Cách vệ sinh chó Bắc hà giúp em cún luôn sạch sẽ

Chó Bắc Hà được mệnh danh là một trong tứ đại Quốc khuyển của Việt Nam. Vậy chăm sóc vệ sinh chó Bắc Hà sao cho đúng cách và hợp lý?

Cách vệ sinh chó Bắc hà giúp em cún luôn sạch sẽ
Cách vệ sinh chó Bắc hà giúp em cún luôn sạch sẽ

1 Vệ sinh nơi chó Bắc Hà nơi ở, chuồng trại

Thường xuyên dọn dẹp nơi ở cho chó. Rửa sạch chuồng trại cho chó, luôn giữ cho chuồng trại trong tình trạng thoáng mát, sạch sẽ. Khử mùi hôi do chó đi vệ sinh để bảo đảm an toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe của chó.

Đối với người nuôi ở chung cư hay căn hộ nhỏ, thường xuyên thay cát để giảm mùi hôi khi chú chó Bắc Hà thải ra.

Mặt khác việc vệ sinh dọn dẹp chuồng trại cho chó còn hạn chế ảnh hưởng tới gia đình và người thân. không còn phải chịu đựng từ mùi phân và nước tiểu của chó thải ra nữa.

Vệ sinh nơi chó Bắc Hà nơi ở, chuồng trại
Vệ sinh nơi chó Bắc Hà nơi ở, chuồng trại

2 Vệ sinh chó Bắc Hà

Hướng dẫn tắm cho chó Bắc Hà

Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để chải sạch lông rụng trên cơ thể chú chó của bạn, sau đó đặt chúng vào bồn tắm đã được đổ nước. Bạn nên dùng nước ấm để tắm cho chó.

Vệ sinh chó Bắc Hà
Vệ sinh chó Bắc Hà

Thời điểm này, chú chó của bạn rất thích ngọ nguậy và nghịch nước làm tung tóe nước khắp mọi nơi.Nếu như vậy, bạn hãy đặt một món đồ chơi vào trong bồn tắm để chó cưng chú ý đến món đồ chơi và bớt ngọ nguậy, bạn sẽ tắm dễ dàng hơn.

Tắm nhẹ nhàng và cẩn thận nước vào mắt, tai của chó Bắc Hà

  • Dùng vòi hoa sen để làm ướt toàn bộ cơ thể của chúng, bạn cẩn thận không phun hoặc đổ nước thẳng vào tai, mắt và mũi của chúng
  • Bạn lấy dầu gội dành cho chó, massage nhẹ nhàng với dầu gội từ đầu tới đuôi sau đó làm sạch lại với nước. Lặp lại nếu như bạn ít tắm cho chó hoặc nếu chó cưng đã có một ngày lăn lê vui chơi giải trí ngoài trời.
  • Cuối cùng, bạn sử dụng khăn mềm và sạch để lau khô bộ lông cho chúng.

Đánh răng cho chó Bắc Hà

Thường xuyên làm sạch răng cho chó cưng bằng bàn chải để giúp chó có một hàm răng thật sạch, hơi thở thơm tho và phòng tránh được các căn bệnh liên quan đến răng miệng rất hay gặp ở chó. Việc đánh răng kết hợp với một chế độ ăn hài hòa và hợp lý và vài món đồ chơi để nhai dành cho chó là lựa chọn hoàn hảo để đảm bảo sức khỏe răng miệng cho chó cưng.

Chăm sóc và làm sạch mắt cho chó Bắc Hà

Dùng một miếng khăn mềm và sạch hoặc bông gòn làm ẩm lau nhẹ xung quanh mắt của chúng để loại bỏ gỉ mắt và bụi bẩn. Lau theo hướng ra ngoài từ góc trong của mắt, nhẹ nhàng, cẩn thận để không chạm vào nhãn cầu của mắt chó nếu bạn không muốn làm xước giác mạc của chó cưng.

Chăm sóc và làm sạch mắt cho chó Bắc Hà
Chăm sóc và làm sạch mắt cho chó Bắc Hà

Chăm sóc và làm sạch tai của cho chó Bắc Hà

Bạn phải nhẹ nhàng làm sạch tai cho chó bằng bông sạch với chất làm sạch tai chuyên dành cho chó.

Cắt tỉa móng chân cho chó chó Bắc Hà

Hãy cắt tỉa móng chân cho cún của bạn đều đặn hàng tuần nếu không, việc để móng chân quá dài sẽ gây nguy hiểm trong khi di chuyển, nghiêm trọng hơn móng quá dài sẽ cong lại và đâm vào phần thịt mềm ở bàn chân chó và gây chảy máu, nhiễm trùng.

Chăm sóc bàn chân cho chó Bắc Hà

Những miếng đệm ở đáy bàn chân của Chó có công dụng giảm lực khi cún di chuyển , chạy nhảy, nhờ đó giúp bảo vệ xương và khớp. Mặt khác, miếng đệm này cũng có công dụng cách nhiệt, phòng chống thời tiết khắc nghiệt, hỗ trợ đi lại trên nền đất thô và bảo vệ những mô sâu bên trong của chân.

Chăm sóc bàn chân cho chó Bắc Hà
Chăm sóc bàn chân cho chó Bắc Hà

Chính vì vậy hãy kiểm tra chân của cún cưng thường xuyên để bảo đảm chúng không bị thương, nhiễm trùng hoặc bị những vật thể lạ đâm vào chân gây nguy hiểm. Hãy đưa chó của bạn tới gặp bác sỹ thú y ngay nếu chân của nó bị thương gây chảy máu. Việc chủ quan không sát trùng cẩn thận có thể dẫn đến nhiễm trùng ngoài ý muốn cho Chó.

3 Dạy chó Bắc Hà đi vệ sinh

Cách huấn luyện chó Bắc Hà vệ sinh đúng vị trí cố định. Không được thay đổi vị trí vệ sinh. Khi thấy chúng có những dấu hiện buồn đi vệ sinh như đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng, thì Hãy dắt bọn chúng đến vị trí vệ sinh cố định. Ép bọn chúng đi nếu bọn chúng không hợp tác.

Việc lặp lại nhiều lần để tạo thói quen cho của bọn chúng.

Dạy chó Bắc Hà đi vệ sinh
Dạy chó Bắc Hà đi vệ sinh

4 Một số lưu ý khi đưa chó Bắc Hà đi vệ sinh

Cần huấn luyện cho bé Bắc Hà nhà mình từ khi còn nhỏ để tạo thói quen, bởi thường chúng rất dễ bảo và nghe lời khi còn nhỏ. Lớn lên chó đã có ý thức và rất khó dạy bảo.

Hãy thưởng cho bé cún các cái vuốt ve trìu mến thật thoải mái mỗi lúc chúng đi vệ sinh đúng chỗ. Sau này, khi thành thói quen, mỗi lần chúng đi vệ sinh xong đều chạy lại gần bạn và muốn bạn tiếp tục khen thưởng bằng việc xoa đầu, vuốt ve… để thưởng cho chúng

Ngược lại, nếu khách hàng phát hiện ra cún đi vệ sinh không đúng chỗ (có thể là bạn sẽ rất khó chịu) cũng đừng quát tháo bọn chúng. Hãy sử dụng hành động và lời lẽ nhẹ nhàng đủ để chúng hiểu ra rằng “đang đi vệ sinh sai chỗ“. Ví dụ: Bạn chỉ cần vỗ tay và nói “Mực sai chỗ rồi” và chỉ tay ra điểm vệ sinh mà bọn chúng nên đi tới.

Một số lưu ý khi đưa chó Bắc Hà đi vệ sinh
Một số lưu ý khi đưa chó Bắc Hà đi vệ sinh

Hãy kiên trì để tạo thói quen cho chúng và phải đặc biệt quan tâm chăm sóc chúng.
Với kiến thức mà Thú Cảnh đã chia sẻ với cả nhà ở trên. Mong rằng những độc giả sau thời điểm đọc xong bài viết này, đã có thể áp dụng để chăm sóc và huấn luyện các chú cún nhà mình nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay