Tại sao mèo trưởng thành thường bỏ đi?

Chắc hẳn người nuôi mèo nào cũng từng gặp trường hợp chúng bỏ nhà đi vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí không bao giờ quay trở lại. Khi mèo trưởng thành, chúng có xu hướng đi ra ngoài nhiều hơn. Vì vậy, những người yêu mèo thường ví chúng như con người. Khi còn nhỏ, tôi ở nhà, đến tuổi dậy thì, khi trưởng thành, tôi muốn bỏ đi mặc dù gia đình vẫn được chăm sóc rất chu đáo. Sau đây, Thú Cảnh xin tổng hợp một số nguyên nhân khiến mèo trưởng thành thường bỏ đi, biết được điều này, chúng ta sẽ dễ dàng phòng tránh hơn. Bạn cũng sẽ ngạc nhiên về những điểm tương đồng giữa mèo và chúng ta!

Tại sao mèo trưởng thành thường bỏ đi?
Tại sao mèo trưởng thành thường bỏ đi?
  • Mèo đực chưa được trung tính sẽ có xu hướng bỏ đi nhiều hơn mèo cái vì chúng muốn tìm bạn tình để giao phối.
  • Mèo sẽ bỏ đi khi bạn có thú cưng mới, thành viên mới hoặc một sự thay đổi mới trong gia đình khiến chúng cảm thấy không thoải mái.
  • Chúng ta thường nghe câu nói “tò mò giết chết con mèo”, mèo rất tò mò và có thể chúng đi ra khỏi nhà để khám phá thế giới bên ngoài, để giao lưu với những con mèo khác và sau đó bị lạc. , quên đường về nhà, hoặc tham gia cùng mèo hoang.
  • Nhiều đứa trẻ sẽ bỏ chạy khi chúng bị bỏ rơi hoặc bị lạm dụng.
  • Có thể chúng không thích thức ăn bạn chuẩn bị nữa và sẽ tự đi kiếm ăn hoặc ăn chung với con mèo nhà hàng xóm.
  • Mèo cũng có thể bỏ đi khi chúng bị trầm cảm (ví dụ mèo đực sau khi đẻ thường dễ cảm thấy buồn vì sự thay đổi lớn này), hoặc khi chúng căng thẳng, lo lắng (ví dụ như bị chó, mèo và chó bắt nạt mèo rừng đe dọa, đuổi theo)
  • Nhiều trẻ em muốn ra đi để tìm sự bình yên và cân bằng tinh thần, nhất là khi về già.

anh meo tam the 35

Dù bạn đã chăm sóc mèo chu đáo nhưng vẫn còn nhiều lý do khác khiến chúng bỏ nhà đi. Những người yêu mèo và biết rõ về chúng thường nói đùa rằng: Bạn mang mèo về nhà và nghĩ rằng chúng thuộc về bạn, nhưng sự thật là mèo sẽ chọn người mà nó muốn ở cùng. Để nuôi mèo cả đời, bạn phải nỗ lực rất nhiều trong việc tìm hiểu tâm lý cũng như chăm sóc chu đáo và dành tình cảm cho chúng như chính con đẻ của mình.

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay