Đọc hiểu các nhãn bao bì thức ăn cho thú cưng

Luật hiện hành yêu cầu nhãn bao bì trên các sản phẩm thức ăn cho thú cưng được bán trên thị trường Hoa Kỳ bao gồm các mục sau:

 • Tên sản phẩm
 • Khối lượng tịnh (N.W)
 • Tên và địa chỉ của nhà sản xuất
 • Phân tích đảm bảo
 • Danh sách các thành phần
 • Cụm từ “Thức ăn cho chó hoặc mèo”
 • Thông báo dinh dưỡng đầy đủ
 • Hướng dẫn sử dụng
Đọc hiểu các nhãn bao bì thức ăn cho thú cưng
Đọc hiểu các nhãn bao bì thức ăn cho thú cưng

1. Tên sản phẩm

Tên sản phẩm phải nêu rõ loại thức ăn nào dành cho vật nuôi nào. Các thành phần được liệt kê trong tên sản phẩm cũng có thể cho biết tỷ lệ phần trăm của thành phần đó trong sản phẩm.

Ví dụ:

 • Thuật ngữ “Thịt bò” trong tên sản phẩm có nghĩa là sản phẩm phải có ít nhất 70% thành phần thịt bò, hoặc 95% tổng trọng lượng của tất cả các thành phần, không bao gồm trọng lượng nước. .
 • Các thuật ngữ “Bữa tối thịt bò”, “Món thịt bò” hoặc “Đĩa thịt bò” … trong tên sản phẩm có nghĩa là sản phẩm phải có ít nhất 10% thịt bò và ít nhất 25% (không quá 95% ). ) tổng trọng lượng của tất cả các thành phần, không bao gồm trọng lượng nước.
 • Thuật ngữ “Có thịt bò” trong tên sản phẩm có nghĩa là ít nhất 3% tổng sản phẩm là thịt bò, và thuật ngữ “Hương vị thịt bò” chỉ cần vừa phải. lượng thịt bò trong sản phẩm đủ để tạo hương vị (<3%).

 

2. Khối lượng tịnh (N.W)

Trọng lượng sản phẩm phải nằm trên mặt trước của nhãn đóng gói thức ăn cho vật nuôi ở dòng thứ ba dưới cùng của nhãn chính.

Ghi chú:

Gross Weight (G.W) là trọng lượng của sản phẩm (bao gồm cả trọng lượng của gói hàng).
Trọng lượng tịnh (N.W) là trọng lượng tịnh, là trọng lượng thực của sản phẩm sau khi trừ đi trọng lượng của bao bì.

3. Tên và địa chỉ nhà sản xuất (phải ghi rõ trên bao bì sản phẩm)

thuc an cho meo my long ngan con maxpower american shorthair kitten

4. Phân tích đảm bảo

Phân tích Đảm bảo cho thấy lượng protein, chất béo, chất xơ tinh khiết và nước tối đa. Các số liệu thống kê này không cho biết chính xác lượng protein, chất béo, chất xơ tinh khiết và nước trong sản phẩm. Thay vào đó, sự phân tích cho biết lượng protein và chất béo tối thiểu hợp pháp và lượng nước và chất xơ tối đa trong sản phẩm.

Một thí nghiệm đã được thực hiện để phân tích nồng độ thực tế của các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Các thí nghiệm cho thấy hai loại thực phẩm có nhãn phân tích giống hệt nhau có thể cho kết quả hơi khác nhau. Các phân tích đáng tin cậy đối với protein cho thấy nồng độ ít nhất là 25%, nhưng thông thường các sản phẩm sẽ chứa nhiều hơn 25% protein. Sự khác biệt có thể xảy ra, các con số không chính xác như đã nêu trên nhãn, thường cao hơn một chút hoặc thấp hơn số lượng tối đa hoặc tối thiểu. Tuy nhiên, các con số dinh dưỡng được nhà sản xuất ghi trên sản phẩm vẫn có thể được sử dụng để đánh giá thực phẩm.

Chúng ta thường so sánh các loại thực phẩm cùng loại có hàm lượng nước tương tự nhau (chẳng hạn như khô với khô, đóng hộp với đóng hộp, v.v.). Tuy nhiên, cũng có thể so sánh các loại thực phẩm khác nhau dựa trên độ khô hoặc hàm lượng calo.

Theo nguyên tắc chung, phân tích thực phẩm khô có thể được chuyển đổi thành chất khô tinh khiết bằng cách thêm 10% vào giá trị ghi trên nhãn, bởi vì hầu hết các loại thực phẩm khô chứa 10% nước. Ví dụ cụ thể: hàm lượng protein thực phẩm khô là 25% tương đương với 27,5% (= 25% + 2,5%) chất khô nguyên chất.

Bạn cũng có thể chuyển phép phân tích thực phẩm đóng hộp sang chất khô tinh khiết bằng cách nhân với 4 với giá trị ghi trên nhãn, vì hầu hết thực phẩm đóng hộp chứa 75% nước. Ví dụ cụ thể: hàm lượng protein trong thực phẩm đóng hộp là 6% sẽ là 24% (= 6% x 4) toàn bộ chất khô.

Ngoài ra, tỷ lệ phần trăm gần đúng của hàm lượng dinh dưỡng khô của sản phẩm có thể được tính toán từ các phân tích đáng tin cậy. Đầu tiên, chất khô trong khẩu phần được tính bằng cách lấy 100% trừ đi độ ẩm. Tiếp theo, phần trăm chất dinh dưỡng có lợi trong chất khô nguyên chất được tính theo công thức sau:

(% chất dinh dưỡng [khi cho ăn] /% chất khô trong khẩu phần) x 100 = ~% chất dinh dưỡng (chất khô).

5. Danh sách các thành phần

Tất cả các loại thức ăn cho thú cưng được bán ở Hoa Kỳ phải được đăng ký với cơ quan nhà nước kiểm soát nguồn nguyên liệu và các thành phần đã được phê duyệt được coi là an toàn, ngoại trừ chúng được dùng cho các mục đích đặc biệt như quá trình phục hồi hoặc ngăn ngừa bệnh tật. Những thực phẩm như vậy được coi là thuốc và phải được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.

Các thành phần phải được liệt kê theo thứ tự trọng lượng giảm dần. Tuy nhiên, cần lưu ý những vấn đề sau. Thành phần đầu tiên là thịt (ví dụ như thịt gà). Nếu thịt gà được liệt kê đầu tiên trong danh sách thành phần, và nếu thịt gà có độ ẩm 75%, thì các thành phần gà đóng góp một tỷ lệ nhỏ các chất dinh dưỡng, tỷ lệ này ít hơn nhiều trong tổng số. chất dinh dưỡng trong thức ăn khô.

Ngoài ra, khi nguyên liệu như bắp (ngô) sẽ được liệt kê theo từng loại theo phương pháp tách nguyên liệu. Ví dụ: ngô vụn, ngô xay, ngô sàng, ngô xay thô … Trong trường hợp này, tổng lượng ngô là một thành phần khá quan trọng của tổng số lương khô, nhưng khi chia theo loại thì mỗi loại có khối lượng thấp, do đó nó sẽ ở dưới cùng, cuối danh sách thành phần. Vì vậy, cần phải đọc và xem xét cẩn thận danh sách các thành phần.

Chất lượng của các thành phần không được ghi rõ ràng trên bao bì, vì vậy rất khó để đánh giá một sản phẩm chỉ dựa trên danh sách thành phần. Giá trị của danh sách này giới hạn việc xác định các nguồn protein và carbohydrate cho chó hoặc mèo. Thông tin về nguồn protein và carbohydrate là cần thiết khi thú cưng của bạn có phản ứng với thức ăn, dị ứng hoặc không dung nạp với một hoặc nhiều thành phần như thịt bò, lúa mì, v.v.

Các công thức sản xuất thực phẩm có thể cố định hoặc linh hoạt. Đối với các công thức cố định, sự kết hợp của các thành phần và thành phần dinh dưỡng không thay đổi bất kể biến động giá thị trường của các thành phần. Đối với một công thức linh hoạt, các thành phần và chất dinh dưỡng thay đổi tùy theo giá thị trường. Hầu hết các chế độ ăn thương mại đều có một công thức cố định với tiêu chí “hoàn chỉnh và cân bằng”.

6. Cụm từ “Thức ăn cho chó, mèo” (phải ghi rõ trên nhãn bao bì sản phẩm)

thuc an cho meo minino

7. Thông tin dinh dưỡng

Bản phát hành này cho biết thực phẩm đã được thử nghiệm như thế nào (thử và so sánh với phân tích trong phòng thí nghiệm hoặc công thức chính xác) và thực phẩm được sử dụng ở giai đoạn tuổi nào. AAFCO chỉ công nhận bốn giai đoạn sống: tăng trưởng, duy trì, mang thai và cho con bú. Thuật ngữ “tất cả các giai đoạn của cuộc đời” thường được sử dụng trên nhãn để chỉ ra rằng một sản phẩm đã được xây dựng hoặc thử nghiệm để tăng trưởng. Theo mặc định, thực phẩm sẽ được xem xét trước khi được phê duyệt để bảo trì, vì thực phẩm được kiểm tra về sự phát triển chung bao gồm cả thời kỳ mang thai và cho con bú. AAFCO không quy định danh sách các chất dinh dưỡng cho người già, nâng cao hoặc giảm cân.

Báo cáo “đầy đủ và cân bằng” về các sản phẩm có chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho chó hoặc mèo hiện tại và các chất dinh dưỡng được cân bằng phù hợp với mật độ năng lượng của chế độ ăn. Tuyên bố “đầy đủ và cân bằng” phải được chứng minh bằng thử nghiệm vật nuôi thành công của AAFCO, hoặc thức ăn phải chứa ít nhất lượng tối thiểu của mỗi chất dinh dưỡng được AAFCO khuyến nghị. Lưu ý “sử dụng được chống chỉ định để sử dụng với (mức độ) công bố mà không có sự hiện diện của lượng chất dinh dưỡng cần thiết” vì một số công bố dựa trên các nghiên cứu chứng minh các chất dinh dưỡng được cung cấp. như nguyên liệu thô. Do đó, nó không đại diện cho các thành phần được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi bán sẵn. Phân tích trong phòng thí nghiệm không giải quyết vấn đề sinh khả dụng. Các chất bổ sung, đồ ăn nhẹ, các sản phẩm điều trị (nghĩa là chế độ cho ăn bổ sung hoặc liên tục), và các chất bổ sung bệnh tật hoặc chế độ ăn uống (được sử dụng dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ thú y) được AAFCO miễn kiểm tra.

8. Hướng dẫn sử dụng

Đây là phần phải được ghi rõ ràng, chẳng hạn như “ăn (trọng lượng / đơn vị sản phẩm) trên (khối lượng cơ thể của chó hoặc mèo)”. Hướng dẫn cho ăn đưa ra lời khuyên tốt nhất, phải theo dõi trọng lượng cơ thể và tình trạng cơ thể để ngăn ngừa tình trạng cho ăn thiếu (cho ăn quá nhiều hoặc quá ít).

Hiệp hội Kiểm soát Thức ăn Vật nuôi (AAFCO) cũng đã thông qua một sửa đổi yêu cầu tất cả các nhãn thức ăn cho vật nuôi phải chứa thông tin về hàm lượng calo trong khẩu phần ăn, được nêu bằng kcal ME / kg và từng đơn vị quen thuộc (ví dụ: cốc, lon …) . Ngày có hiệu lực chính xác của các yêu cầu nhãn mới vẫn chưa được quyết định.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay