Cá Sặc Gấm – Top 5 điều thú vị về cá Sặc Gấm

Cá cay hoặc cá lửa tên khoa học colisa lalia Là một trong những loài cá cảnh đẹp thuộc dòng cá nước ngọt, được nhiều người chơi thủy sinh yêu thích do có màu sắc sặc sỡ và đẹp mắt. Sau đây cadep.vn sẽ cung cấp thêm cho các bạn thông tin về cá trâm và cách nuôi chúng.

cá Sắc Gấm

Đặc điểm và môi trường sống của cá Sắc Gam

cá kho Nó sống ở các ao và đầm lầy ở đông bắc Ấn Độ, Bangladesh và một số quốc gia ở Nam Á. Ngày nay, nó được biết đến trên toàn thế giới nhờ khả năng sinh sản nhanh và sự đa dạng về loài. Cá có nhiều màu sắc hơn các loại cá khác.

Thân cá có hình bầu dục, màu xanh pha nâu, trên thân có những hàng đốm màu xếp thành từng cặp, gồm những đốm màu xanh lam, xanh lá cây hoặc đỏ, hình xiên và hẹp, mình cá có vằn, trông giống như sọc. soi bóng, soi bóng xuống hồ. Khi trưởng thành, cá trâm dài 8,8cm.

Cá Sắc Gấm 2

tuổi thọ của cá trâm

Đây là loài cá dễ nuôi, sống khoẻ, ít bệnh tật và tuổi thọ khá cao. Với điều kiện hồ thủy sinh, cá có thể sống tới 5 năm, còn với bể ngoài trời, diện tích rộng, điều kiện ánh sáng tốt, cá có thể sống tới gần 10 năm.

Cá trâm có cứng không?

Cá trâm là loài cá hiền lành, có thể nuôi chung với các loại cá nhỏ khác tạo nên sự phong phú cho bể cá.

Những loại cá nào lai tạo với cá trâm?

Cá trê có thể nuôi được với hầu hết các loại cá nhỏ như bảy màu, neon, cá tiên, sóc, cá kiếm, cá tai tượng, v.v.

Cách nuôi cá Sắc Gấm

cá kho Nó là một loài cá rất dễ nuôi. Nhưng để khỏe mạnh, phát triển và sinh sản tốt, người chăn nuôi phải đảm bảo các yếu tố cơ bản sau:

môi trường nước

Môi trường nước là vấn đề quan trọng nhất đối với việc nuôi cá cảnh. Người nuôi cá phải đảm bảo môi trường nước luôn trong sạch, không bị ô nhiễm, đảm bảo độ pH an toàn cho cá.

Trung bình cứ 1-2 tuần nên thay nước bể 1 lần, vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo môi trường tốt nhất cho cá. Tuy nhiên khi thay nước ta không cần thay hết 100% lượng nước trong bể mà chỉ cần thay khoảng ¼ lượng nước trong bể là được.

Nhờ có cơ quan hô hấp phụ, cá trâm có thể chịu được nồng độ ôxy thấp, thường xuyên hít thở không khí từ mặt nước, có sục khí hoặc không.

Độ pH an toàn cho cá là 6 – 8, độ cứng của nước thích hợp là 5 – 20.

Bao cá Gam 3

Nhiệt độ nước

Đó cũng là một yếu tố quan trọng đối với người nuôi cá. Nếu chúng ta không biết nhiệt độ thích hợp cho cá rất dễ bị bệnh và chết. Nhiệt độ nước tốt nhất để cá trâm phát triển là 25-30 độ. Vào những ngày hè nắng nóng của miền bắc ta có thể để bể cá ở những nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ quá cao làm cá bị sốc và chết.

thiết kế bể

Nó có thể được cho ăn cá thổ cẩm Trong bể kính, trong bể xi măng… Cá khỏe và lên màu đẹp nhất trong bể trồng nhiều cây thủy sinh, có một số cây di động như bèo để tạo nơi trú ẩn và đẻ trứng. Bể nên có mái che, nhiều ánh sáng và nhiều chỗ cho cá bơi lội.

Bể cá nên có nhiều tảo, rêu và thực vật thủy sinh

Cá Sắc Gấm 1

Cá kèo ăn gì?

cá kho nó là loài cá ăn tạp. Thức ăn của chúng là giun, sán, ấu trùng, giáp xác, thức ăn viên. Tuyệt đối không cho cá ăn thức ăn ôi thiu, không nên cho cá ăn quá nhiều gây ô nhiễm môi trường nước do thức ăn dư thừa.

Trong giun thường có nguồn bệnh nguy hiểm là sán. Vì vậy phải kiểm tra kỹ bằng cách lọc, khử trùng trước khi cho cá ăn để không gây bệnh cho cá.

Game Sắc Gam Sinh sản của cá

Tách cá thổ cẩm

Con đực có nhiều sọc hoặc hoa văn, sặc sỡ hơn con cái. Ngoài ra, vây lưng nhọn, kéo dài đến đuôi và cũng cao hơn, vây bụng màu đỏ. Trong mùa sinh sản, con đực có những đốm màu xanh chàm trên cổ họng và bụng, vây bụng màu cam.

Cưỡng ép nuôi cá

cá kho Nó trưởng thành sau 5 tháng và sinh sản trong mùa mưa. Điều thú vị là cá đực xây tổ trên mặt nước bằng bọt khí và cây cỏ, cá cái đẻ trứng vào ổ và cá đực ấp và giữ trứng. Sau khi sinh sản, chúng rượt đuổi và cắn cá khác (có khi đến chết) nên phải vớt cá cái ra để riêng. Đến ngày thứ 4 có thể tách cá đực, hoặc tách trứng chuyển sang bể ấp mới, không cần cá bố chăm sóc.

Con cái đẻ khoảng 800-1500 trứng mỗi lần. cá thổ cẩm Con cái có thể sinh sản sau 2-4 tuần, tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng và chăm sóc của người chăn nuôi.

2 ôm

Nuôi cá trê

Sau 5 ngày, bạn có thể cho bé ăn lòng đỏ trứng gà hoặc thức ăn dành cho trẻ bị thiếu máu. Hồ phải cung cấp nhiều rêu để cá sinh sống, ăn rong, tảo bán trên cây.

Giá Thuốc Sắc Gấm là bao nhiêu?

Đây là loại cá rẻ vì có thể nuôi được ở Việt Nam, giá cá trâm dao động từ 5k đến 30k tùy theo kích cỡ cá và nơi bán.

Mua cá Sắc Gấm ở đâu?

Bạn có thể mua nó ở hầu hết các cửa hàng cá nhỏ ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua những chia sẻ trên hi vọng bạn đã hiểu thêm về nó cá thổ cẩm và thu thập thêm kinh nghiệm để tiếp cận nó một cách tốt nhất. Chúc bạn nuôi cá thành công.

Mời bạn xem thêm: Tất tần tật về cá Phượng hoàng – “Thủy cung nữ hoàng”

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay