Lời khuyên để thú cưng để có một mùa xuân an toàn

Mùa xuân đã đến, và với sự thay đổi của các mùa, chúng ta chắc chắn sẽ nghĩ đến việc tổ chức lễ Phục sinh, dọn dẹp nhà cửa và lập danh sách việc cần làm để sửa sang nhà cửa. Nhưng bạn không nên chủ quan rằng thời tiết mát mẻ này cũng dễ chịu đối với những thú cưng hiếu động hoặc chủ nhân của chúng. Trước khi bắt tay vào công việc nhà theo mùa hoặc vui chơi ngoài trời, hãy cùng xem lại những nguy cơ tiềm ẩn trong mùa xuân đối với thú cưng yêu quý của bạn. Để giúp bạn hiểu những vấn đề này, các chuyên gia từ Hiệp hội Phòng chống Sự tàn ác với Động vật Hoa Kỳ (ASPCA) đã tổng hợp một số mẹo theo mùa sẽ giúp bạn tránh những rủi ro hoặc xui xẻo.

Lời khuyên để thú cưng để có một mùa xuân an toàn
Lời khuyên để thú cưng để có một mùa xuân an toàn

1 Trang trí lễ phục sinh

Hoa Phục sinh, kẹo con thỏ, bánh sô cô la đều là chất độc đối với mèo, chó và chồn; Vật nuôi có thể chết nếu nuốt phải hoa loa kèn. Hãy nhớ rằng, mèo con thường thích gặm những cây nhựa nhiều màu sắc, điều này có thể dẫn đến tắc nghẽn đường tiêu hóa, nôn mửa dữ dội và mất nước.

Hơn nữa, mặc dù thỏ, gà và các động vật lễ hội khác đều rất đáng yêu và thật khó để cưỡng lại việc mua chúng, hãy nhớ rằng những vật nuôi này lớn nhanh và thường cần được chăm sóc đặc biệt.

2 Cửa sổ che chắn

Nhiều chủ nhân mở rộng cửa sổ đón những ngày xuân mát mẻ. Thật không may, họ cũng đang vô tình khiến thú cưng của mình gặp nguy hiểm, đặc biệt là mèo, chúng thường nhảy hoặc rơi qua cửa sổ không có mái che. Đảm bảo lắp rèm chắc chắn và kín đáo cho tất cả các khung cửa sổ trong nhà. Nếu bạn lắp rèm có thể điều chỉnh, hãy đảm bảo rèm vừa khít với khung cửa sổ.

3 Đặt khóa an toàn

Mặc dù mọi người chủ đều biết rằng chó của họ rất thích hít thở, họ thường để thú cưng của mình ngồi vào ghế và thò đầu ra cửa khi xe đang di chuyển, nhưng điều này rất nguy hiểm. Các mảnh vỡ và côn trùng bay có thể gây tổn thương tai và mắt, nhiễm trùng phổi; Ngoài ra, việc dừng và rẽ đột ngột có thể gây ra thương tích nghiêm trọng hoặc tệ hơn! Vật nuôi trên xe phải được bảo vệ mọi lúc bằng cách đặt chúng vào thùng hoặc thắt dây an toàn được thiết kế đặc biệt.

anh cho th 5

4 Dọn dẹp mùa xuân

Dọn dẹp vệ sinh vào mùa xuân là một truyền thống lâu đời ở nhiều hộ gia đình, nhưng hãy nhớ để mọi dụng cụ hoặc hóa chất tẩy rửa xa tầm tay thú cưng của bạn! Hầu hết các sản phẩm tẩy rửa đều chứa hóa chất có hại cho vật nuôi. Đọc và làm theo hướng dẫn trên bao bì để sử dụng sản phẩm an toàn và bảo quản đúng cách.

5 Cải tạo nhà

Các sản phẩm như sơn, xăng và dung môi rất độc đối với vật nuôi, gây kích ứng hoặc bỏng nặng. Đọc kỹ bao bì để kiểm tra độ an toàn của sản phẩm khi sử dụng xung quanh vật nuôi. Ngoài ra, bạn cũng nên đề phòng các mối nguy hiểm từ móng tay, kim bấm, vật liệu cách nhiệt, lưỡi dao và các dụng cụ điện. Sẽ là một lựa chọn sáng suốt nếu bạn nuôi chó và mèo của mình trong một căn phòng thân thiện với vật nuôi trong thời gian cải tạo.

6 Chăm sóc khu vườn của bạn

Chủ sở hữu hãy cẩn thận – phân bón, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ giữ cho cây cối khỏe mạnh và tươi tốt – nhưng các thành phần của chúng không tốt cho thú cưng của bạn và có thể gây chết người. em yêu nếu nuốt phải. Luôn giữ các sản phẩm nguy hiểm xa tầm tay và sử dụng theo hướng dẫn cẩn thận.

Chúng tôi sẽ dành một bài riêng để nói về các mẹo chăm sóc khu vườn mà không ảnh hưởng đến thú cưng.

7 Cây độc

Mùa xuân là thời gian để cho khu vườn của bạn phát triển. Nhưng hãy lưu ý, nhiều loại cây mùa xuân phổ biến – bao gồm hoa loa kèn, đỗ quyên và đỗ quyên – có độc tính cao đối với vật nuôi và dễ dẫn đến tử vong nếu ăn phải. đúng.

Kiểm tra danh sách của chúng tôi về các loại cây độc hại và không độc hại cho ngôi nhà và khu vườn của bạn.

anh cho tong hop 164

8 Ah-Ah-Achoo! – Dị ứng ở vật nuôi

Giống như sự hắt hơi của con người, vật nuôi cũng có thể bị dị ứng với các loại thực phẩm không nên cho chó ăn, bụi, thực vật và phấn hoa. Biểu hiện của dị ứng ở chó, mèo có thể là những cơn khụt khịt mũi nhẹ cũng như những trường hợp dị ứng nặng, đe dọa đến tính mạng. Nếu bạn nghi ngờ vật nuôi của mình có các triệu chứng của dị ứng mùa xuân, hãy tìm kiếm sự chăm sóc thú y càng sớm càng tốt.

9 Loài côn trùng kinh tởm

Những cơn mưa tháng Tư mang đến những bông hoa tháng Năm tươi tốt và thậm chí là sự phá hoại của sâu bệnh. Đảm bảo thú cưng của bạn đang sử dụng thuốc ngừa bọ chét và bọ chét và tham gia kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thú y để lập kế hoạch thiết kế chương trình phòng bệnh dành riêng cho thú cưng của bạn.

10 Đi dạo

Thời tiết ấm hơn có nghĩa là nhiều chuyến đi đến công viên hơn, đi bộ nhiều hơn và nhiều cơ hội để thú cưng của bạn đi lang thang hơn! Đảm bảo chó hoặc mèo của bạn có chip nhận dạng và đeo thẻ ghi địa chỉ nhà, số điện thoại hoặc bất kỳ thông tin liên hệ nào có liên quan. Thú cưng nên đeo vòng cổ trơn (không bó sát!)

Nếu bạn nghi ngờ thú cưng của mình có thể đã tiếp xúc hoặc ăn phải các chất độc hại, hãy liên hệ với bác sĩ thú y gần nhất ngay lập tức.Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay