Chó Phốc là chó gì và những thông tin bạn cần biết

Chó Phốc là một trong những giống chó được rất nhiều người trong cộng đồng đam mê thú cưng yêu thích. Vậy chó Phốc là chó gì, tên tiếng Anh của chúng là gì, bạn sẽ được biết ngay sau đây. Hơn nữa, theo như chúng tôi nhận biết được là chúng còn được chia ra làm nhiều loài khác nhau và mỗi loài sẽ có hình dạng, tính cách riêng.

Chó Phốc là chó gì và những điều bạn cần biết?

Với những gì chúng tôi chia sẻ bên dưới, chắc chắn sẽ là những kiến thức vô cùng bổ ích dành cho bạn, hãy dành ra ít phút của mình để hiểu thêm về giống chó Phốc này nhé!

Chó Phốc là chó gì?

Chó Phốc được biết đến là một giống chó săn có nguồn gốc từ nước Đức và được người dân nước đó rất yêu thích và cưng chiều. Hơn nữa, loài chó này chính là kết quả lai tạo giữa giống chó Pinscher của Đức và giống chó sục bò Miniature.

Vậy chó Phốc tiếng anh là gì? Bạn có thể gọi chó Phốc với cái tên là chó Fox hay là chó Miniature Pinscher đều được, ngoài ra cái tên Phốc Hươu cũng được người Việt Nam ta thường sử dụng. Nghe vô cùng gần gũi, bởi vì nhìn chúng tựa như một con hươu vô cùng dễ thương cũng như nhanh nhẹn.

Chó Phốc là chó gì và những kiến thức cơ bản liên quan
Chó Phốc là chó gì và những kiến thức cơ bản liên quan

Đặc điểm chung của chó Phốc

Chó Phốc là dòng chó sở hữu ngoại hình cực kỳ cân đối và kích thước nhỏ gọn. Bạn có thể dễ dàng ôm chúng trong vòng tay của mình và vuốt ve chúng với một bộ lông ngắn và mượt mà. Hơn nữa, một chú chó Phốc trưởng thành sẽ có cân nặng dao động từ 5 đến 6kg và kích thước khoảng từ 25 đến 30cm. Điều đó giúp cho việc nuôi dưỡng người bạn đồng hành này cũng không quá khó khăn.

Tính cách chung của giống chó Phốc

Giống chó Phốc luôn toát lên sự nhanh nhẹn, hiếu động và rất dễ mến, thân thiện với con người. Chúng luôn muốn chơi đùa cùng với bạn, giúp bạn quên đi những muộn phiền, mệt mỏi trong công việc cũng như cuộc sống của mình. Và chó Phốc là một trong những giống chó được nuôi phổ biến nhất tại Việt Nam. Đặc biệt hơn nữa là chúng rất dễ nuôi, khả năng ghi nhớ cực nhanh và rất trung thành đối với chủ của chúng.

Giá thành của giống chó Phốc

Dòng chó Phốc này vô cùng phổ biến ở thị trường Việt Nam hiện nay, nên giá để được “rước” người bạn đồng hành này về với mình chính là từ 2- 10 triệu đồng một con. Hơn nữa, chúng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng, màu sắc, phân loại cụ thể,…

Phân loại cụ thể về giống chó Phốc

Đến với giống loài Phốc này, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau, bao gồm những giống sau:

Giống chó Phốc Chuột

Trong tất cả các giống loài chó Phốc thì chú chó Phốc Chuột được người dân nước ta vô cùng ưa chuộng. Chúng được lai giữa chó sục và chihuahua nên sở hữu một ngoại hình tương đối nhỏ.

Giống chó Phốc Chuột được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay
Giống chó Phốc Chuột được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay

Chú chó này chỉ cao dưới 25 cm và nặng dưới 3 kg. Đặc điểm để nhận dạng chúng chính là lưng cong và mặt của giống chó Phốc Chuột rất ngắn. Ngoài ra, tính tình của chó Phốc Chuột khá giống với những giống chó khác, chúng rất thân thiện, trung thành với chủ của chúng.

Giống chó Phốc Sóc

Khi nhìn vào giống chó Phốc Sóc thì bạn sẽ cảm thấy yêu chúng ngay, bởi vì bề ngoài cực kỳ dễ thương.

Giống chó Phốc Sóc sở hữu thân hình dễ thương tựa như một chú gấu bông
Giống chó Phốc Sóc sở hữu thân hình dễ thương tựa như một chú gấu bông

Về cân nặng của giống chó Phốc Sóc, chúng chỉ nặng từ 1,3 đến 4 kg, và thường chiều cao chỉ dao động từ 15 đến 25 cm, sở hữu kích thước toy, cực kỳ nhỏ. Có một số con nặng từ 6 kg và chiều cao lên đến 35 cm, nhưng không phổ biến bằng những loài có cân nặng trên.

Về đặc điểm hình thể, thì dòng chó Phốc Sóc có một bộ lông dài và rất mượt mà, đây được xem là một trong những nét đặc trưng của chúng. Ngoài ra, khuôn mặt của Phốc Sóc chính là ​​mặt cáo thuôn dài, tai thì nhọn, và trên lưng của chúng có một chiếc đuôi dài và uốn cong.

Về tính cách, đặc biệt hơn những giống chó khác thì em này cực kỳ thông minh, nhanh nhẹn. Và luôn luôn đề cao sự cảnh giác đặc biệt với những người lạ, luôn tỏ ra thần thái cực chảnh.

Giống chó Phốc lai Nhật

Để hiểu thêm về chó Phốc là chó gì, bên cạnh các bạn tìm hiểu về 2 phân loại về giống chó này bên trên. Thì nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn thì chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một giống chó Phốc có tên là Phốc lai Nhật.

Giống chó Phốc lai Nhật cực kỳ đáng yêu và dễ mến
Giống chó Phốc lai Nhật cực kỳ đáng yêu và dễ mến

Chúng sở hữu một khuôn mặt ngắn, tai hơi cụp xuống, lông ngắn, mượt mà và lưng luôn cong. Hiện tại, số tiền bạn phải bỏ ra để sở hữu chú chó Phốc lai Nhật này khá mềm, chỉ từ 1 đến 2 triệu là bạn có thể đồng hành cùng em nó rồi đấy.

Chó Phốc là chó gì đã được chúng tôi giải thích một cách cụ thể và chính xác nhất trong bài chia sẻ bên trên. Hi vọng rằng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức về giống chó này và hãy chọn em nó là người bạn đồng hành cùng với bạn và gia đình bạn nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay