ăn bất cứ thứ gì

Cá sinh sản phát triển nhanh trong tự nhiên, chúng dễ thích nghi với môi trường sông nước, cá dọn bể mẹ hay cá dọn bể con có thể đến gần các loài cá khác hút bùn khiến các loài cá khác kém phát triển. Nếu các loài cá khác không thích nghi, chúng sẽ chết. Nguy hiểm hơn, do các loài cá thích nghi cao nên lấn át sinh vật bản địa, làm mất cân bằng sinh thái.

Loại cá dọn bể này không có nhiều giá trị kinh tế

giá bán ngoài thị trường 8k – 10k/cặp

Video cá dọn bể

Kết quả hình ảnh cho bể nuôi cá cảnh

Một thiên thần chung

Ngày nay, với kỹ thuật chăn nuôi tốt, không khó để mua loại cá này ở Việt Nam, giá thông thường của loại cá này là 20.000 – 80.000/con đối với size nhỏ từ 4 – 7 cm. Bạn cũng có thể mua cá bướm với giá thấp hơn từ 10.000 đến 40.000.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay