Hướng dẫn tắm cho chó vào mùa đông

Giữ cho chú chó của bạn sạch sẽ quanh năm là điều quan trọng, nhưng việc tắm cho tắm cho chó vào mùa đông lạnh giá không đơn giản.Mặc dù bạn nên tránh tắm cho thú cưng của mình quá thường xuyên trong những đợt giá lạnh, nhưng vẫn cần thiết phải tắm cho chó vào mùa đông. Nếu không vệ sinh tốt cho chó, rất có thể chúng sẽ bị nhiễm một số bệnh ngoài da, hoặc ký sinh trùng như ve, rận.Nhưng với nhiệt độ lạnh giá bên ngoài, bạn cần tăng cường nỗ lực để giữ ấm cho chó khi tắm.

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho thú cưng của bạn, cả trong và sau khi tắm mùa đông.

Hướng dẫn tắm cho chó vào mùa đông
Hướng dẫn tắm cho chó vào mùa đông

1 Mẹo khi tắm trong nhà:

dù việc đặt bồn tắm vào mùa hè có thể liên quan đến việc tắm cho chó cưng bên ngoài và dưới vòi nước, nhưng việc tắm vào mùa đông cần được thực hiện trong nhà hoặc nơi kín gió. Trước khi tắm, hãy cân nhắc việc tăng nhiệt trong nhà và / hoặc đặt máy sưởi trong phòng tắm (đảm bảo rằng nó cách biệt với sàn nhà và cách xa nước).

Kiểm tra nhiệt độ trước khi cho chó vào bồn tắm. Đảm bảo nước ấm nhưng không quá nóng; Bạn có thể đổ một ít nước ấm vào bồn để tạo chỗ ấm cho thú cưng.

anh cho th 56

2 Lời khuyên khi gội đầu:

Dùng dầu gội dưỡng ẩm. Các bác sĩ thú y có kinh nghiệm khuyên bạn nên dùng dầu gội và / hoặc dầu xả dưỡng ẩm. Dầu gội dưỡng ẩm tốt nhất là trong những tháng mùa đông, vì đây là thời điểm vật nuôi dễ bị khô và bong tróc da.

Tắm nhanh chóng. Kẹp chó giữa hai chân (hoặc tay nếu chó còn nhỏ) hoặc có thể dùng khăn nâng lên để giảm tiếp xúc với không khí lạnh.

Gội sạch sau khi bạn massage với dầu gội, nhớ xả sạch, không để lại dấu vết của xà phòng.
Tham khảo một số loại dầu gội cho chó tại Thú Cảnh

Cân nhắc sử dụng dầu gội khô. Nếu thú cưng của bạn chỉ nặng mùi, không bẩn, hãy cân nhắc sử dụng dầu gội khô. Dầu gội và xịt không chứa nước có thể giúp loại bỏ mùi và dầu, nhưng chúng có thể không phù hợp với công việc làm sạch sâu cho thú cưng của bạn.

anh cho th 35

3 Sau khi tắm cho chó vào mùa đông

Giữ ấm cho con chó mới được làm sạch của bạn bằng cách lau khô nó ngay lập tức. Nếu nuôi chó lông dài, bạn có thể cần nhiều hơn một chiếc khăn tắm và có thể là máy sấy.

Nếu bạn định sử dụng máy sấy để sấy khô chó, hãy nhớ sử dụng máy ở mức thấp nhất có thể. Để cách xa lông thú cưng ít nhất 20cm để tránh làm bỏng da chó.

Cuối cùng, giữ thú cưng của bạn bên trong cho đến khi chúng khô hoàn toàn.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay