Cách vệ sinh cho Border Collie giúp chúng luôn sạch sẽ và khỏe mạnh

Vệ sinh nơi ở chuồng trại cho chó Border Collie là điều cần thiết phải làm khi nuôi chúng. Vậy những kiến thức để vệ sinh cho Border Collie bạn đã nắm vững. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thú Cảnh để hiểu rõ hơn nhé!

Vệ sinh cho Border Collie giúp chúng luôn sạch sẽ, đáng yêu
Vệ sinh cho Border Collie giúp chúng luôn sạch sẽ, đáng yêu

1 Vệ sinh cho Border Collie về nơi ở chuồng trại

Việc vệ sinh chuồng trại là luôn luôn quan trọng, giữ cho chuồng trại sạch cũng giúp cho sức khỏe chúng được tăng lên phần nào.

Liên tục dọn dẹp nơi ở cho chó. Rửa sạch chuồng trại cho chó, giữ cho chuồng trại luôn thoáng mát, sạch sẽ. Khử mùi hôi bởi vì chó đi vệ sinh để đảm bảo không tác động tới sức khỏe của chó.

So với các người nuôi ở chung cư hay hộ gia đình nhỏ, liên tục thay cát để giảm mùi hôi khi chú chó Border Collie thải ra.

Hình như vệ sinh chuồng trại cho chó còn giúp không gây ảnh hưởng tới gia đình và người thân. Không phải chịu ảnh hưởng từ mùi phân và nước tiểu của chó thải ra nữa.

Cách vệ sinh cho Border Collie
Cách vệ sinh cho Border Collie

2 Vệ sinh cho Border Collie 

Border Collie là giống chó được biết đến với bộ lông khá dài và dài. Chính vì như thế các bước chăm sóc lông cho chúng cũng tốn khá nhiều thời gian của người nuôi. Tuy có bộ lông như thế nhưng chu kỳ rụng lông của chúng rất ít, thường chỉ 1 năm/lần với chó đực, còn 1 năm/2 lần với chó cái ở mỗi kỳ salo.

Hình như, người nuôi cũng không cần thiết phải chải lông cho bọn chúng liên tục vì lông của chó Border Collie rất mềm mịn. Theo đấy, bạn chỉ cần chải lông cho chúng mỗi tuần khoảng 1 lần để loại bỏ vết nhớp cũng giống như lớp lông chết dính bên trên cơ thể. Đừng nên quá lệ thuộc việc chải lông vì nó sẽ làm cho lớp lông của Border Collie bị đứt gãy hoặc không chỉ là rụng lông.

Vệ sinh cho Border Collie xong ai cũng muốn ôm
Vệ sinh cho Border Collie xong ai cũng muốn ôm

Với những giống chó khác thì việc tắm rửa liên tục là cần thiết bởi vì nó sẽ giúp con vật trở nên thật sạch sẽ hơn. Dẫu thế, vệ sinh cho Border Collie thì lại khác, vì lớp lông của chúng có đặc tính khó bám bụi và bị bết dính nên nguy cơ gây mùi sẽ giảm bớt.

Theo đó, bạn chỉ nên tắm cho chó Border Collie với tần suất từ 2 – 3 tháng/lần. Trước khi tắm bạn nên phun một chút nước lên người để chải lông chó đỡ bị rối. Đồng thời chỉ sử dụng các sản phẩm dành cho chó để tắm giúp hạn chế nguy cơ tiềm ẩn bị kích ứng da và rụng lông.

Bên cạnh việc tắm rửa thì vệ sinh răng miệng cũng là điểm hết sức quan trọng. Bởi trong quá trình ăn nhai, thức ăn rất dễ mắc vào kẽ răng của chó gây nên mùi và những căn bệnh về nha khoa. Vì thế, bạn phải vệ sinh khoang miệng và đánh răng cho chó Border Collie tầm 3 lần/tuần để ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh tiến công.

Ngoài ra, Border Collie còn có thói quen thường xuyên đào bới đất và rất hiếu động. Vậy cho nên, móng chân của chúng sẽ bị bám nhiều chất nhớp và vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, bạn cũng phải thường xuyên cắt tỉa và dọn dẹp quanh vùng này.

Vệ sinh cho Border Collie giúp chúng tăng khả năng kháng bệnh
Vệ sinh cho Border Collie giúp chúng tăng khả năng kháng bệnh

3 Dạy chó Border Collie đi vệ sinh

Cách huấn luyện chó Border Collie chọn địa điểm vệ sinh cố định, phù hợp và thuận tiện. Không được biến đổi địa điểm vệ sinh. – Khi thấy bọn chúng có các biểu hiện đi vệ sinh như đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng, thì hãy dắt bọn chúng đến địa điểm vệ sinh cố định và thắt chặt. Ép chúng đi nếu chúng không hợp tác. Việc Lặp lại nhiều lần để tạo thói quen cho của chúng.

Chó Border Collie thông thường có thói quen đào Cát để giấu “Sản phẩm sau thời điểm đi vệ sinh, bởi quan điểm sinh sống trên đảo. Vậy cho nên bạn không cần thiết phải lo lắng, thay vào đó hãy cần kiên nhẫn huấn luyện để bọn chúng bỏ thói quen này.

Vệ sinh cho Border Collie sau mỗi lần cho chúng đi chơi
Vệ sinh cho Border Collie sau mỗi lần cho chúng đi chơi

Với kiến thức mà Thú Cảnh đã chia sẻ với các bạn về cách vệ sinh cho Border Collie. Hi vọng rằng các đọc giả sau thời điểm đọc xong bài viết này, cũng có thể áp dụng để chăm sóc và huấn luyện những chú cún ngôi nhà mình nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay