Cho chó poodle 2 tháng tuổi ăn gì thì hợp lý nhất

Xây dựng chế độ ăn cho chó Poodle nhỏ là việc khá quan trọng. Vậy thực đơn cho chó Poodle 2 tháng tuổi ăn gì thì hợp lý? Chế độ dinh dưỡng ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thức ăn cho poodle 2 tháng tuổi qua bài viết bên dưới nhé!

Chó Poodle 2 tháng tuổi ăn gì?
Chó Poodle 2 tháng tuổi ăn gì?

Cho bé chó poodle 2 tháng tuổi ăn gì tốt nhất?

Poodle là giống chó không quá kén chọn môi trường sống, dễ chăm sóc cũng như không kén ăn. Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của Poodle 2 tháng tuổi chưa phát triển hoàn thiện. Do đó, chúng ta cần phải đặc biệt chú ý về chế độ dinh dưỡng cũng như lựa chọn thức ăn phù hợp trong chế độ ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổi.

Vậy chó Poodle 2 tháng tuổi nên ăn gì? Thức ăn tốt nhất cho các bé chính là cháo, bổ sung thêm thịt, trứng, rau xanh để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi chế biến, các sen nên cho cháo cùng thịt, trứng hoặc cá vào xay nhuyễn để Poodle có thể dễ ăn, dễ nuốt và dễ tiêu hóa hơn. Tuyệt đối không cho các bé Poodle tiny 2 tháng tuổi ăn những thức ăn thô cứng, gây hại cho hệ tiêu hóa và dạ dày.

Các sen cũng có thể cho Poodle nhỏ 2 tháng tuổi ăn thức ăn khô loại dành riêng cho chó nhỏ. Tuy nhiên, trước khi cho Poodle ăn, các sen nên ngâm thức ăn với chút nước để cho thức ăn khô được mềm ra. Các sen nên chọn thức ăn khô của các thương hiệu uy tín như Royal Canin, ANF, Ganador, Smartheart,… Mỗi ngày nên cho Poodle 2 tháng tuổi ăn từ 4-5 bữa nhỏ.

Nên cho chó Poodle 2 tháng tuổi uống sữa gì? Poodle nhỏ 2 tháng tuổi đã tách mẹ và cai sữa nên có thể cho các boss Poodle nhỏ uống thêm sữa ấm xen kẽ giữa các bữa ăn chính. Trung bình mỗi ngày nên cho các bé uống 200-300ml sữa bột.

Những lưu ý cho các bé chó Poodle 2 tháng ăn gì
Những lưu ý cho các bé chó Poodle 2 tháng ăn gì

Một vài lưu ý khi cho chó Poodle 2 tháng tuổi ăn

 • Không nấu cháo cho Poodle quá mặn hoặc quá nhiều chất béo.
 • Không cho Poodle ăn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ vì rất dễ bị tiêu chảy.
 • Không ăn thức ăn cay, nóng (hạt tiêu, ớt, mù tạt…)
 • Tuyệt đối không cho Poodle ăn các loại cá, nhất là cá tươi sống chưa nấu chín vì sẽ bị tiêu chảy.
 • Không nên cho Poodle nhỏ ăn các loại xương vì nếu ăn vào có thể chọc thủng ruột.
 • Không nên cho Poodle 2 tháng tuổi ăn bánh kẹo, socola khiến quá trình tiêu hóa bị phá vỡ, khiến chúng bị chán ăn.
 • Tuyệt đối không để Poodle ăn đồ ăn mốc hỏng, ôi thiu và hết hạn sử dụng.
 • Tập cho boss Poodle nhỏ có thói quen ăn uống vào một giờ cố định.
 • Không nên cho Poodle ăn quá no gây đầy bụng khó tiêu.
 • Vệ sinh khay đựng thức ăn, nước uống sạch sẽ sau mỗi bữa ăn.
 • Đặc biệt, cần quan sát các bé, nếu thấy có biểu hiện bị tiêu chảy, đau bụng,… kéo dài hơn 2 ngày, hãy đưa đến bác sĩ thú y để được điều trị kịp thời.

Trên đây là một số thông tin về thức ăn cho chó Poodle 2 tháng tuổi và những lưu ý khi cho các bé Poodle ăn. Hy vọng các sen sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng các boss poodle nhỏ 2 tháng tuổi.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay